Nguyễn Quang Linh

Quang Linh Nguyễn Là Ai? Những Điều Tôi Ước Mình Biết Sớm Hơn?

Nguyễn Quang Linh - Backgroud HomePage

 

 

Chào bạn, lại là tôi… Quang Linh Nguyễn đây

Đầu tiên tôi muốn cảm ơn bạn vì bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

Nếu bạn tìm hiểu một chút về tôi, bạn sẽ dễ dàng thấy rằng: tôi hiện đang là một người làm công nghệ, công việc chính của tôi là phát triển những công cụ và phần mềm tốt nhất với giá cả hợp lý dành cho người khởi nghiệp ở Việt Nam.

 

Trong hơn 8 năm qua, tôi sở hữu 1 Blog cá nhân chia sẻ những kiến thức về phát triển bản thân và kinh doanh, chính là nơi bạn đang đọc bài viết này.

Ngoài ra, tôi còn có một học viện tên là IBU Việt Nam (ibu.vn) với hơn 300 video đào tạo về thiết kế, phần mềm, khởi nghiêp.

Và quan trọng nhất là tôi đang sở hữu 1 business nhỏ cung cấp máy chủ web, và các giải pháp hỗ trợ marketing và bán hàng toàn diện.

 

Có thể lúc này bạn đang muốn khám phá xem liệu anh chàng này là ai? Anh ta đã làm gì mà có thể có nhiều thứ hay ho như vậy?

Thì có lẽ tôi sẽ khiến bạn thất vọng mất thôi.

Bởi vì thực ra tôi chỉ là một con người nhỏ bé và rất bình thường như bao người ngoài kia.

Tất cả những gì tôi có được và làm được ngày hôm nay đều là vì tôi may mắn có được sự giúp đỡ, ủng hộ, những lời cảm ơn, động viên đến từ người thân và đặc biệt là từ hàng ngàn khách hàng, học viên và những người theo dõi của tôi trong suất hơn 8 năm qua.

Không có mọi người sẽ không có tôi ngày hôm nay.🙇‍♂️

Nhờ mọi người nên thời điểm hiện tại tôi đang vô cùng tự do, tự hào và hạnh phúc với công việc và cuộc sống của mình.🥰

Nguyễn Quang Linh

 

 

 

Và bài viết này như một lời tri ân tôi muốn gửi tới tất cả mọi người.

Từ chính trước trải nghiệm của bản thân mình, tôi đã đúc kết được những bài học mà có thể giúp bạn tiết kiệm 3 đến 5 năm cho sự thành công của bạn.

Nghe có vẻ đao to búa lớn, nhưng sự thật là như vậy…

Vì đây là bài viết được viết đi, viết lại nhiều lần trong suất 8 năm qua… và đây là thời điểm mọi kiến thức trở nên toàn diện nhất. Khi viết xong bài này, tôi đã ước giá như mình biết những điều này sớm hơn… và hôm nay tôi dành tặng những bài học này cho bạn.

Những bài học này đã thay đổi cuộc đời của tôi, và nó hoàn toàn có thể thay đổi cuộc đời của bạn, nó còn hơn một chương trình phát triển bản thân vì nó là những trải nghiệm thực tế đến nỗi tôi luôn xúc động mỗi khi nhắc lại.

Những điều này sẽ hơi trừu tượng và có thể nếu bạn chưa đủ trải nghiệm, thường nếu bạn dưới 25 tuổi thì bạn sẽ khó mà hiểu được.

Nhưng tôi chắc chắn rằng:

Nếu bạn hiểu những gì tôi sắp nói, nó sẽ thay đổi cuộc đời bạn.🤫

Đây không phải hứa suông, không phải phóng đại để khiến bài viết hấp dẫn, mà đây là điều xuất phát từ cái tâm “vị tha” của thôi, tôi dốc toàn bộ tâm huyết để viết bài viết này…

Hãy thử dành ra 15 phút và bạn sẽ không bao giờ phải hối hận.

Bạn đã sẵn sàng rồi chứ… Yes

 

 

Giai đoạn 1: Bài học tuổi trẻ

Như bao thằng con trai khác, cả tuổi thơ của tôi được gán mác “Nghiện game nặng”.

Cái này nghe như văn mẫu của bọn con trai vậy, nhưng thành thực mà nói game đã phá hủy cuộc đời của tôi đến nỗi tôi không còn thấy được tương lai của mình nữa, mất định hướng và ngày qua ngày chỉ ảo tưởng trong thế giới Gunny, Đột kích, Võ lâm truyền kì ..v.v..

Hằng ngày tôi như thằng mất hồn, mặt nhiều mụn  và sẹo, cơ thể gầy guộc

Nguyễn Quang Linh

 

Năm lớp 10, cơ duyên đã đưa đẩy giúp tôi đọc được cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo”, đây là cuốn sách về phát triển bản thân đầu tiên trong cuộc đời mà tôi đọc.

Tôi lúc đó đã vừa đọc vừa khóc cả đêm 😭, tôi khóc không phải vì cuốn sách làm tôi xúc động mà vì tôi đã tìm được niềm tin rằng:

Mọi thứ chưa phải là muộn, bây giờ vẫn có thể bắt đâu lại từ đầu và trở thành con người mà mình mơ ước.

 

Và đó là lúc tôi đứng lên và thay đổi cuộc sống của mình.

Tôi bắt đầu bỏ game dần dần và chăm chỉ học hành và song song với đó tìm hiểu về công nghệ, tôi lên những mục tiêu lớn cho bản thân mình như: Đỗ đai học Kinh tế quốc dân, sau đó làm giám đốc, rồi tôi mạnh dạng tuyên bố nó với mọi người như thể tôi đã làm được, “đúng là tuổi trẻ tôi có chút ngông cuồng”

Lúc đó mọi người cười chê tôi và cho tôi là kẻ ảo tưởng, và thằng bé tên Nguyễn Quang Linh lúc đó đã chứng mình cho mọi người cười chê nó một điều:

Họ đã đúng😭

Vì tôi đã thất bại ngay ở bước đầu tiên, tôi đã trượt đại học mình đặt ra.

Và …

Nguyễn Quang Linh

 

Và tiếp theo tôi đã phải chấp nhận học 1 trường ít danh tiếng hơn ở tỉnh lẻ, chứ không được học ở Hà Nội. Trong thời gian đó tôi vẫn hằng ngày đọc sách, tìm hiểu về tạo thu nhập trên internet, nhưng không hiểu sao mọi thứ vẫn đi vào ngõ cụt

Và tôi nhận ra mình cần phải đầu tư để học tập.

Điều điên rồ nhất tôi đã làm lúc đó là đi vay mượn tiền để đi học các chương trình khởi nghiệp trên internet, một số tiền lớn bằng nửa năm sinh sống của tôi. 🤯

Nhưng trớ trêu xảy ra, gần ngày chuẩn bị đi học khóa khởi nghiệp tôi mới biết rằng: Ngày tôi đi học khởi nghiệp lại trùng ngay với ngày thi học kì của tôi tại trường đại học😂.

Và tôi nghĩ bạn cũng biết tôi làm gì rồi đấy, tôi đã chọn đi học khởi nghiệp và đó cũng là lúc tạm dừng quãng thời gian học đại học của tôi.

Một mình với 200 nghìn vỏn vẹn trong túi, tôi xách ba lô bắt đầu đặt chân lên thành phố Hà Nội đắt đỏ mà tôi không hề biết rằng: Mọi thử thách khủng khiếp đang chờ đợi tôi phía trước.

Và câu chuyện khởi nghiệp của tôi bắt đầu ở đây.

 

 

Giai đoạn 2: Đi Làm

Sau khi học xong khóa học khởi nghiệp đắt tiền đó, tôi đã có chút thất vọng vì không kiếm được tiền như tôi kì vọng, và tôi còn cực khổ hơn lúc trước vì phải làm để trả nợ.

Nhưng tôi vẫn biết ơn khóa học đó, vì nó đã biến tôi trở thành một “kẻ điên🤪” chính hiệu.

Và một câu nói tôi học được ở khóa học đó theo tôi đến tận bây giờ và ảnh hưởng sâu sắc tới tôi, và đó cùng là bài học đầu tiên của tôi.

BIẾT ÍT, NGU NHIỀU, HÀNH ĐỘNG DÃ MAN

Tức chúng ta hãy biết ít đi

Hay Ngu nhiều lên, NGU còn là viết tắt của Never Give Up, không bao giờ bỏ cuộc

Hành động dã man là phải hành động mạnh mẽ, liên tục.

Và nó đã biến tôi trở thành một người khác.

➡ Tôi bắt đầu nói ít hơn, lý thuyết ít hơn… không chờ đợi mình phải có đủ điều này điều kia, thay vào đó tôi lao vào kiếm tiền.

➡ Tôi bắt đầu dấn thân làm mọi thứ tôi có thể làm.

➡ Tôi bắt đầu từ bỏ chấp niệm phải làm cái này, cái kia mới xứng, thay vào đó, tôi làm mọi thứ có thể.

Bắt đầu với công việc bán rong tại hà nội như bán bóng ngô, bán kẹo bông gòn, bán bánh mì, sau đó đi làm phục vụ quán nướng, rồi đi làm telesale, 3 ngày phải tìm hơn 200 số điện thoại để gọi bán hàng.

Và cuộc sống cứ thể trôi đi mà không hề nhìn thấy tương lai.

Tuy cuộc sống đã khá hơn trước, nhưng số tiền kiếm được cực khổi ngày đêm cũng chẳng đủ để sống trên cái đất Hà Nội đắt đỏ này.

Lúc đó, hằng đêm vắt tay lên trán nghĩ:

“🤔 Mình còn quá trẻ, bằng cấp không có, kinh nghiệm thì không, ai thèm trả lương cao cho mình chứ…  Nếu cứ như này thì trong 1 năm tiếp theo không thể kiếm đủ tiền trả nợ và có cuộc sống như mình mong muốn được”

Vậy mình có gì? Mình chỉ có mỗi nhiệt huyết, đó là hành động điên cuồng…

Phải rồi, nếu không ai thuê mình và trả lương cao cho mình, thì mình sẽ tự trả lương cho mình… Nghe rất bình thường đúng chứ, và chỉ vì như vậy nên tôi quyết định dấn thân vào con đường khởi nghiệp.

 

 

Giai đoạn 3: Con đường khởi nghiệp

Bạn còn nhớ lớp học khởi nghiệp chi phí bằng nửa năm sống của tôi mà tôi từng tham gia chứ?

Tuy toàn ngủ trong giờ học (bởi vì tôi trải nghiệm quá ít nên khi đi học tôi chẳng hiểu gì cả😂), nhưng tôi có nhớ 1 ý tưởng mà một số anh chị học viên khác nói với nhau trong lớp học đó:

Đại loại như: “Nếu mọi người muốn có tiền ngay, mọi người có thể tổng hợp kiến thức học được để đi bán lại cho những người không có điều kiện đi học”

Tôi đã thốt lên: “Wao, đó là ý tưởng kiếm tiền tuyệt vời và đầy nhân văn”

Tôi nghĩ thêm: “Điều gì xảy ra nếu tôi tổng hợp khóa học gần chục triệu đó và đem bán lại cho những bạn theo dõi anh diễn giá đó mà chưa có tiền mua khóa học”

Đó là ý tưởng kiếm tiền khả thi nhất lúc đó của tôi, vì tài sản lớn nhất lúc đó của tôi đã dồn hết vào khóa học khởi nghiệp đó rồi, giờ tôi sống lay lắt như này cũng do khóa khởi nghiệp đó mang lại.

Vì vậy tôi phải kiếm tiền từ khóa khởi nghiệp đó😎

Ý tưởng điên rồ đầu tiên của tôi là “Viết sách giấy để bán”

Vâng SÁCH GIẤY ạ không phải ebook.

Tại sao tôi không bán ebook, ebook dễ làm hơn rất nhiều?

Có một điều bạn chưa biết đó là: Ở những năm của tôi, tôi không dám nghĩ sẽ có ai bỏ tiền ra mua ebook hay 1 file PDF, và với tầm hiểu biết hạn hẹp về bán hàng của tôi lúc đó thì tôi chỉ có thể nghĩ đến việc bán sách giấy sẽ khả thi hơn.

Tôi biết thật khó tin khi một đứa trẻ năm nhất đại học lại dám đi in sách giấy để bán, vì vậy may thay tôi vẫn giữ lại vài chục bản không bán được, và tôi vẫn giữ nó làm kỉ niệm.

Đây là người thật việc thật,tôi không phải người cố muốn tạo Drama, mà tôi nói sự thật về những gì tôi đã làm.

Có nhiều người khó tin vào điều này vì họ hay nói rằng: Làm sao một thằng không có tiền, chưa từng kinh doanh lại dám in sách bán, mà ai in cho… tôi sẽ giải thích thêm sau:Tôi sẽ quay cả lại video cho bạn xem 2 bộ sách của tôi…

(Nhớ bật âm thanh to để nghe rõ tôi nói nhé, trong video tôi nói hơi nhỏ

 

Tôi đã làm được điên rồ này..

Vì thế tôi nhận ra được thêm 1 bài học nữa..

Khi không còn gì để mất, khi bị đẩy tới đường cùng, ta mới phát hiện ra, ta có thể làm được rất nhiều điều điên rồ và kì tích…

Tôi đã lần đầu viết ra được 2 cuốn sách, chỉ vì tôi không còn biết làm cách nào khác kiếm tiền lúc đó.

Với những gì vạch ra trong đầu một đứa non nớt trong kinh doanh, tôi ước tính chi phí làm ra 1 cuốn là 30 nghìn, nếu tôi in ra 100 cuốn hết 3 triêu, mỗi cuốn lãi 150 nghìn, vậy bán hết 100 cuốn tôi sẽ thu về lợi nhuận: 15 triệu đồng.

Tôi rất hào hứng với số tiền này vì nó sẽ giúp tôi trả nợ, có tiền thuê nhà và vốn để học tập kinh doanh.

Tôi nghĩ sẽ mất 2 tháng để viết sách, sau đó tôi sẽ cắm cmnd và đi vay kiểu gì cũng được 3 triệu để in 100 bản sách. Còn bây giờ trước mắt bóp bụng nghỉ việc ở nhà viết sách đã.

Đầu tiên tôi mượn vở ghi chép của các bạn học cùng ở khóa khởi nghiệp, xem lại ghi chép và tôi mất 2 tháng để tạo ra được 2 file word, sau đó chuyển sang PDF và rồi ngồi học mày mò làm bìa sách.

Tiếp theo là bắt xe về Hà Nam để in sách, tôi không in ở Hà Nội vì khi tôi đi kháo sát thì ở Hà Nội đắt hơn rất nhiều.

Trong những ngày tháng làm sách đó thực sự là kinh khủng với tôi.

2 tháng ngồi làm sách đó, tôi chỉ đủ tiền để mỗi ngày ăn đúng 1 bữa, tôi đợi khi nào cực đói thì tôi sẽ úp chương phềnh 1 bát mì tôm 3 nghìn để ăn, húp sạch không còn một giọt nước.

Và vẫn câu nói cũ, thật kì diệu làm sao, tôi không gặp bất kì vấn đề sức khỏe gì, thực sự cảm ơn cơ thể của tôi lúc đó đã giúp tôi. Bạn không nên học theo những gì tôi làm, rất có hại cho sức khỏe.

Tôi sống với mì tôm như vậy ngày qua ngày, đến một thời điểm khi đi qua những hàng trái cây, tôi thèm đến mức nước ứa ra trong miệng, tâm trí tôi giờ rất thèm trái cây 🤤

Và cuối cùng tôi đã mua hết 80 nghìn tiền trái cây và ăn ngấu nghiến hết trong 1 hôm…

Bạn đang tự hỏi, tiền thì không có, lấy đâu ra 80 nghìn mua trái cây ăn sang thế.

Nói ra hẳn bạn sẽ bất ngờ…

Không biết bây giờ còn không, nhưng những năm của tôi, luôn có mấy xe hiến máu nhân đạo, mỗi lân đi hiến được 80 nghìn.

Tiền mua trái cây hôm đó là tiền từ hiến máu đấy bạn… Tôi đã đi hiến những giọt máu của mình để thỏa mãn cơn thèm ăn trong đầu, thật điên rồ…

Và rồi sau 2 tháng cực khổ làm xong sách, tôi đi vay, cắm cmnd được tổng 3 triệu, và đem sách đi in và năn nỉ quán photo mới đủ 100 bản.

Tôi vô cùng hào hứng vì cuộc đời tôi chuẩn bị sang trang mới 😎

 

Những tưởng mọi thứ đã trơn tru nhưng cú shock lớn lại tới.

Vì tôi đi in giá rẻ nên sách của tôi nhìn không hề chuyên nghiệp chút nào, cảm giác như nó sách lậu vậy. Nhìn sách của tôi không giống một cuốn sách bình thường, những trang giấy thì sộc xệch, chỗ thừa chỗ thiếu.

Tôi không biết bán những cuốn sách đó như nào nữa 😭

Đêm hôm đó, ngồi với đống sách tệ hại, tôi nghĩ đến tương lai, nghĩ đến số nợ mà nước mặt cứ tuôn trào, tôi nép vào góc tường và tôi đã khóc cả đêm vì thực sự bất lực…

Tôi khóc như thể giải tỏa mọi áp lực lâu nay tôi chịu đựng.😭

Và tôi suy nghĩ:

Người thành công trong những lúc khủng hoảng như thế này thì họ làm gì? Dạo tìm trên internet, tôi tìm được 1 điểm chung, một việc mà tôi có thể  làm ngay lập tức đó là: Viết mọi vấn đề ra giấy.

Tôi nhận ra rằng: Khi tôi để quá nhiều thứ trong đầu, tôi chẳng thể nào giải quyết được bất cứ việc gì.

Và  hành động đơn giản viết mọi vấn đề ra giấy đã kéo tôi ra khỏi vũng cát lún mang tên áp lực này.

Khi viết mọi thứ ra giấy, tôi đã bình tâm vạch ra từng hướng giải quyết cho từng vấn đề. Và rồi mọi vấn đề đã có hưởng giải quyết…

Và bài học đơn giản nhưng cực hiệu quả: Luôn suy nghĩ ra giấy, viết vấn đề ra giấy, giải quyết vấn đề trên giấy đã theo tôi đến tận ngày hôm nay.

Quay trở lại lúc đó…

Tôi bình tâm suy nghĩ kĩ: “Cuốn sách của mình tuy bề ngoài tệ, nhưng nội dung bên trong ổn mà, mình bỏ 2 tháng viết lận”

Và tôi đã thử đem những cuốn sách mình đăng lên nhóm những học viên trong lớp khởi nghiệp từng học với tôi.

Lúc đó internet marketing bắt đầu nở ở Việt Nam.

Tôi bắt đầu lên youtube, học làm trang web bán hàng miễn phí, tôi còn nhớ phần mềm đó chỉ cho tôi dùng thử 30 ngày… Vì vậy trong 30 ngày tôi phải bán được sách.

Và đó cũng là lần đầu tiên tôi học làm website tử tế. Và tôi đã thử làm 1 trang web để bán sách của mình, chiến lược duy nhất của tôi là đăng trang web đó lên nhóm những người trong lớp khởi nghiệp trước kia tôi học. Tôi chỉ thử làm chứ không có hy vọng gì nhiều…

 

Sáng hôm sau, có một điều làm tôi bất ngờ.. Tôi đã gần như không tin vào mắt mình, tôi thấy có 2 đơn hàng được đặt mua😀

Tôi vui sướng khôn siết, nhẩy cẫng lên đấm vào không khí….Tôi ngay lập tức lấy chiếc xe đạp cà tàng đạp 3 km ra bưu điện và gửi cuốn sách đó đi ngay.

Và đó là lần đầu tiên tôi biết được rằng: À, hóa ra thông tin, tri thức cũng có thể tạo ra tiền.

2 đơn hàng chỉ 400 nghìn, có thể nó không to như bây giờ, nhưng hồi đó, 400 000 là một con số khổng lồ với tôi.

Nó có ý nghĩa vô cùng lớn với tôi, tôi không ngờ mình có thể kiếm được 400 nghìn chỉ bằng việc ngồi nhà làm website và đăng lên facebook.

Và tôi nhận ra thêm một điều, trên internet có thể giúp tôi kiếm tiền bằng sản phẩm thông tin của mình…

Tôi thực sự shock…

Tôi tự nghĩ:

Điều gì xảy ra nếu mình giỏi làm web bán hàng hơn, điều gì xảy ra nếu mình giỏi bán hàng trên internet hơn?🙄

Viễn cảnh đó đủ khiến tôi phát điên lên lúc đó…😃

Giống như một tia sáng chói qua tim vậy..

Và tôi đã ra một quyết định táo bạo trong cuộc đời mình:

Mình sẽ tìm cách kiếm tiền trên internet.

Và ngay giây phút đó đã đán dấu bước ngoặt cho sự nghiệp của tôi. Và tôi gọi chương tiếp theo là:

 

 

Giai đoạn 4: Một bước lên mây

Và đó là lúc hành trình bắt đầu…

Suốt gần cả năm sau đó, tôi chỉ ăn ngủ và học làm web, tôi đã vay rất nhiều tiền,ai có tiền là tôi hỏi vay, từ bạn bè, anh chị em .v.v

Tôi vay để mua khóa học, vay để dùng phần mềm, và vay để có tiền ăn uống duy trì cuộc sống…

Chú ý: Bạn là không nên học theo tôi ở khoản vay mượn, vì tôi may mắn thành công ngay từ lần đầu nên có thể trả được nợ, nhưng tôi biết có nhiều anh em khác cùng làm ngành tương tự tôi và không may mắn được như vậy, và hậu quả thì bạn cũng đủ hiểu.

Vì vậy nên tôi khuyên bạn là nên tích lũy một số vốn đủ để bạn sống trong vong chỉ ít 3 tháng không cần làm gì thì hãy bắt đầu khởi nghiệp như tôi nhé.

Ok, quay lại với hành trình của tôi nào.

Tôi bắt đầu sự nghiệp đúng hướng của mình với con đường kiếm tiền trên internet.

Bạn có thể thấy ảnh bên dưới là chỗ ngồi làm việc của tôi.. Nhìn tôi chụp đẹp vậy thôi chứ thực ra tôi đang ngồi ở một bàn trên giường. Hãy để ý pin của chiếc laptop, nó đang phồng lên và trực nổ bất cứ lúc nào.

Căn phòng của tôi cạnh chuồng chó rất khai, ngay sau bức tường trước mặt nhà nhà vệ sinh rất thối. Và chính nơi đây là nơi tôi đã bắt đầu sự nghiệp thực sự của mình.

Nguyễn Quang Linh nguyen quang linh goc lam viec 2016

 

Trong thời gian đầu, dù có cố như nào, tôi vẫn không thể bán cuốn sách của mình nữa, và tôi đã tìm cách thay đổi sản phẩm, tôi không có điều kiện để tạo ra sản phẩm cho riêng mình…

Vì vậy, tôi đã quay sang bán sản phẩm của người khác… thông qua một vài khóa học về bán sản phẩm của người khác, tôi biết một cách hay ho đó là mình chỉ việc đi quảng cáo link sản phẩm, và mọi người mua qua link của tôi thì tôi được tiền…

Các bạn thấy đấy, nó chính là affiliate bây giờ mà các bạn đang làm.

Khởi đầu tôi bắt đầu kiếm tiền trên Clickbank bằng Video, rồi tôi học bán áo thun, đó đều là nhiều kênh nổi tiếng, nhưng những kênh đó chỉ đem lại cho tôi nguồn thu nhập ít ỏi.

Tôi nhận ra rằng: Khi làm những kênh này khiến tôi cảm thấy ngán ngẩm và không vui vẻ.

Tôi quyết định chuyển hướng sang làm affiliate cho lĩnh vực mình đam mê và yêu thích nhất, đó là làm website. Tôi có thể dành ra 20 tiếng một ngày học về website bởi nhờ website đã giúp tôi bán được 2 cuốn sách đầu tiên.

Thời đó, hướng dẫn làm website còn rất ít và  sơ sài.  Trong khi bản thân mình lại hiểu biết về làm web và chí ít có thành quả thật với web.

Vì vậy nên tôi đã quyết định làm những bộ video hướng dẫn làm website đăng lên youtube.

Và nhờ việc giúp mọi người làm web, sau đó bán hosting… và sau nửa năm với affiliate, vừa học, vừa làm, vừa sai, vừa sửa… tôi đã vỡ òa khi nhận được số tiền đầu tiên là 100$ (xấp xỉ 2 triệu đồng lúc bấy giờ).

Không tin vào mắt mình nữa, bạn không biết cảm giác sung sướng của tôi như nào đâu…

Lúc đó tôi còn nhớ, số tiền này khiến tôi thao thức cả đêm, dương như phát điên trong sung sướng, tôi hú hét, điên cuồng vì tôi đã tìm được 1 cách giúp tôi có được cuộc đời mình mơ ước.

Tôi không cần cực khổ tạo sản phẩm, tôi chỉ cần có biết cách bán hàng trên internet thì tôi có thể kiếm tiền từ bất cứ sản phẩm nào tôi thích.

Khi đã có niềm tin, tôi bắt đầu tìm mọi cách từ trong sáng đến đen tôi để làm…

Và chỉ 3 tháng sau đó, kì tích đầu tiên đã xảy ra, tôi kiếm được 6614$ ( hơn 130 triệu đồng) đầu tiên trong cuộc đời của mình…

 

Nguyễn Quang Linh Nguyen Quang Linh 1

 

Tôi bắt đầu dọn ra nhà mới, mua xe đạp thể thao xịn và bắt đầu sống một cuộc sống tôi đáng phải sống trước đó, xa rời những tháng ngày ngày ăn 1 bữa, mỗi ngày một gói mì, hoặc cháo loãng với muối…

Và sau đó với số tiền kiếm được, tôi bỏ rất nhiều tiền số tiền kiếm được để đi mua rất nhiều khóa học website, marketing và bán hàng… tôi học được các chiến lược nâng cao hơn và cuối năm đó tôi kiếm thêm 9 000$, rồi 16000$ (gần 400 triệu) tiếp theo…

 

Nguyễn Quang Linh thu nhap nguyen quang linh

 

 

Và bạn biết không, tổng số tiền tôi đã kiếm được là hơn 50 000$  (Gần 1 tỷ 2 chỉ từ 1 kênh affiliate đơn giản trong khi tuổi đời lúc đó còn rất trẻ… Chính thức đạt tới thu nhập 9 con số lần đầu tiên trong cuộc đời.

Nhưng thành tích trên không khiến tôi tự hào, điều tôi tự hào nhất đó là tôi đã mở ra 1 Group mang tên MMO Asassin lúc đó, mục đích để chia sẻ và giúp đỡ các bạn trong group khởi nghiệp của tôi.

Thế là tôi đã mở một dự án đào tạo và kèm cặp, đào tạo các bạn ấy kiếm tiền trên internet giống như tôi. Và bạn biết gì không, chỉ sau vài tháng, có vô số bạn đã kiếm được ít nhất từ 1000$/tháng, có những bạn trẻ mới 18 tuổi đã tạo ra 4000$, 5000$/tháng.

Tự dưng tôi cảm thấy hơi shock về khả năng chia sẻ và đào tạo của mình.

Đầu tiên là một câu bé bị tôi dọa, nếu bạn không kiếm ra tiền trong 3 tháng nữa thì em sẽ bị loại khỏi những người tôi hướng dẫn, và kết quả của cậu ấy

 

Nguyễn Quang Linh 31760125 1848387835461577 2559367214935310336 n

 

 

Có một số bạn học chán học chê các chương trình tạo thu nhập trên internet từ những người chỉ có lý thuyết chứ chưa thực hành, và sau khi tìm đến tôi học thì:

Nguyễn Quang Linh 31747426 1848388148794879 3840830059849973760 n

 

Tiếp theo là 1 cậu bé nhỏ tuổi nhất team hồi đó. Lộc là một cậu bé sinh năm 2k, rất rất nhỏ tuổi thôi nhưng học chương trình của tôi, cậu ấy đã tạo nên kì tích.. lúc mời vào thì:

 

Nguyễn Quang Linh 31719423 1848387898794904 7900508125273260032 n

 

Vâng, chỉ một thời gian ngắn sau, cậu ấy đã mang về  1 tháng 5100$ với một cậu bé 2k vào những năm đó… đến tận bây giờ, sau gần một thập kỉ, cậu ấy vẫn gửi quà và thể hiện lòng biết ơn với tôi đến tận bây giờ…

 

Nguyễn Quang Linh 31768662 1848387842128243 4214176482966110208 n

 

Tiếp theo là một cậu bé tên SƠN, cậu này lúc đầu chỉ kiếm được 452$, mất nhiều thời gian để làm vì kĩ năng rất yếu, mà chỉ hơn 2 tháng sau

Nguyễn Quang Linh 27541104 194230127993036 969095960126933529 n

 

Vâng 4131$, hơn 100 triệu lúc bây giờ… Bạn không thể tưởng tượng được hồi đó, số tiền này nó lớn đến nhường nào đâu.

Nguyễn Quang Linh 31841620 1848387905461570 4302708661018427392 n

 

 

Và đây là vài comment mà tôi chụp lại từ gần chục năm trước mà tôi vẫn còn dữ lại.

 

Nguyễn Quang Linh 31713328 1848388235461537 2871957919740461056 n

 

Nguyễn Quang Linh 31747426 1848388148794879 3840830059849973760 n

 

Và còn rất rất nhiều bạn kiếm hàng ngàn $ là chuyện thường.

Tôi phát hiện ra một điều, mình có khả năng giúp người khác  tạo ra kết quả.

 

Trải qua rất nhiều khó khăn, cuối cùng tôi cũng có một thành quả ngọt ngào.

Tôi nhận ra cuộc sống rất công bằng, bạn muốn tìm được kho báu, bạn phải bước chân thì tìm, đi thăm dò, đi điều tra, chứ cứ ngồi một chỗ nghĩ xem kho báu ở đâu, thì bạn có nghĩ cả đời cũng không ra được.

Và kể từ đó, tôi nhận ra rằng: khả năng của mình biến những thứ khó khăn thành đơn giản, tôi có thể truyền cảm hứng và giúp người khác hoàn thành mục tiêu của họ nhanh hơn, dễ dàng hơn và thú vị hơn.

Tuy đã nghĩ tới đào tạo, nhưng hồi đó còn quá trẻ, nên tôi tạm gác điều này lại… tôi muốn mình thực chiến nhiều hơn nữa để sau này đủ hiểu biết sâu rộng để giúp đỡ người khác được tốt hơn…

Và sau đó, tôi tham gia rất nhiều kênh kiếm tiền khác nhau trên internet, làm rất nhiều dự án… những dự án đó đã mang về cho tôi thu nhập hơn 10 con số, tôi đã mua được 3 chiếc motor phần khối lớn, thuê nhà xịn xò đắt đỏ hơn, sống một cuộc sống tuyệt vời hơn.

Nhưng nhìn chung, ở giai đoạn này, tôi đã có thành công đầu đời

Bài học tiếp theo mà tôi nhận ra trong quãng thời gian trên đó là:

Trước những phần quà lớn, luôn có những thử thách lớn tương đương….

Bạn thấy đấy, bây giờ khi tìm hiểu đường đời…

Tôi thấy có một điểm chung, bất cứ ai cũng vậy, trước khi đạt tới thành công, luôn có một thử thách không lồ phía trước, nó lớn đến nỗi bạn muốn bỏ cuộc…

Nhưng khi bạn còn tin vào bản thân mình, bạn còn hy vọng, bạn gan lì sống sót vượt qua nó thì thành công sẽ đến…

Nó giống như câu nói mà thầy tôi hay nói:

Tiền rất kì quặc một khi nó đã tới, bạn sẽ phải thốt lên, trời ơi, không hiểu trước đó mày đã trốn ở đâu…

Có thể bạn phải khổ cực vài năm, nhưng khi thành công chỉ vài tháng thành quả đến dồn dập…

 

Đến đây bạn cứ nghĩ rằng tôi đã thuận lợi đến tận ngày hôm nay sao…

Không đâu, mọi chuyện tiếp theo còn kinh khủng hơn nhiều, và tiếp theo bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy và tôi gọi nó là giai đoạn:

 

 

 

Giai đoạn 5: Đánh mất chính mình

Sống trong sự thành công một thời gian dài, tôi đã bắt đầu ngủ quên trọng chiến thắng.

Điều đáng tiếc nhất đó là tôi đã  quên mất sứ mệnh kinh doanh lúc đầu là giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp thành công.

Thay vào đó, tôi bắt đầu tiêu xài hoang phí, kinh doanh chỉ chăm chăm vào tiền mà không nghĩ tới giá trị như trước. Tôi đã làm mọi thứ để có thể kiếm ra tiền 👿 … Hầu như những gì các bạn đang  làm bây giờ thì nhiều năm trước tôi đã làm rất thành công nó rồi.

Coin, Forex, Tuyển Ref, mlm, bán khóa học đắt tiền, quảng cáo ảo…v.v tôi đều làm hết.

Tất nhiên không thể đánh đồng mọi thứ đều là xấu, nhưng đa phần những kênh nào để xuất đến việc làm giàu nhanh và công việc đơn giản thì 90% là xấu.

Đó là lý do vì sao bây giờ khi coin, forex, tuyển ref, mlm đang rất  thích hành, thì tôi chỉ cười trừ và gia sức ngăn cản mạnh mẽ mọi người, nhưng hiếm người nghe bởi giống như mọi người đang bị thôi miên bởi đồng tiền trước mắt, và đó cũng là một lý do cho việc tôi đưa nó vào bài viết này.

Và bởi ai nói cái gì kiếm nhiều tiền là tôi đều làm theo, và với khả năng sẵn có của mình, tôi luôn lọt top những người thành côn.

Tuy hồi đó kiếm được rất nhiều tiền, nhiều đến nối khiến tôi đánh mất bản thân mình.☹️

Và quả bảo đã tới, tôi đã tiêu sạch từng đồng tiền tôi có, các dự án tôi làm thất bại liên tiếp, tôi không can tâm, vì luôn nghĩ mình rất giỏi, chỉ là thiếu may mắn.

Tuy lúc này tôi đã thất bại, nhưng tôi không chấp nhận thất bại, vì muốn gỡ lại tiền thất bại, tôi lại đi vay để kinh doanh lại, và cứ vay chổng chất lên cả tỉ đồng…

Và cho đến khi tôi nhận ra mình không thể gỡ được bằng trạng thái như này nữa… Thì tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện từ bỏ…

Sống trong chuỗi ngày dài áp lực và stress nặng.

Và tôi đã có ít nhất 3 lần từng nghĩ cách tự kết liễu cuộc sống của mình để quên đi áp lực này, vì tôi chẳng biết làm gì nữa…

 

Có thể bạn đang nghĩ, cái gì, nghĩ đến tự … á, một người như Quang Linh, đã trải qua vô hạn khó khăn cùng cực như vậy, rồi đã từng thành công lớn mà cũng phải nghĩ đến tự tử sao? 😨

Bạn thân mến, có thể bạn chưa hiểu điều này, trên thực tế, cảm giác lúc này nó còn tệ hơn cái cảm giác khó khăn lúc khởi nghiệp rất nhiều😭

Bởi ít nhất lúc khởi nghiệp chưa có ai kì vọng gì vào tôi, tôi chưa có các mối quan hệ ràng buộc… việc tôi thành công và khổ ít ảnh hưởng đến ai.

Còn lúc này bố mẹ và họ hàng đều coi tôi như một người doanh nhân thành công vì tôi đã kiếm cả vài tỉ bạc trước đó trong thời gian ngắn.. Nhưng giờ thì tôi đã đánh mất tất cả, nợ nần đến nỗi không vượt qua được nữa.

Nếu người yêu tôi, bố mẹ tôi, em trai tôi biết điều này, họ sẽ thất vọng lắm.. Rồi người yêu tôi nữa, chúng tôi đang chuẩn bị nghĩ về một cuộc sống tương lai tươi đẹp. Tưởng tượng cô ấy sẽ mất tất cả vì tôi mà tim tôi đau nhói.

Tôi không biết nói sao với bố mẹ, nói sao với người thân…

Cái cảm giác họ đang rất tự hào về mình, đi khoe mình khắp nơi, mà giờ mình lại như thế này, cảm giác như một sự thụt lùi khủng khiếp, rồi họ sẽ bị mọi người xung quanh nói này, nói kia…

Bạn có hiểu cảm giác của tôi chứ…😭

 

Tôi lúc đó cũng chả có thể làm gì được nữa, tôi bắt đầu lại sống y chang như những hồi mới khởi nghiệp…

Tôi lại nhìn lên ông trời, và với một niềm tin rằng sẽ có điều kì diệu xảy ra để cứu sống tôi, để cho tôi một cơ hội.

Bạn phải thông cảm cho tôi, bởi thời điểm đó tôi chẳng biết làm gì.

Và tôi đã năm lần, bảy lượt nghĩ quẩn, tôi thường xuyên vào trong phòng kín, khóa trái cửa và khóc cả tiếng đồng hồ, tay tôi liên tiếp tự tát lên khuân mặt của mình và mồm lẩm nhẩm: Tôi xin lỗi, anh xin lỗi, con xin lỗi… Điều đó kéo dài một thời gian rất lâu…

Và thực sự tôi sống không bằng chết.

Cứ khởi nghiệp lại thất bại… khởi nghiệp lại thất bại…

Tôi đã luôn trăn trở:

Tại sao mình thất bại liên tiếp như vậy, mình đã trả hết nghiệp mình tạo ra rồi, mình đã chịu đựng đủ mọi khổ đau rồi… Có gì đó không đúng ở đây.

Và một điều kì diệu xảy ra khiến tôi và đưa tôi đến một giai đoạn mới cho toàn bộ cuộc đời mình và tạo ra tôi ngày hôm nay, tôi gọi là giai đoạn:

 

 

Giai đoạn 6: Thức tỉnh

Trong lúc khởi nghiệp làm lại, lúc này không còn là khởi nghiệp từ số 0 nữa.

Mà là khởi nghiệp từ số âm cực lớn, tôi đã học và đọc mọi sách kinh doanh có thể. Tham gia rất nhiều khóa học đắt tiề từ chính những đồng tiền vay mượn được.

Nhưng dường như luôn có một thứ vô hình nào đó khiến tôi thất bại liên tục…

 

Nguyễn Quang Linh

 

Dường như luôn có một thứ vô hình nào đó khiến tôi thất bại liên tục…

Tôi thực sự quá chán nản và mất niềm tin bởi tôi đã cố gắng hết sức có thể rồi.

Tôi bắt đầu cảm thấy có gì sai sai trong cách thế giới này vận hành.

Tôi thấy hầu như mọi cuốn sách và khóa học đều dạy cách để kiếm được nhiều tiền nhất từ khách hàng, nâng giá sản phẩm lên cao nhất có thể, rồi các chiêu trò bán hàng, marketing…

 

Nguyễn Quang Linh

 

Tôi thầm nghĩ:

Mình đã làm hết rồi, kiếm được nhiều tiền thì sao, rồi mình cũng trở về số âm nếu làm việc chộp giật như thế…

Chính tôi là mình chứng sống…

Và thời kì đó, tôi đã nhìn thấy rất nhiều người từng kiếm cả triệu $, vài triệu $ hoặc hơn, vài năm sau vào tù.

Tôi cũng thấy có nhiều người kiếm hàng triệu $ mua oto, xe sang rồi vài năm sau phải bán nhà, bán xe…v..v

Hầu hết mọi người đều đi theo cùng 1 công thức, ban đầu kiếm tiền rất tốt, nhưng lòng tham nổi lên và làm bất chấp mọi thứ, rồi cuối cùng mất hết và trở về số âm. Giá như mọi người biết “Thế nào là đủ” thì mọi chuyện đã tốt đẹp.

Những người kiếm tiền chộp giật đều có cái kết thảm hơn cả xuất phát điểm của họ… và đây thực sự là một cái bẫy chết người của những người tạo thu nhập trên internet.

Giá như tôi cứ tiếp tục làm  Affiliate và giúp đỡ mọi người như trước đó, không vì ham mê đồng tiền mà kiếm tiền bất chấp, thì có lẽ tôi đã không rơi vào hoàn cảnh này.

Nhưng ngoài kia, tôi nhận ra ai cũng vậy, nếu không có ai cảnh báo thì sớm muộn gì họ cũng dấn thân vào hoàn cảnh như vậy và xảy ra các hậu quả đáng tiếc.

Bạn biết đấy: Tôi không tự hào gì khi kể câu chuyện này, lẽ ra điều này tôi phải che dấu nó vì kể ra chỉ tổn hại để danh tiếng của  tôi, nhưng bây giờ tôi không quan tâm đến những danh tiếng ảo này nữa.

Từ tận trái tim mình: tôi chỉ muốn bất cứ những ai đã và đang  có ý định khởi nghiệp trên internet hiểu được bài học mà tôi đang nói, từ đó tránh được sai lầm.

Bạn thân mến, nếu bây giờ bạn chưa thành công trong khởi nghiệp trên Internet, mà bạn đang đọc được bài này thì tôi muốn chúc mừng bạn.

Vì đọc xong bài này, bạn sẽ tránh đi theo hướng sai lầm mà đa phần những người khởi nghiệp trên internet mắc phải, thay vào đó bạn sẽ đi theo một con đường “Chắc chắn sẽ thành công” mà tôi sẽ chia sẻ cho bạn ở phần tiếp theo.

 

Trong lúc khủng hoảng, mất niềm tin với những gì mình đã học… Trải qua một giai đoạn trầm cảm kéo dài, tâm trí tôi rối loạn, bất mãn, tiêu cực… tôi chỉ nhốt mình trong phòng cứ khóc rồi ngủ, khóc rồi ngủ và còn muốn …. (bạn tự hiểu rồi đó)

Hình như ông trời thương tôi hay sao đấy, mà tôi bắt đầu tìm đến đạo Phật.

Tôi đã tìm đến sự tịnh tâm với đạo Phật.

Bản thân tôi còn quá nhiều vướng mắc thế gian, tôi cần trả nợ, cần làm tròn trách nhiệm với chữ Hiếu, với chữ Nghĩa … vì vậy tôi không thể bỏ mặc tất cả để tu hành được.

Và một lý do lớn là tôi vẫn muốn làm điều gì đó tuyệt vời cho cuộc đời của mình và mọi người ngoài kia.

Nhưng nhờ việc tìm hiểu về đạo Phật, tôi đã bình tĩnh hơn và bớt tiêu cực đi rất nhiều.

Và từ đạo Phật, tôi đã tìm thấy rất nhiều con người tuyệt vời.

Và người đã thay đổi cuộc đời tôi đó là ngài Inomori Kazuo.

Nguyễn Quang Linh

 

Ông là một huyền thoại kinh doanh tài ba tại Nhật Bản.

Năm 1984, ông trích 200 tỷ yên (một số tiền khổng lồ bấy giờ)  từ tài sản riêng để thanh lập quỹ Inamori và Giải thưởng Tokio (một giải thưởng ngang hàng với giải Nobel)

Inamori Kazuo rất khác so với những người nổi tiếng thành công nhất thời tôi từng theo dõi: Ông là một doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản, một người thành công và hạnh phúc đến cuối đời, hay có thể nói là đến lúc ra đi, ông vẫn thành công, hạnh phúc và giàu có.

Và từ biết đến ông, tôi mới hiểu được kinh doanh đích thực  là như thế nào.

Bố Mẹ là người sinh tôi ra lần thứ nhất.

Và Inamori Kazuo như người thầy sinh tôi ra lần thứ hai.

Bởi khi đang lạc lối, tôi tìm đến được ông ấy.

Rất tình cờ vào 1 ngày tôi lướt youtube, tôi đã thấy 1 video sách nói về một cuốn sách của ngài Inamori Kazuo. Và sau khi nghe sách nói, tôi đã mua toàn bộ sách của ngài ấy về và đọc ngấu nghiến và chiêm nghiệm cả tháng trời.

Tôi thực sự bừng tính, và lần đầu tiên sau suốt nhiều năm, tôi đã biết mình sai ở đâu và mình cần làm gì.

Và nếu bạn đang lạc lối, tôi xin giới thiệu bạn các cuốn sách của ngài Inamori Kazuo.

Tôi không được trả tiền để marketing cho cuốn sách này, chỉ đơn giản là  tôi biết rằng: Mọi người cần phải biết đến và đọc những cuốn sách này, vì nó hướng bạn tới một cuộc sông thành công và hạnh phúc đúng nghĩa.

Tuy nhiên, những cuốn sách này cần sự trải nghiệm nhất định trong cuộc sống mới có thể hiểu được.

Vì vậy, nếu bạn lười đọc sách ngay hay chưa có thời gian chiêm nghiệm thì tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 điều ngắn gọn nhất và quan trọng trong việc khởi nghiệp mà tôi rút ra được và áp dụng thành công, và tôi gọi đó 3 điều khắc cốt ghi tâm.

1: Hãy sống và làm việc đúng với đạo làm người

2: Những hành động thực sự xuất phát từ “động cơ tốt đẹp, lương thiện” dựa trên cơ sở của sự vị tha (quan tâm đến lợi ích người khác) chắc chắn sẽ thành công.

3. Hành động mạnh mẽ cho việc xứng đáng.

 

 ➡ Đầu tiên: Hãy sống và làm việc đúng với đạo làm người.

Nếu bạn đã từng đọc hàng trăm cuộc sách như tôi, thậm chí tôi có cả một tủ sách khổng lồ ở nhà, đến một thời điểm bạn sẽ nhận ra rằng: Mỗi ngày sẽ lại có thêm vô cùng nhiều thứ sinh ra để ta phải học.

Và nếu bạn trưởng thành theo cách học tất cả mọi thứ thì bạn sẽ không bao giờ theo kịp.

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi: Có vô số người không hết biết những kiến thức phát triển bản thân mà họ vẫn thành công đấy thôi.

Nhưng có những người học phát triển bản thân mãi mà vẫn thất bại.

Bởi vì việc học các kiến thức sinh sôi thêm mỗi ngày nó giống như việc khi bạn đi đốn một cái cây bằng cách mỗi ngày bạn bạn đi vặt từng cái lá của cái cây vậy, bạn cứ vặt lá này thì vài hôm sau nó lại mọc thêm lá khác.

Việc đúng đắn bạn cần làm để đốn một cái cây, đó là đốn gốc của cây.

Vậy cái gốc của việc phát triển bản thân là gì…

Đó chính là phát triển “Phần bên trong của chúng ta”

Điều này rất sâu xa, nhưng điều mà bạn có thể làm ngay để chạm tới cái  gốc của phát  triển bản thân, đó là “Sống và làm việc đúng với đạo làm người”

 

Sống đúng với đạo là người là một cách sống hướng thiện, trung thực, làm những điều đúng đắn, biết nghĩ cho lợi ích của người khác, làm những điều tốt phục vụ cho gia đình, cộng đồng, xã hội.

Khi bạn sống đúng với đạo làm người, cộng với sự chăm chỉ… mọi việc bạn làm sẽ cho bạn thành quả xứng đáng.

 

Nếu bạn tìm hiểu về tâm linh, thì có thể nói Trời Phật sẽ giúp đỡ bạn, vì bạn là người có ích cho xã hội và cộng đồng.

Nếu sản phẩm của bạn cực tốt, bạn tự hào về nó, bạn có thể nói vanh vách hàng giờ đồng hồ với mọi người, thì liệu bạn có quá cần những bài bán hàng hoa mĩ, tự tâng bốc không chính xác về sản phẩm không…?

Khi bạn sống và hành xử đúng với đạo làm người, trong giao tiếp, bán hàng hay marketing, bạn chỉ cần trung thực và nói ra những tâm tư của bạn, sự tự hào của bạn là khán giả sẽ tự động được thuyết phục. Không cần phải chiêu trò, thủ thật qua mắt khách hàng làm gì cho mệt.

Điều gì tuyệt vời hơn khi được bán thứ bạn tự hào, bạn yêu mếm và bạn biết nó sẽ giúp đỡ được khách hàng của mình, như vậy việc bán hàng đâu còn quá khó khăn.

Bạn càng làm điều đúng đắn bao nhiêu, mọi thứ sẽ càng dễ dàng với bạn bấy nhiêu

Chân lý trên rất đơn giản nhưng hiếm ai hiểu và áp dụng nó.

Đã có một thời gian dài, khi tôi đi học các khóa học kinh doanh, đọc các cuốn sách kinh doanh hiện nay, tôi thấy một điểm chung là những thứ ta dạy những người mới rất nhiều thứ liên quan đến thủ thuật, tâm lý, thuyết phục, và cách kiếm nhiều tiền nhất có thể…v..

Và hầu hết mọi người vì tiền nên đã áp dụng những kiến thức đó để marketing  và bán hàng theo một cách nói quá đà những thứ mình không có, và đó là lý do vì sao những người marketing và bán hàng hiện nay bị ghét nhiều như vậy.

Điều này khiến cho mọi người giờ đây ảo tưởng quá nhiều về sự dễ dàng, nhanh chóng trong việc kiếm  tiền, làm giàu và đó là lúc nhiều bi kịch xảy ra.

Khi đọc quá nhiều văn hóa phẩm như vậy, điều đó khiến chúng ta nghĩ rằng: Chỉ có cách như vậy mới có thể thành công, làm theo cách đúng đắn kia thì không thể thành công được.

Và thế là chúng ta không quan tâm đến cảm xúc của khách hàng, chúng ta làm những thứ mà chúng ta ghét người khác làm  với chúng ta để đối xử với khách hàng, spam email, spam tin nhắn, spam quảng  cáo, marketing lừa đảo …v..v

Có thể những cách đó qua mặt được khách hàng và bạn kiếm được  tiền trong thời gian đầu, nhưng tin tôi đi, sớm muốn gì luật nhân quả báo ứng cũng sẽ kéo bạn xuống.

Trên thực tế, sự thật là luôn có con đường thứ 2 để bạn làm marketing và bán hàng. Một là dùng mọi chiêu trò không tốt, và hai là marketing theo con đường tử tế, phù hợp với đạo làm người.

Hãy đối xử với khách hàng như cách bạn muốn người khác đối xử với mình.

Và bạn sẽ phải bất ngờ vì làm cách đó, sự thành công của bạn sẽ rất tự nhiên và bền vững hơn xưa rất nhiều

Bạn ngày càng tự hào hơn, có cảm xúc tốt hơn, ngày càng tạo ra nhiều điều tuyệt vời hơn, từ đó cuộc sống và công việc ngày càng phát triển.

Thay vì học quá nhiều thứ, tất nhiên sự chăm chỉ là bắt buộc, nhưng trước hết là khi làm bất cứ điều gì, hãy tự hỏi xem: Nó có đúng đắn và hướng thiện hay không? Nó có đúng với đạo làm người hay không? Tôi nên làm gì để đúng với đạo làm người?

Nếu bạn tìm hiểu về Phật Giáo hay tâm linh hơn một chút, bạn sẽ hiểu rằng:

Ý chí vụ trụ luôn hướng thiện và mong muốn mọi thứ tốt hơn…

Việc bạn sống đúng với đạo làm người thì bạn đã hợp nhất ý chí của mình với vũ trụ, và mọi việc bạn làm sẽ vô cùng suôn sẻ.

 

 

 ➡ 2: Những hành động thực sự xuất phát từ “động cơ tốt đẹp, lương thiện” dựa trên cơ sở của sự vị tha (quan tâm đến lợi ích người khác) chắc chắn sẽ thành công.

Trước đây, khi tôi còn trẻ và có chút thành công nhỏ, có rất nhiều người hỏi tôi: Anh ơi liệu em làm cái này được không, làm cái này thành công không?

Tôi cũng không thể trả lời được, vì bản thân tôi làm rất nhiều dự án, không  phải cái nào cũng toàn thành công.

Bởi khi ta lên 1 kế hoạch kinh doanh hoặc làm một việc gì đó, bạn có đồng ý với tôi là rất hiếm khi mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch, sẽ luôn có những biến số xảy ra bất chợt đưa bạn đi chệch kế hoach.

Đa phần mọi người đều thất bại 9/10 kế hoạch mà họ lập ra, vậy làm cách nào để chúng ta luôn thành công với mọi kế hoạch chúng ta đặt ra.

Câu trả lời là: Một kế hoạch bao gồm những hành động thực sự xuất phát từ “động cơ tốt đẹp, lương thiện” dựa trên cơ sở của sự vị tha (quan tâm đến lợi ích người khác) chắc chắn sẽ thành công.

Nếu bạn đủ trải nghiệm, bạn sẽ hiểu rằng: Cho dù bạn có nhiều vốn đến mấy, thì sự thất bại liên tiếp sẽ đưa bạn về số 0, thậm chí là số âm.

Thất bại quá nhiều làm mất đi động lực, niềm tin của chính bản thân mình, mất đi niềm tin của người khác vào bản thân mình, mất đi thứ quý giá nhất là thời gian, và còn mất đi tiền bạc, nhiều người còn mất đi cả tương lai của chính bản thân mình đến nỗi không vực dậy nổi.

Vậy nên, thay vì muốn nhanh chóng thành công bằng cách lập một kế hoạch chộp giật, thiếu suy nghĩ.. thì bạn hoàn toàn có thể lập 1 kế hoạch mà bạn biết chắc chắn nó sẽ thành công.

Bạn có thể hoàn toàn thành công ngay từ lúc lên kế hoạch nếu như mục đích  của việc này là giúp đỡ người khác, mang  lại lợi ích cho người khác.

Tôi muốn trích một đoạn trong các cuốn sách của Inamori Kazuo.

Những hành động lấy động cơ là sự vị tha (Nghĩ và làm vì người khác) chắc chắn có xác xuất thành công cao hơn, đôi khi nó còn dẫn chúng ta đến với những thành quá tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng.

Bất kể là khi khởi nghiệp, hay khi bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh mới, tôi đều nghĩ: “Liệu điều mình sắp thức hiện có ích cho mọi người hay không? Liệu nó có thực sự  vì người khác hay không? Và khi những hành động thực sự xuất phát từ “động cơ tốt đẹp, lương thiện” dựa trên cơ sở của sự vị tha (Biết nghĩ cho người khác) .

Tôi chắc chắn một điều rằng nó sẽ thành công.

 

➡ Thứ 3: Hành động mạnh mẽ cho việc xứng đáng

Bạn còn nhớ tôi từng nói trong bài nhật kí này.

Hồi tôi còn trẻ, tuy chưa có nhiều tài năng và kinh nghiệm, tuy vậy,  tôi luôn hành động theo một triết lý: Biết Ít, NGU nhiều, hành động dã man.

Tôi đã không chờ đợi mình có mọi nguồn lực, mà tôi lao vào làm bất cứ cách nào hợp với lý và không ảnh hưởng tới người khác, cộng với một  lý tưởng và động cơ tốt đẹp, tôi đã có được thành công rực rỡ đầu đời.

Đến bây giờ tôi mới hiểu tại sao hồi đó tôi lại thành công trong khi có nhiều người giỏi hơn tôi, tài năng hơn tôi, kĩ năng và điều kiện hơn tôi.
Chỉ đơn giản vì hồi còn nhỏ, tôi được mọi người xung quanh cho là ông cụ non, ảo tưởng sức mạnh… bởi hồi đó tôi luôn luôn tuyên bố với mọi người.
Tôi sẽ giúp các bạn trẻ có được website, từ đó hỗ trợ được cho các bạn công việc kinh doanh và từ đó đưa đất nước Việt Nam đi lên.

Và đó là những gì mà cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” truyền cho tôi.

Hồi đó tôi chẳng biết lý tưởng  đó có đưa tôi tới thành công hay không, tôi cũng chẳng biết liệu điều đó thực sự tốt đẹp hay không, nhưng hồi đó tôi được dạy rằng:

Khi bạn đứng ra nhận lãnh một trách nhiệm nào đó, thì bạn sẽ được ban cho 1 sức mạnh vượt qua người thường để có thể làm ra những điều lớn lao để góp phần làm cho thế giới này tốt đẹp hơn.

1 người dù có làm việc lớn đến mấy đi chăng nữa cũng khó mà thay đổi thế giới, những nếu có hàng triêu, hàng chục triệu người, mỗi người chỉ làm 1 việc rất nhỏ thôi, thì thế giới  sẽ dễ dàng tốt lên.

Một cậu bé ngây ngô đưa ra những mục tiêu hết sức ngây ngô vì tin những gì cậu ấy đọc trong những cuốn sách đầu đời, nhưng bạn có công nhận ra điều đó thực sự rất phù hợp với 3 điều khắc cốt ghi tâm  mà tôi chia sẻ với bạn trong bài này đúng chứ?

 

Nhưng rồi sau này tôi đã đánh mất chính mình vì tôi đã xa rời khỏi mục đích ban đầu.

Tôi bắt đầu học những chương trình sai lâm, đọc những cuốn sách sai lầm, theo dõi và thần tượng những người sai lầm, và tôi đã bị chủ nghĩa vật chất kéo theo.

Tôi chỉ nghĩ đến việc kiếm 1 triệu $, để mua siêu xe, mua nhà xịn, đi du lịch, chứng minh với người này, người kia… Tôi thực sự đã đi vào tam độc theo đạo Phật, đó là tham, sân, si..

Và chính vì điều đó khiến cho cuộc sống của tôi càng ngày càng bế tắc, càng nhiều tiền càng bế tắc và chính tiền lại phá hủy cuộc đời của  tôi.

Thực tế người ta hay truyền tai nhau câu nói của Phật giáo: Tiền bạc là nguồn gốc của mọi khổ đau.

Nhưng sau này tìm hiểu kĩ hơn về Phật giáo, tôi mới nhận ra là mọi người đã  truyền bá sai và dịch sai tài liệu gốc của Đức Phật. Câu gốc không phải là “Tiền là  nguồn gốc của  mọi khổ đau,  mà câu gốc phải là:

“Sự ham mê tiền mới là nguồn gốc của mọi khổ đau”

Bạn cần phải biết như thế nào là đủ đối với bạn, đừng cứ nghe triệu $, triệu $ kia mà phải tìm đủ mọi cách để làm… Hãy lập những mục tiêu khiến bạn hạnh phúc thực sự, chứ không phải để chứng minh nó với ai.

Tiền bạc sẽ tự đến và khiến bạn hạnh phúc nếu bạn xứng đáng, và nó sẽ đến để phá nát cuộc đời bạn nếu bạn tham lam tìm đủ mọi cách, mọi thủ đoạn để có nó.

Việc bạn thể hiện bản thân với thế giới bằng bên ngoài bằng vật chất sẽ khiến bạn vui 1 và vui rất ngắn hạn, chưa kịp cảm nhận nó đã biến mất và bạn lại tiếp tục đi tìm nó.

Nhưng việc giúp cộng động, giúp người xung quanh hay góp phần giúp thế giới tốt đẹp hơn sẽ khiến bạn vui gấp 100 và kéo dài mãi mãi, và dần đưa bạn lên cao hơn trong sự tiến hóa của tâm thức.

Vì vậy nên, khi bạn có được một động cơ tốt đẹp, bạn sẽ thực sự yêu công việc của mình và cảm thấy hạnh phúc khi làm nó.

Trước đây, khi làm một công việc với một động cơ vị kỉ, chỉ nghĩ lợi cho bản thân mình, tôi cũng chăm chỉ và hành động mạnh mẽ… tuy nhiên nó tiêu tốn của tôi quá nhiều năng lượng và tôi luôn phải  tìm những thứ bên ngoài như vui chơi, chất kích thích để lấy lại năng lượng.

Nhưng khi làm những điều tôi tự hào và tôi biết nó giúp ích cho mọi người rất nhiều, thậm chí có thể giúp nhiều người khởi nghiệp thành công, tôi đã có thể làm việc ngày đêm và vẫn tràn đầy năng lượng và niềm vui, đó là hạnh phúc thực sự.

Hãy nhớ, hãy tìm cho mình một động cơ vị tha như điều 2 tôi nói, và hãy hành động mạnh mẽ ngay cả khi bạn chưa có đủ mọi nguồn lực.

Điều này giống như việc lúc mới khởi nghiệp tôi đã sử dụng các công cụ cho sử dụng miễn phí hay rẻ tiền nhất trước khi có điều kiện vậy.

Rồi vũ trụ hay bộ não đặc biệt mà khoa học mới chỉ khai thác 4% sẽ chỉ dẫn cho bạn cần làm gì, mà bạn sẽ làm được mọi điều bạn muốn cho dù nó có khó khăn đến mấy.

Những thứ bạn học bên ngoài sẽ chỉ giúp dẫn đường cho sự thành công trong ngắn hạn của bạn, còn kết quả cao hay không phụ thuộc vào chính động c, cách sống và hành động ngay cả chưa sẵn sàng, khi chưa đủ nguồn lực của bạn.

 

Hay như ngài Inamori Kazuo đã nói:

Hãy hành động chăm chỉ đến nỗi khiến Trời Phật cảm động thì thành công chắc chắn sẽ đến với bạn nhanh chóng.

Tôi vẫn thường nghe nhiều người nhắc tới một cuộc sống cân bằng bằng cách tìm các thú vui, giải trí hằng ngày.. Nhưng bạn thử hỏi xem:

Có bao nhiêu vĩ nhân hay những người thành công thực sự có một cuộc sống cân bằng, hay họ luôn ám ảnh bởi công việc của họ.

Hay có một câu nói:

Bạn chỉ mong muốn một cuộc sống cân bằng khi bạn không hạnh phúc  với công việc bạn đang làm.

 

Bạn thấy đấy, khi tôi lĩnh hồi được 2 điều cơ bản tôi vừa nói cho bạn..

Tôi đã xóa sổ hầu hết mọi thứ và làm lại hết từ đầu.

Tôi đã tự hỏi các câu hỏi dành cho các sản phẩm, dịch vụ hay kế hoạch của mình:

Liệu điều này có đúng với đạo làm người hay không?

Liệu điều này có xuất phát từ động cơ thực sự muốn giúp đỡ người khác hay không?

Tôi nên làm gì để điều này, sản phẩm này thực sự giúp đỡ và mang lại giá  trị cao nhất cho khách hàng của mình?

Và những câu hỏi đó đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động và suy nghĩ của tôi, vì tôi biết rằng: Tôi chắc chắn sẽ thành công nếu làm như vậy.

 

Có thể tôi sẽ hơi khó khăn trong thời gian đầu và hơi khó cạnh tranh trong một thị trường marketing quá đà như ngày nay, nhưng tôi tin chắc rằng:  Vũ trụ, trời phật hay sức mạnh nội tại sẽ giúp đỡ tôi… và tôi coi đó là lợi thế đặc biệt của mình.

Đó là lý do dù chỉ là bài giới thiệu bản thân, tôi cũng cố gắng trao nhiều giá trị chân thực nhất có thể.

Tôi đã xóa mọi chương trình, xóa mọi sản phẩm, xóa và dừng mọi hoạt động kinh doanh không đáp ứng yêu cầu.

Và bạn sẽ shock hơn khi bạn biết rằng chính lúc tôi xóa hầu hết mọi thứ cũng chính là lúc tôi đang trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.

 

Trước đây, tôi không dám vất bỏ mọi thứ, nhưng giờ đây tôi biết rằng:

Nếu mình cố chấp bám víu vào cái cũ thì không thể nào thành công bền vững được, cứ cho là kiếm được chút ít tiền nhất thời, rồi nó sẽ lại mất thôi..  Tôi đã trải qua nhiều lần rồi. Dường như còn quá nhiều điều kì diệu mà con người còn chưa giải thích được.

Nếu tôi tiếp tục làm cái tôi đang làm, làm sao mà tôi dám chắc là nó sẽ  thành công.

Chi bằng tôi làm lại từ đầu theo đúng đạo làm người và xuất phát từ động cơ vị tha, thì tôi tin chắc nó sẽ thành công và còn mang lại cho tôi sự hạnh phúc thực sự.

Tôi muốn hòa hợp tâm trí với dòng chảy vũ trụ..

Và không thể chệch hướng thêm được nữa…

➡  Phép màu đã xảy ra với  tôi.

 

 

 

Giai đoạn 7: Phép màu

 

Nguyễn Quang Linh Freedom

 

Kể từ khi tôi sống theo 3 điều khắc cốt ghi tâm mà tôi chia sẻ ở giai đoạn thức tỉnh phía trên, mọi thứ xung quanh tôi như thể có phép màu.

Lúc ban đầu tôi đã nghĩ rằng: Mình đã mất rất nhiều thời gian để gây dựng lên cơ đồ này, bây giờ làm lại từ đầu sẽ mất nhiều thời gian lắm, nhưng thực sự điều đó không đúng tí nào.

Trải lại, mọi thứ lại đơn giản và nhanh hơn trước rất nhiều.

 

Ví dụ: Trước đây để tạo ra một phần mềm kinh doanh mất rất nhiều thời gian, vì hồi đó tôi đặt kiếm nhiều tiền lên hàng đầu, nên tôi sẽ tạo ra những phần mềm giá cao để bán cho khách hàng.

Tôi sẽ mất 1, 2 năm trời để làm ra nó và nó còn rất nhiều lỗi, dẫn tới mãi không thể thành công.

Nhưng khi tôi bắt đầu với một động cơ vị tha và hướng thiện vì khách hàng, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi, tôi  đã tạo ra những phần mềm, công cụ chỉ sau vài tháng ngắn ngủi.

Khi chính tôi sử dụng công cụ của mình, với danh sách khách hàng lớn thì tổng chi phí kinh doanh phải lên tới hơn 800$/tháng. Nhưng khi tôi dùng chính công cụ của mình, số tiền đã được giảm 32 lần chỉ còn hơn 25$/tháng.

16 triệu chi phí và 580 nghìn tiền chi phí đã rất khác nhau.

Giường như mọi thứ tới với tôi rất tình  cờ như thể có  ai đó gửi tới cho tôi vậy.

Tôi tự do hơn, vui vẻ hơn và không còn bị áp lực… dần dần tôi phục hồi công việc và tài chính của mình còn mạnh hơn trước thời điểm tôi đánh mất bản thân mình.

Không những thế, tôi còn tự do, vui vẻ và hạnh phúc với ngày với chính công việc đáng tự hào của mình.

 

Nguyễn Quang Linh Lifestyle

 

 

 

Giai đoạn 8: Trả ơn

Một thời gian sau đó đã diện ra một sự việc thay đổi hoàn toàn hướng đi của tôi một lần nữa.

Năm 2020 – 2021, chứng kiến covid hoành hành, mọi hoạt kinh doanh đều bị ảnh hưởng nặng nề, rất nhiều doanh nghiệp phá sản trong thời gian ngắn, kể cả những doanh nghiệp lớn.

Đặc biệt, hầu hết những người khởi nghiệp cũng thất bại nặng nề vì ảnh hưởng bởi Covid.

Có rất nhiều lý do cho việc này, những 1 trong những lý do lớn khiến họ thật bại và phá sản mà tôi đã đã tìm ra:

Đó là chi phí cao

Vì chi phí rất cao nên khi doanh nghiệp không tạo ra doanh thu một thời gian ngắn thôi, doanh nghiệp sẽ phá sản.

Trên internet cũng vậy, chi phí lớn nhất mọi người hay mắc phải đó là những công cụ và phần mềm. Có những phần mềm cực tốt nhưng giá đắt tới nỗi mà những người khởi nghiệp: Thà làm tay thủ công khổ một chút còn hơn phải bỏ từng đấy tiền duy trì hàng tháng.

Còn tôi hiện tại, tôi rõ ràng đang dùng phần mềm mình tìm ra và tự tạo ra với chi phí rất thấp, thấp hơn 20 lần thị trường, thậm chí tôi còn chẳng cần để tâm tới chi phí nhiều trong khi vẫn đang sử dụng những công nghệ y chang những người sử dụng những công nghệ đắt đỏ.

Ví dụ: Tôi thấy nhiều người đang sử dụng các nền tảng phễu bán hàng và CRM hiện đại đến từ Mỹ.

Với danh sách khách hàng hơn 50 000 người, họ đang phải trả gần 800$ mỗi tháng, chưa kế các chi phí công cụ khác nữa… cứ cho là gần 1000$ mỗi tháng.

Tôi đã từng sử dụng tất cả các công cụ này, và tôi cũng đã từ bỏ sử dụng khi tôi khám phá ra một điều:

Chúng ta đang phải chi trả chi phí rất cao MỘT CÁCH VÔ LÝ cho các công cụ và phần mềm. 😥 😥 

Theo dữ liệu IMF vào năm 2021 đã thống kê:

Thu nhập bình quân đầu người của Mỹ đạt 69375$, tức trung bình một người Mỹ kiếm được 5781$/tháng 😯 .

Trong khi thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam lại chỉ là 3743$, tức trung bình một người Việt kiếm được 311$/tháng 😥 .

Mức chênh lệch thu nhập hàng tháng giữa Mỹ (3743$) và Việt Nam chúng ta (311$) là gần 19 lần một con số rất lớn.

Và đó cũng là lý do giải thích cho việc.

Hầu hết người Việt Nam ta khi dùng các phần mềm nước ngoài hay nhiều nhất là đến từ Mỹ đều cảm thấy ÁP LỰC về chi phí duy trì hàng tháng. Nhiều người đã bỏ cuộc vì nhiều khi chi phí duy trì phần mềm chiếm phần lớn lợi nhuận.

Khi một phần mềm hay một công cụ đến từ Mỹ, đối với người Mỹ, số tiền duy trì hàng tháng quả thực không đang quan tâm, nhưng đó lại là rào cản lớn với người khởi nghiệp ở Việt của ta, bởi mỗi đồng tiền chúng ta bỏ ra khi khởi nghiệp đều rất quý giá đúng chứ.

Chính rào cản chi phí này ngăn cản những người khởi nghiệp ở Việt Nam ta trong việc sử dụng các công cụ tốt nhất, chính điều đó cản trở mạnh mẽ sự phát triển của chúng ta.

 

Tôi đã trăn trở

Tại sao bình quân thu nhập hàng tháng của ta thấp hơn 19 lần dân Mỹ mà lại phải trả mức giá tương đương họ? 🙄 

Trong khi mình đang sử dụng những  công cụ tuyệt vời y chang mà chi phí chỉ 30$/tháng, trong khi mọi người đang phải bỏ ra gần 1000$/tháng.

Tại sao mình không chia sẻ giúp mọi người được như mình… Và đó là lý do tôi quyết định trở thành một người làm công nghệ và công việc chính là phát triển phần mềm.

 

Tuy nhiên, đó chỉ là ước muốn, chứ tôi thực chất cũng không dám show mọi thứ ra ngoài công khai bởi tôi có một nỗi sợ.

Tôi sợ rằng mình nhảy vào một thị trường quá cạnh tranh, đưa mức giá quá rẻ ra sẽ bị các ông lớn, hay những người đang làm tiếp thị cho các công cụ đó vùi dập.

Tôi sợ mình quá nhỏ bé và non nớt, và chưa đủ kinh nghiệm thích ứng, sẽ không trụ nổi những áp lực như vậy, và gần đi tôi đang đi vào con đường chết vậy…

Tuy nhiên, khi đọc xong bộ sách của Inamori Kazuo, tôi đã quyết định mở BootOcean.Com  Và thay đổi hoàn toàn IBU.Vn.

Tôi đã được truyền cảm hứng rất lớn từ câu chuyện của Inamori Kazou:

Đó là vào thời điểm hãng hàng không quốc gia Nhật Bản (JAL) đang lâm vào bờ vực phá sản. Với tầm vóc và khả năng của Inamori Kazuo, chính phủ Nhật Bản đã mời ông về để tái thiết lại hãng hàng không này.

Ông đã từ chối hết lần này đến lần khác, vì thời điểm đó ông cũng đã quá già rồi, tuổi cao sức yếu, và hơn nữa ông cũng đã có đủ mọi  thứ trên đời rồi, bây giờ dưỡng già thôi chứ không việc gì phải nhảy vào hố lửa như vậy.

Nhưng cuối cùng khi tự vấn lại bản thân, ông đã nghĩ về những gì xảy ra nếu ông không làm.

1: Sự sụp đổ hãng hàng không sẽ ảnh hưởng nặng tới kinh tế nhật bản.

2: Vô cùng nhiều nhân viên sẽ ra sao khi mất công ăn việc làm.

3: Nhân dân sẽ phải mua vé máy  bay cao hơn vì không còn sự cạnh  tranh như trước, mà chỉ độc quyền 1 hãng máy bay.

Đó là lý do ông quyết định quay trở lại.

Và kết quả thì hãng hàng không đã được phục hồi thần kì chỉ sau 1 năm bắt đầu cải cách, sau đó hãng hàng không liên tiếp đạt lợi nhuận cao nhất trong lịch sử kinh doanh và công ty.

Điều này cũng tương tự khi ông dấn thân vào ngành viễn thông, một ngành mà có ông lớn NTT đang độc quyền khiến cho giá viễn thông vô cùng cao.

Mọi cổ đông và mọi quản lý đều cản ông vì cho rằng ông đi vào con đường chết.

Nhưng vì mục đích hạ giá viễn thông để cho nhân dân được hướng mức giá hợp lý hơn, ông đã liều mình tham gia. Và kết quả thì sau  đó công ty viễn thông của ông đã phát triển vượt bậc và trở thành công ty bưu chính viễn thông đại diện cho Nhật Bản.

 

Sau khi nghe xong câu chuyện này, tôi đã có thêm một nguồn sức mạnh rất lớn để dám  làm điều mình cho là đúng.

Đến đâu hay tới đó, tôi sẽ thích ứng dần dần… Vì động cơ của mình tốt… nên chắc chắn sẽ thành công.

Bây giờ đây, với BootOcean.Com

Một giải pháp giúp bạn có thể có Funnel không giới hạn, Web học trực tuyến  không giới hạn học viên, CRM Email Marketing không giới hạn Contact, khách hàng chỉ bắt đầu với mức giá dưới 15$/tháng.

Nếu bạn làm cực lớn thì sẽ chênh lên 20 đến 30$, trong khi các công cụ khác bạn đang phải trả vài trăm $/tháng.

Nhưng cho dù bạn có hàng ngàn người truy cập website của bạn cùng lúc thì con số chi phí này không thay đổi.

Cho dù bạn có 100 000 khách hàng hay 200 000 khách hàng thì con số này không thay đổi.

Cho dù  quy mô kinh doanh của bạn lớn đến thế nào thì con số này không thay đổi.

Luôn luôn rẻ hơn  ít nhất 10 lần và phù hợp với GDP bình quân đầu người của người Việt Nam.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn thì bạn có thể đọc bài viết về sản phẩm WordPress Appset của BootOcean tại đây

 

Ngoài ra tôi còn cung cấp hosting làm website.

Một hosting cao cấp với 50 GB NVME (ổ cứng chất lượng nhất hiện tại), lên tới 4GB RAM, 2 CPU Core, 250 MB/s… đây là những thông số đủ để bạn vận hành 1 website với tốc độ cao và mạnh mẽ với chi phí đáng giá từng xu bạn bỏ ra.

Khi bạn mua Pro NVMe Hosting của các công ty nước ngoài thì nếu rẻ thì luôn có mức giá từ 15$ đến 70$/tháng trở lên, còn với BootOcean chỉ là 2.35$ đến 5$/tháng mà thôi. Bạn có thể đọc thêm ở đây.

 

Có thể bạn thắc mắc, tại sao tôi có thể tạo ra những sản phẩm với chi phí hợp lý như vây?

Để chi phí giảm được như vậy, tôi sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, nhưng chỉ vì 3 lý do chính:

➡ Lý do 1: Tôi có kinh nghiệm gần một thập kỉ trong việc làm website và phát triển các phần mềm.

Nếu bạn đã từng đọc qua bài về cách chọn hosting và giới thiệu về wordpress appset, thì bạn cũng hiểu rằng:

Do ở quá lâu trong thị trường này, nên tôi đã tìm ra những thứ thứ cận gốc.

Cận gốc có nghĩa là những sản phẩm đúng giá trị của nó.

Giống trong kinh doanh, người này nhập từ người kia và bán giá lên gấp đôi, người khác lại nhập từ người này và bán cao lên gấp đôi nữa.. và khi đến tay người tiêu dùng thì từ 1$ nó đã lên hàng chục $ rồi.

Vì tìm được giải pháp cận gốc như Bunny, Amazon SES, Google Cloud, Amazon Cloud … nên chi phí đã rẻ hơn nhiều.

 

➡ Lý do 2: Tôi cố gắng giữ cho quy mô của mình nhỏ.

Tôi cố gắng giữ cho quy mô công việc kinh doanh của mình nhỏ bằng cách hạn chế và cắt hoàn chi phí Marketing, giảm nhận sự không cần thiết.

Vì số lượng nhân viên ít ỏi, nên khi bạn yêu cầu hỗ trợ bằng việc nhắn tin, nhiều lúc chúng tôi sẽ không thể check tin nhắn ngay lập tức, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất trong ngay ngày hôm đó.

Ngoài ra tôi cũng có hotline đặc biệt để nếu bạn cần hỗ trợ gấp bạn có thể liên hệ ngay để  được ưu tiên.

Tuy nhiên, bản thân tôi có kinh nghiệm trong việc đào tạo và thiết kế các chương trình đào tạo online trong suốt gần 8 năm qua. Khi xưa tôi chỉ làm 1 mình mà vẫn giúp hàng nghìn người làm được website và hệ thống của họ mà gần như không xảy ra bất cứ sự cố gì, tất cả  đều hoàn thành xuất sắc, không những thế tôi còn được nhận được nhiều phản hồi tích cực và có những người theo tôi đến tận ngày hôm nay.

 

Tại sao tôi có thể giúp đỡ cả ngàn người trong khi chỉ có một mình lúc đó?

Đó là vì tôi biết những cách đặc biệt thiết kế các bài đào tạo, hướng dẫn đủ chi tiết để gần như bạn ít cần đến chúng tôi hỗ trợ, mà vẫn hoàn thành xuất sắc điều bạn cần làm, và vì gần như rất hiếm khi có gì cần thắc mắc khi có 1 chuỗi hướng dẫn siêu chi tiết như thế.

Tôi muốn nhắc lại: Tôi vẫn có một hotline đặc biệt hoạt động cả ngày để nếu bạn cần hỗ trợ gấp bạn có thể liên hệ ngay để được ưu tiên.

Còn một điều đặc biệt, tôi yêu sự hoàn hảo và chất lượng  của sản phẩm, vì vậy tôi đầu tư rất nhiều vào công nghệ và hệ thống để làm sao không thua kém bất kì bên nào, từ đó giúp phần mềm của bạn luôn hoạt động tốt nhất, trong khi chi phí nhỏ tới mức không đáng quan tâm.

 

 ➡ Lý do số 3 và cũng là lý do quan trọng nhất:

 Tôi giảm tối đa lợi nhuận kiếm được, để giúp đỡ những bạn khởi nghiệp trong thời gian đầu.

Từ việc lấy lợi nhuận thấp nhất có thể chỉ đủ duy trì business này, nên giá sẽ luôn ở mức thấp nhất có thể.

Có bạn đã từng nói với tôi: Linh thật tốt.. Linh không màng tới tiền bạc mà giúp đỡ mọi người.

Trơi ơi, điều đó chưa hoàn đúng, đúng là tôi muốn giúp mọi người, nhưng không có chuyện tôi không màng đến tiền bạc… Tôi vẫn yêu thích tiền lắm.

Chỉ là riêng Business hiện tại và Blog này, tôi muốn giúp đỡ các học viên mới khởi nghiệp thời gian đầu đỡ tốn nhiều chi phí, từ đó thành công nhanh hơn thôi.

Sự thật thì đây không phải nguồn thu chính của tôi, tôi có các nguồn thu khác cao hơn nhiều so với lĩnh vực này.

Đây là lĩnh vực làm thêm thôi, nên tôi chỉ cố để đủ chi phí vận hành business này được lâu dài để giúp đỡ nhiều người xung quanh và những học viên của tôi thôi.

 

Nếu bạn là người đang kinh doanh các công cụ, phần mềm mà đọc được bài này thì tôi muốn tâm sự ngắn thế này:😳

Tôi không có định kinh doanh hosting và cạnh tranh với bạn, tôi chỉ muốn giúp đỡ bạn bè, những người theo dõi đang khởi nghiệp xung quanh tôi và người đó có thể là bạn, người đang đọc trang website này.

Tôi sẽ không chạy quảng cáo hay mở rộng business này, tôi sẽ cố gắng giữ nó nhỏ để chi phí luôn nhỏ nhất, từ đó giá sẽ là thấp nhất.

Bạn không cần lo lắng tôi sẽ cạnh tranh với bạn, bởi tôi chỉ giúp đỡ được số lượng nhỏ và có hạn. Đừng quan tâm đến tôi, chúng ta ở 2 thị trường khác nhau

Thay vì chú ý đến tôi, hãy tập trung phát triển business cung cấp hosting của bạn để hỗ trợ tốt nhất cho người Việt và cộng đồng xung quanh bạn.

 

 

 

Giai đoạn 9: Lời tri ân cuối

Tôi không biết những điều trên có thể  thay đổi bạn ngay lập tức hay không?

Nhưng tôi biết rằng: Bản thân mỗi người đều chẳng bao giờ hoàn hảo, đặc biệt những người còn quá nhiều trách nhiệm như chúng ta. Chúng ta vẫn cần tiền, vẫn cần báo hiếu, nuôi con,  trả ơn mọi người.

Đến cả bản thân tôi cũng không hoàn hảo, dù đã ý thức được rất rõ ràng về 3 điều khắc cốt ghi tâm, nhưng thi thoảng tôi vẫn vi phạm nó, thi thoảng lòng tham vẫn nổi lên, thi thoảng vẫn vẫn có những cảm xúc tiêu cực, thậm chí một vài mảng trong cuộc sống vẫn chưa hoàn hảo như tôi muốn.

Tuy nhiên điểm khác biết là tôi luôn ý thức về  3 điều khắc cốt ghi tâm để cuối ngày, cuối tuần ta tự đánh giá bản thân mình xem mình đã làm đúng chưa và từ đó sửa đổi.

Và cứ dần dần số lần ta làm sai sẽ ít đi chỉ bằng 1/100 người thường.

Vậy nên tuy số lần phạm sai lầm của tôi đã ít đi rất nhiều, nhưng tôi vẫn muốn phát triển thêm nữa, vì tôi muốn làm tấm gương cho cho những người dõi theo mình.

Nếu có gì tôi làm chưa đúng, xin hãy nhắn tin và nói cho tôi biết, tôi thực sự biết ơn điều đó và chắc chắc sẽ sửa đổi. Cảm ơn bạn nhiều lắm ❤️

 

Bạn còn nhớ đầu video tôi nói là tất cả những gì tôi có nói là:

Tất cả những gì tôi có được và làm được ngày hôm nay đều hoàn toàn là do sự giúp đỡ, ủng hộ, những lời cảm ơn, động viên đến từ người thân và đặc biệt là từ hàng ngàn khách hàng, học viên và những người theo dõi của tôi trong suất gần 8 năm qua.

Đúng là như vậy, bởi nếu không có các bạn, tôi sẽ không có được một động cơ đúng nghĩa và đủ mạnh mẽ để cố gắng

Bởi tôi biết rằng:

Tôi giờ đây đã không còn sự cố chấp.

Trong những thời gian tĩnh tâm, tôi nhận ra trong quá khứ, có một vài thời điểm tôi đã đánh mất bản thân mình.

Thậm chí tôi có thể tôi đã làm những điều khiến các bạn chưa hài lòng như quá ngạo mạng, tham lam..v..v  ở bài viết này xin cho kẻ dại khờ ngu ngốc này được cúi đầu xin lỗi 🙇‍♂️

Thời gian đó có người chửi… nhưng cũng có rất nhiều người cho tôi lời khuyên thật lòng, và còn có nhiều người vẫn đi theo úng hộ tôi và tin tưởng tôi sẽ quay lại và giúp đỡ, đồng hành cùng họ. Tôi yêu tất cả.

Gia đình, bạn bè đã không bỏ rời tôi, đó là động lực để tôi

Và giờ đây còn vì bạn, người đã dành hơn 20 phút cuộc đời chỉ để nghe 1 người mới kể về hành trình của họ.

Tôi rất xúc động.. Ông trời đã ưu ái cho tôi những người tuyệt vời.

Trong những lúc yếu lòng nhất muốn bỏ cuộc, tôi nghĩ đến những người tuyệt vời này đã khiến tôi có một nguồn động lực mạnh mẽ. Tôi quyết định phải làm thật tốt để giúp đỡ mọi người thành công.

Và tôi đã kích hoạt được 3 điều khắc cốt ghi tâm mà tôi đã chia sẻ với bạn, và kết quả là tôi đã có được như này hôm nay.

Và bài viết này cũng được viết ra với tâm vị tha của tôi, tôi đã dành tổng cộng 4 ngày bgày dể viết bài này, không dấu diếm, kể mọi điều ngu xuẩn, kể mọi tật xấu, thất bại đáng xấu hổ cho bạn nghe, bởi tôi thực sự muốn giúp bạn sớm có được sự tự do và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tôi đã sống những tháng ngày không bằng chết, vì vậy tôi hiểu sự tự dự do và hạnh phúc đáng quý nhường nào, những gì tôi viết ra không phải sự thể hiện về bản thân mà hoàn toàn là những trải nghiệm của tôi, tôi không muốn những cảm giác tồi tệ tôi  từng chịu sẽ xảy ra với bạn.

 

 

Giai đoạn 8: Lời cuối cùng

Bạn thân mến, nếu giờ phút này bạn đang chưa chắc chắn về tương lai của mình, thì cuối bài viết này tôi muốn hỏi bạn một câu:

Nếu bạn biết một con đường chắc chắn sẽ đưa bạn đến  thành công bằng 3 điều khắc  cốt ghi tâm tôi đã chia sẻ

Thì tại sao bạn cứ phải cố chấp gắn với con đường mông lung về tương lai như hiện tại?

Hãy làm và chọn 1 công việc mang lại giá trị cho người khác, một công việc bạn đam mê và đáng tự hào thì thành công sẽ tới với bạn như nó đã tới với tôi

 

Vài dòng cuối cùng

Bạn thân mến

Chúng ta đã đi cùng nhau trên một hành trình khá dài đúng chứ?

Và thực sự chúng ta rất có duyên thì bạn mới  thấy và dành thời gian đọc đến tận đây.

Nếu bạn đã đọc tới đây, thì tôi thực sự trân trọng bạn.

Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đi cùng tôi một hành trình dài này.

Những gì bạn đã đọc chỉ là tóm tắt ngắn gọn nhật kí của tôi… và không chỉ có những điều trên, tôi còn rất nhiều những bí mật, những bí quyết chuyên sâu muốn chia sẻ với bạn để giúp bạn tự do hơn, thành công bền vững hơn và hạnh phúc hơn.

Hãy tham khảo thêm các chương trình trên ibu.vn của tôi tại đây để tôi được có cơ hội cùng bạn khởi nghiệp thành công.

Hãy kết nối với tôi, tham gia các chương trình của tôi, tôi muốn được thấy bạn, gặp bạn để tôi có cơ hội chia sẻ cho người tuyệt vời đang đọc bài viết này.

Và cuối cùng

Tôi đã bỏ gần 4 ngày để viết 14 798 từ trút hết tâm sự về những kinh nghiệm phát triển bản thân của tôi đã trải qua vào bài viết này.

Và bạn có thể bỏ ra 5 phút cho tôi cảm nhân của bạn bằng cách “bình luận” xuống phía dưới bài viết này được chứ, hoặc tốt hơn là kể cho tôi câu chuyện của bạn được chứ.

Có rất nhiều người đã kể câu chuyện của họ, bạn có thể kéo xuống phần bình luận để xem nha.

Tôi sẽ rất biết ơn, và tôi muốn được hiểu về bạn cũng như muốn nghe cảm nhận của bạn, và tôi sẽ đọc bình luận của bạn, và chúng sẽ cùng kết nối với nhau nhiều hơn nữa để cùng nhau tiến bộ.

Cùng nhau viết lên những nhật kí của những con người đáng tự hào nha. Ok, Nguyễn Quang Linh cảm ơn bạn rất nhiều… hẹn gặp lại bạn ở trong những chương trình của tôi nhé… BYE !

Một lần nữa cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
81 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Quang Linh
Admin
2 năm trước

Cảm ơn cơn bão comment chia sẻ của mọi người, nhờ comment của mọi người giúp tôi có thêm động lực để tạo ra nhiều điều tuyệt vời hơn tặng mọi người, Linh đã đọc hết tất cả comment của mọi người, và mình rất xúc động!

Một lần nữa cảm ơn rất nhiều

Nguyễn Diệu Hiền
Nguyễn Diệu Hiền
5 năm trước

Bài viết giới thiệu bản thân cũng đủ lôi cuốn độc giả rồi. Huống gì sự tác nghiệp của bản thân. Học tập từ những cái bình dị mà đáng quý nhất từ anh thôi!

Nguyễn Thế Khỏe
Nguyễn Thế Khỏe
5 năm trước

Chào anh Linh.
Em tên là Thế Khỏe ( thêm cả tên đệm gọi cho nó oách tí). Sau khi đọc xong 3086 từ lời tâm sự, bộc bạch về cuộc sống, những thăng trầm và diễn biến của sự thay đổi dẫn đến thành công của anh cho em xin phép được cúi đầu thán phục một cái. Thật hay và kỳ diệu, những lời viết về anh làm cho em thấy mình thật yếu kém và thất bại; từ trước đến nay em chưa thấy một bài viết nào hay và tác động ngay tâm lý và đúng vào trọng tâm của cuộc sống hiện tại đến vậy. Câu chuyện của anh như một bản mẫu cho giới trẻ Việt Nam hiện nay và cũng như cho những người nhận thức chưa đầy đủ về giá trị của cuộc sống này, nó đã đem lại luồng tư tưởng mới, hệ sinh thái tư duy mới và đặc biệt nó rất rất bổ ích cho mọi người. Với riêng bản thân em thì em tự nhận thấy mình cần học hỏi và trau dồi rất nhiều điều nhưng từ đó đến giờ em chỉ quanh quẩn với cái suy nghĩ đó mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để bắt đầu và nên học từ ai. Qua bài viết của anh em thấy mình đã tìm được người anh , người thầy cho mình đó là anh, anh Nguyễn Quang Linh người con của quê hương Thái Bình, anh rất tuyệt vời và đặc biệt. Em rất muốn được kết bạn với anh và cũng như muốn được làm học trò của anh để được học hỏi từ anh những điều làm anh thành công như hiện tại đó ạ. Em rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của anh để em có thể tham gia vào đội nhóm của anh, em xin cam đoan những gì em được truyền đạt từ anh em cũng sẽ cùng anh đi chia sẻ lại cho tất cả mọi người để người dân Việt Nam có những nhận thức và kiến thức để cùng nhau phát triển hơn nữa.
Cuối cùng xin cảm ơn bài viết đầy tâm huyết của anh và mong anh quan tâm giúp đỡ em với ạ! (Ngoài nề chút xíu ạ Facebook em
Là “Tim Tim” có gửi lời mời kết bạn với anh rồi ạ mong được anh đồng ý ạ)
Mong được tin từ anh.

lan
lan
5 năm trước

Chào em . thật may mắn được đọc những dòng chia sẻ về cuộc đời của em . những thăng trầm biến cố trong cuộc đời thì ai cũng phải trải qua nhưng tôi thật ngưỡng mộ em vì sự quyết tâm dáng để học hỏi vươn lên trong cuộc sống .Đối với tôi biết đến em như là gặp được ánh sáng trong đường hầm tối đen mà suốt hơn 10 năm qua tôi mò mẫm.Tôi hồi hộp xen lẫn vui mừng suốt từ hôm qua đến giờ . Ngay lúc này đây tôi đang hét to lên mình sắp thoát nghèo rồi .Cảm ơn em

nguyễn văn toàn
nguyễn văn toàn
5 năm trước

tuyệt vời, cùng nhau nào anh QUANG LINH

Ngô Thanh Sơn
Ngô Thanh Sơn
5 năm trước

Cảm ơn anh rất nhiều. Bài giới thiệu thực sự cuốn hút. Rất vui được đồng hành cùng anh

hiển
5 năm trước

1 tiểu sử rất dài nhưng càng đọc càng cuốn hút và tạo sự khao khát trong tôi. cuối cùng tôi cũng đã đọc hết. cảm ơn anh Linh đã viết ra những dòng tâm sự này làm thôi thúc tôi phải thành công.

Đỗ TIến Đạt
Đỗ TIến Đạt
5 năm trước

Em chào anh,
Bài viết của anh mang đến cho em nhiều cảm xúc quá, đọc bài viết của anh mà em cứ nghĩ em đang ở trong đấy. Chúc anh ngày càng thành công trên con đường của mình. Em cảm ơn anh 😀

Đạo
Đạo
5 năm trước

Lang thang trên mạng và muốn học về MMO rồi lạc vào bài viết của bạn.

Hồ Văn Trọn
Hồ Văn Trọn
5 năm trước

Rất cảm ơn Linh về những lời chia sẻ thân tình cùng mọi người và mình. Thật sự câu chuyện của mình cũng có nét giống với Linh đó. Lúc nhỏ, học hành thì mê chơi, lẹt đẹt không bao giờ có tấm giấy khen, lên được lớp là mừng rồi. Rồi giây phút định mệnh lại đến, mình lấy trộm tiền của nhà mà mình còn nhớ chính xác số tiền đó là 240.000đ. Rồi bắt đầu đi chơi bida, đánh bạc với đám bạn lông bông trong xóm, bình thường học đã dỡ nhưng nay lại càng dỡ hơn…..rồi mình nghĩ học năm lớp 6 do mê chơi….Chơi nữa năm như chán vậy, bị nhà la mắng rồi lại đi học lại, thế là thua bạn bè 1 lớp rồi. bắt đầu năm lớp 6 mới cũng không có gì nổi bậc Linh ơi, cũng học lẹt đẹt vậy thôi, rồi lại đi chơi lông bông tiếp. lúc đó trong xóm có 1 nhà mới chuyển về, ông chú đó bị tai biến nhưng lại thích chơi với đám con nít trong xóm, mình lúc đó thích ở nhà của chú đó lắm, cả ngày ở đó không thôi. lúc đó nhà mình gần trường nên không có xe đạp đi học mà toàn đi bộ và rồi nhà ông chú đó mua cho mình chiếc xe đạp, một chiếc xe đạp mà mình mơ ước từ lâu —-> vậy là mình nghĩ gia đình không thương mình. cứ thế mà mình vấn thân vào gia đình đó. Nhưng Linh biết không, từ lúc mua xe cho mình thì mình thấy họ sai biểu mình nhiều hơn, nhờ mình làm mấy chuyện lặt vặt nhiều hơn cho họ —> lúc đó mình nghĩ như mình đi ở đợ cho họ vậy…..
3 4 năm ở nhà đó, rồi vào phổ thông mình mới từ từ xa lánh nhà đó….nhưng rồi họ lại lấy chiếc xe đó về không cho mình nữa, chiếc xe cũ có 200k thôi….kkkkk. kể từ năm lớp 10 trở đi mình mới bắt đầu lo học hành rồi lại thi đỗ là 1 trường trung cấp PCCC học ở Đồng Nai và ra trường đi làm cuối năm 2015. Nhưng mình thi trường PCCC chỉ vì ra trường có việc làm liền, đỡ tốn tiền học mà mình không nghĩ tới ước mơ của mình là gì, khi học trên đó mình mới biết ước mơ của mình là tự do tài chính, thích đi truyền cảm hứng như Bác Lê Thẩm Dương, thích tự do hơn là bị rò bó. . . . .
Mình luôn tìm kiếm con đường tự do tài chính trên Internet, không ai hướng dẫn, không tham gia khóa học nào được vì thời gian bị rò bó và ở Cà Mau này cũng chẳng có khóa học nào để tham gia . . . .. mình như bị lạc đường và bị stress Linh ơi.
Mình tự học cách xây dựng website, học HTMl, rồi CSS rồi javascript. . . . . quá nhiều kiến thư khiến mình đôi lúc như gục ngã vậy. Lúc đó ngồi nghĩ lại lý do mình bắt đầu, nghĩ về gia đình, nghĩ mình sau này 5 năm nữa, 10 năm nữa mình có giá trị gì cho xã hội này, cho gia đình mình. . . . . . . những lúc đó mình chỉ biết cố gắng mà thôi.
Mình bắt gặp blog này của Linh cũng vì lang thang trên mạng đó, đọc tâm sự của Linh như mình được khai sáng vậy, như tìm thấy người dẫn đường trong mớ hỗn độn này.
Mình rất mong Linh sẽ hướng dẫn mình những bước đi sau này trên con đường “xây dựng 1 đế chế trên Internet”, mình sẽ nhắn tin cho Linh ngay sau khi gửi bình luận này!
Thân Linh, chúc Linh sẽ giúp đỡ thêm nhiều bạn trẻ như mình phát triển bản thân và phát triển xã hội từ những thế hệ 9X sau này nhé!

ĐInh Công Linh
ĐInh Công Linh
5 năm trước

E chào a Linh. E cũng tên Lính. Cuộc đời e giai đoạn đầu cũng học hành tốt cũng được giấy khen. Khi cạnh nhà có đứa a nhà bác mà có một con trai. Nên được chiều hay cùng a đó vào bà ngoại xem chơi game thế là cũng chơi từ lớp 5,6. Sau đó e vẫn học chăm nhưng đồng hành đó cũng dậy sớm thức khuya chơi game. Bố e thì nói nhẹ nhàng, còn mẹ e hay quát khi chửi vì mẹ thương mình. Vì muốn mình chú tâm học, sau đó e chơi trộm máy ở nhà vì bố mẹ không biết công nghệ. Cấp 2 e học từ vựng và ngữ pháp tiếng anh rất chăm. Đến khi lên cấp 3 rồi thấy thi đại học tiếng anh toàn bài đọc nhiều từ mới lại sợ nên chuyển sang toán lý hoá. Tiếng anh chỉ thi tốt nghiệp, trong lúc ôn thi vì ở lớp những phần bài tập cơ bản e làm tốt cả 3 môn. Nhưng lúc trong thời gian ôn thi e cũng có tình cảm với môt bạn gái ngày ở lớp học cùng về nhà có khi đêm thức làm bài tập đến 3h sáng mới đi ngủ . Tính e thấy gì khó quá học mãi k hiểu được lại thôi .Trong đầu chỉ nghĩ làm tầm 8 điểm 3 môn còn lý hoá câu khó khoanh bừa còn toán cg học đknghi làm được. Nhưng không nó khác suy nghĩ, thi câu ở lớp không bao giờ sai vì dễ đi thi Đại học lại sai thế là e trượt 3 nguyện vọng đâù. Và được 22 điểm đủ nguyện vọng 4 vì e sinh năm 1999 lên đó là năm đầu hình thức thi đại học mới. Học năm.đầu chắc hầu hết các bạn cũng gét họi mác đa số. Cứ thế học hết kì một năm nhất trong suy nghĩ lúc nào cũng học mấy môn này chán muốn nghĩ học. Trong kì đầu e cũng đi làm thêm tay chân, và sau đó nghĩ làm thêm này vất vả k có time. Thế là trong tầm t4,5 năm 2018 e lên Youtube, vào các nhóm kiếm tiền online trên Facebook và kiếm thêm cũng được 500k. Trong lủc đó biết MMO là hình thức kiếm tiền tiềm năng. Cũng nghĩ về nó nhiều, trong kì 2 năm.nhất luôn luôn có suy nghĩ nghỉ học kiếm tiền. Và bắt đầu năm 2 e đã bảo lưu 1 năm để làm MMO và bây giờ cũng được 2 tháng kì 1 năm 2 rồi. E đọc câu chuyện của anh rất tâm lý với lứa tuổi bọn em. Tiếc là biết anh quá muộn, tiếc là cấp 3 mãi học chơi kb kiếm tiền online để giờ vẫn chìa tay xin bố mẹ. Trong đâu từ lúc vào đại học cũng có suy nghĩ tự do tài chính tự nuôi bản thân. Bố mẹ nuôi thế đủ rồi. Và bây giờ a đang có khoá kiếm tiền team 10000$ với vốn 250$ e tin vào thương hiệu uy tín và kết quả người đi trước e tin a. Cuộc đời e vẫn tiếp diễn 9/10/2018 . E cảm ơn a vể tâm sự của a về những bài học quý giá sát thực với lứa tuổi 19 bọn e( Linh1999)

Nguyễn Thị Tân Xuyên
Nguyễn Thị Tân Xuyên
5 năm trước

Chào Linh. Trước tiên cảm ơn Linh về tất cả câu chữ mà bạn đã viết. Dễ hiểu hay và thôi thúc mình phải làm làm. Mình không tìm thấy mật khẩu MMO ASSASSIN LEVEL 0. Linh giúp mình nha.

Nhung Dao
Nhung Dao
5 năm trước

Thật sự cảm ơn về bài viết của Linh. Chúc bạn ngày càng thành công ^^

Long
Long
4 năm trước

K biết phải gọi bạn là gì. Nếu bạn muốn nạp đi tử thì mình cũng muốn có su phụ nhu bạn. Mình cũng ở thái bình. Và có tuổi thơ giống bạn. Bay giờ vẫn là 1 kẻ thất bại trong mắt mọi người. Mình muốn thay đổi điều đó.

Linh DN
4 năm trước

Cảm ơn anh Linh với những chia sẻ chân thành. Anh đem đến sự trải nghiệm, nguồn năng lượng tích cực và một đường lối MMO riêng đặc biệt dành tặng cho em và các bạn trẻ hữu duyên. Chúc anh thành công hơn nữa và cùng team của mình chinh phục MMO World.

nguyen truong khanh
nguyen truong khanh
4 năm trước

e chào a linh e là khanh hiện e đang sinh sống và làm việc ở quảng nam hiện tại là e đang làm công nhân cho một cty gần nhà. cuộc sống công nhân lương ba cọc ba đồng thật sự e rất nan và em muốn tìm cho mình một công việc mới để thay đổi cuộc sống. sau một thời gian tìm hiểu và e đã được biết trag của a và e đã đọc hết e đọc xong e thấy thật hay và ý nghĩa . e mong muốn được a hướng dẫn cho e một công việc làm để kiếm tiền online được không ạ . e cảm ơn a nhiều.

Duy Nam
Duy Nam
4 năm trước

Cảm ơn Linh, thật may mắn vì đã đọc được những dòng chia sẻ của bạn, mình đi làm từ khá sớm và trải qua nhiều thăng trầm, hầu hết là đắng cay, thật sự chúng ta cần phải nô lực nhiều , thật nhiều hơn nữa, nhưng những khó khăn chỉ mình chịu thôi nhé, thật sự gia đình luôn là điểm tựa vững chắc lúc ta vấp ngã, nhưng đôi khi có những giai đoạn khó khăn bế tắc quá, mình không thể làm gì được cho họ khiến mình suy nghĩ rất nhiều vì đã chọn sai con đường. Một lần nữa cảm ơn những dòng chia sẻ của bạn, chúc bạn ngày một thành công hơn trên con đường mà bạn đã tìm được ! Còn tôi vẫn loay hoay tìm con đường của chính mình.

Nguyễn thắng Lợi
Nguyễn thắng Lợi
4 năm trước

Anh năm nay 38 tuổi, công việc quen làm từ trước kinh doanh (truyền thống), sự cạnh tranh và dịch bệnh , khiến công việc (chăn nuôi )mình làm ko còn tốt ( bế tắc) . A quyết định đổi hướng đi , mở ” cái đầu ” nạp kiến thức mới =====> kiếm tiền trên internet. … nhũng kiến thức em chia sẻ rất tuyệt vời, anh muốn học và làm được những thứ em hướng dẫn. học làm theo em và nhập đội nhóm của em được không? giúp anh nhé.

Nguyễn Quang Linh
Admin
4 năm trước

dạ oki ạ

Giàng Thị Dung
Giàng Thị Dung
3 năm trước

Cám ơn bạn Quang Linh, đã chia sẻ rất chân thành cuộc sống trước đây của bạn. Thiết nghĩ, mỗi người chúng ta sinh ra trên đời đều mang trong mình một sứ mệnh. Và biết rằng, mọi khó khăn là những thử thách đưa ta tiến đến thành công. Vấn đề ở chỗ ta có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn đó?
Bản thân mình cũng đã rơi vào giai đoạn khủng khoảng về kinh tế, tinh thần và cả thể chất trong năm qua. Cũng đã từng thất vọng, tuyệt vọng đến tuột cùng. Cảm thấy bế tắc vô cùng… Nói chung là không thể dùng từ thông thường để diễn tả cái cảm xúc lúc đó. Cũng đã tự ngồi một góc phòng khóc như chưa bao giờ từng khóc.
Nhưng rồi mình cũng đã vượt dậy chính bản thân mình qua suy nghĩ, yếu đối như này không phải là cách, cũng chẳng thể giải quyết được vấn đề. Phải mạnh mẽ lên, còn người, còn của. Vâng, và mình đã đứng lên trên khó khăn bằng suy nghĩ đó. Tuy giờ, mọi vấn dề chưa hẳn đã được giải quyết, nhưng ngay tại lúc này; sau khi đọc xong những lời chia sẻ từ bạn. Mình tự tin và quyết tâm sẽ cố gắng học hỏi từ bạn để có thể đủ khả năng giải quyết mọi vấn đề của bản thân trong thời gian tới. Đồng thời, cũng giúp bản thân và gia đình, người thân, con cái có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Một lần nữa, cám ơn bạn.
Thật may mắn vì đã được biết đến bạn.

Phan Hưng
Phan Hưng
3 năm trước

Anh cảm ơn những chia sẻ của em, anh thấy mình thật hạnh phúc khi dc biết em và và mong sẽ dc là người bạn cùng đồng hành với em!

Lý Thị Trang
Lý Thị Trang
3 năm trước

Mỗi con người chúng ta phải trải qua thất bại thì mới đến được với thành công. A cách B bởi những rào cản khi chúng ta giải quyết được những rào cản đó thì ta sẽ đến được điểm B cũng giống như khi chém nhiều nhát búa lên cây thì cây sớm muộn gì cũng sẽ đổ thôi ???? ❣️ . Hãy cùng nhau gieo hạt để giúp đỡ đất nước này ❤️

Nguyễn ngọc
Nguyễn ngọc
3 năm trước

Cảm ơn Linh nhé, khi viết cmt này là 00:20p
Mình cảm thấy thật sự biết ơn vì mình đã biết đến e1u và biết đến Linh. 1 leader có Tâm có Tầm nhất mà mình từng làm việc cùng. Sự cho đi và cống hiến của Linh chắc chắn sẽ chạm tới trái tim của hàng triệu bạn trẻ trên internet. Trong đó có mình.
Đọc hết tất cả, mình cảm thấy mình thật sự may mắn, và tự hứa với bản thân, phải thật cố gắng, phát triển bản thân và làm việc không ngừng nghỉ. Nhất định tốc độ thành công của mình phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ!! Cảm ơn Linh. Người đã truyền lửa, truyền động lực và đã thức tỉnh đc con người mình!!????????

khà a sùng
3 năm trước

chào ak em tên khà A sùng sinh 1999 là 1 người nông thôn học hết lớp 9 và rồi bỏ học để lấy vợ. để giúp bố mẹ làm việc như thật nực cười lấy vợ ở tuổi 15 thì chưa lo được cho thân mình chứ nói gì đến giúp bố mẹ lấy vợ để thêm phần gánh nặng cho cha mẹ và rồi thế là chưa đầy 1 năm đã phải là cha ở cuối tuổi 15. sinh con ra không lo được cho con ở cái tuổi ấy hai cha con như hai ak em còn tranh giành đồ ăn với con mình như ak em nói ra thật nực cười nhưng em muốn thay đổi cuộc sống này và em muốn nói với những người giống như em là cuộc sống như vậy không nên tiếp tục nữa em muốn thay đổi những tục lệ như vậy bằng cách là em phải làm 1 người làm thành công và phải nhanh nữa nếu không thay đổi được cuộc sống và không có gì trong tay thì có lẽ ở 30 là đã có con dâu rồi ak ạ. ak có thể chỉ cho em con đường thành công không. và em muốn nói với tất cả mọi người đang có cuộc sống như em phải thay đổi cuộc sống này và đừng để con cái đi trên con đường này nữa. đó là câu chuyện của em với những tràng trai hmong 15 tuổi đều có vợ con cả rồi. em muốn thay đổi và khiến mọi người phải thay đổi.

Trần Nghĩa Sơn
Trần Nghĩa Sơn
3 năm trước

Cảm ơn Linh đã chia sẻ những điều rất bổ ích.

Ny
3 năm trước

Hi Linh,
Mình biết blog của bạn khi nghe nghe 1 tập poscast của a Ngọc. Mình đã dành cả buổi chiều để đọc về info của bạn đấy. Mình cũng vừa mới bắt đầu với công việc blog khoảng 3 tháng và trong tương lai mình cũng muốn làm công việc này toàn thời gian và tất nhiên là hi vọng với thu nhập khủng. Mình rất khâm phục về tinh thần quyết chiến của bạn và cũng rất thích thú với những gì bạn chia sẻ. Mình hi vọng trong tương lai có thể kết nối với bạn và được học hỏi nhiều hơn từ bạn.

Mạnh
Mạnh
3 năm trước

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình sẽ cố gắng để phát triển bản thân hơn nữa

Tiến
Tiến
3 tháng trước

Cảm ơn Nguyễn Quang Linh rất nhiều, bài viết và những lời chia sẻ rất chân thật. Đọc bài viết này của Linh xong mình cảm thấy không còn muốn sân si ảo tưởng kiếm tiền nhanh và giàu nhanh nữa rồi. Chắc có lẽ phải đi theo hướng đạo, làm bằng cái tâm giúp đỡ người khác đó mới là hướng đi đúng đắn và lâu dài. Cảm ơn linh rất nhiều nhé.

Phạm Tiến Dũng
Phạm Tiến Dũng
1 tháng trước

Lần đầu tiên mình đọc 1 bài dài và không bỏ sót 1 chữ nào của Linh! Cảm ơn Linh nhiều, mình có rất nhiều sự đồng cảm trong câu chuyện của Linh, rất mong sẽ có nhân duyên dc kết nối, học hỏi và truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa giống như cách Linh đang làm. Many thanks!

81
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top