Nguyễn Quang Linh

Thay đổi cuộc đời một cách ngoạn mục với 2 điều nhỏ này đơn giản này

Thay đổi cuộc đời một cách ngoạn mục với 2 điều nhỏ này đơn giản này

Bạn có biết rằng: Con người có 2 khả năng đặc biệt được muôn loài coi là những “Dị Nhân” của trái đất này..

Nếu con người phát hiện ra và phát huy 2 khả năng này, họ sẽ thay đổi cuộc đời của chính họ, thậm chí là có được cuộc đời mà họ mơ ước.

2 khả năng siêu khủng đó là gì, và đó là điều tuyệt vời mà tôi sẽ nói trong bài ngày hôm nay.. Chắc chắn nó sẽ rất thú vị đó..
….
Hi, chào bạn, tôi là Nguyễn Quang Linh đây, cảm ơn bạn đã truy cập và đọc bài viết này, tôi tin bài viết này sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Lâu rồi tôi mới có hứng viết một bài viết dài, khởi động lại cái “Website” phủ kín bụi lâu ngày không lau này, hì..

Và tôi muốn bắt đầu bằng một điều gì đó có giá trị cao…

Lướt các tin nhắn từ những người theo dõi tôi từ lâu trên mạng xã hội, tôi quyết định sẽ trả lời 1 câu hỏi rất thú vị và mang tính hack não cao từ một bạn trẻ:

Anh ơi, em thấy anh chia sẻ rất nhiều thứ trên internet về việc làm sao để thành công và hạnh phúc và thay đổi được cuộc đời theo hướng em muốn.

Nhưng nếu bây giờ, em chỉ có thể nghe và áp dụng 1 điều duy nhất, thì điều gì giúp em nhanh chóng thành công và đạt mục tiêu của mình, trở nên thành công và hạnh phúc hơn ạ?

Ái chà, chơi khó ghê, và tôi đã rất thắc mắc và trăn trở câu hỏi này, là một nhà chiến lược hiệu suất cao, tôi buộc phải tìm ra điều đó..

Và thật may, 1 thời gian trước, tôi từng xem 1 video của một võ sư nổi tiếng ở Việt Nam

Anh ấy có nói về câu chuyện của con đại bàng và về 2 kĩ năng vượt trội của con người.. Và đó là một điều như tìm được vàng đối với tôi lúc này..

Và ngày hôm nay, nó đã giúp tôi giải được câu hỏi hack não đó
Và tôi biết rằng: Điều tôi sắp nói sẽ thay đổi cuộc đời của bất cứ ai biết nó..

Tôi tin rằng: Bài học này cũng có thể góp phần thay đổi cuộc đời của ai đó vô tình đọc bài viết này..

Ok, bắt đầu nào!!

 

Thay đổi cuộc đời bằng 2 điều đơn giản - ảnh 1
Thay đổi cuộc đời bằng 2 điều đơn giản – ảnh 1

 

Bạn biết đấy!

Mỗi một loại động vật, đều có một kĩ năng vượt trội hơn hết so với các loài khác, và nó dùng những kĩ năng đó để sinh tồn, để có một cuộc sống dễ dàng hơn, thỏa mái hơn..

 

Ví dụ:

Con đại bàng, nó có thể nhìn thấy con mỗi cách cả chục cây số, và nó lao vút đến để bắt con mồi rất dễ dàng, mà không loài nào làm được..

– Loài dơi có sóng siêu âm, giúp chúng định vị và săn mồi vào đêm khuya rất dễ dàng.. điều mà ít loài có..

– Loài rắn có thể cảm nhận những mùi rất nhỏ trong không khí, giúp chúng phát hiện và bắt con mồi từ xa một cách đơn giản..

– Các loài chim di cư có khả năng cảm nhận từ trường để luôn đi đúng đường và không lạc phương hướng.. đối với chúng, không cần bất kì một la bàn hay một tấm biển chí hướng gì cả, chúng tìm hướng rất dễ dàng.. mà ít loại vật nào làm được..

– Loài báo sử dụng tốc độ cao để săn mồi một cách đơn giản.. mà ít loại nào có tốc độ nhanh hơn..

Điểm chung của tất cả các loài và tôi nói trên là đều dùng những điểm mạnh mẽ vượt trội so với các loài khác, điểm mà tạo hóa ban cho chúng để khiến chúng sinh tồn dễ dàng hơn…

Nhưng con người ngày nay thì không, có rất nhiều người đang sống một cuộc sống rất khổ cực, chỉ vì họ không biết tận dụng cái bản năng mà tạo hóa, mẹ thiên nhiên ban cho con người..

Nếu họ biết 2 điều đó, họ cũng có thể có được một cuộc sống bớt khó khăn và đơn giản hơn rất nhiều..

Vậy, tạo hóa ban điều gì cho con người, điều gì là bản năng mạnh mẽ nhất của con người, khiến con người vượt trội hơn các loài khác và sống một cuộc sống dễ dàng hơn..

Con người có rất nhiều điểm mạnh hơn so với loài khác, nhưng 2 điều được tạo hóa thiên vị ban cho mạnh nhất đó là:
1: Trí nhớ
2: Trí tưởng tượng

Và đây là 2 thứ vượt trội hơn hầu hết các loài để giúp con người thay đổi cuộc đời họ theo hướng thuận lợi và thỏa mái hơn… và gần như là làm chủ muôn loài..

Mọi thứ được tạo ra đến thời điểm hiện tại của con người đều xuất phát từ 2 bản năng vượt trội này..

Nếu con người khai thác được 2 bản năng khác biệt và mạnh mẽ này, con người sẽ được sống một cuộc đời mà họ mong muốn..

1: Thay đổi cuộc đời với “trí nhớ”

 

Thay đổi cuộc đời bằng trí nhớ
Thay đổi cuộc đời bằng trí nhớ

Con người có thể nhớ mọi thứ chi tiết như một cuốn phim phát lại trong đầu, từ tiểu tiết nhỏ một..
Đây là điều mà không loài nào có được..

Những người biết tận dụng khả năng này dùng nó để sống dễ dàng hơn bằng cách nhớ về những thứ vui vẻ, hạnh phúc, tích cực… thành công .v..v từ đó khiến họ hạnh phúc hơn.. có nhiều ý chí và động lực hơn..

Nhưng những người không biết sử dụng, lại dùng trí nhớ để để tự hại bản thân mình, họ dùng trí nhớ để nhớ về những điều tiêu cực, thất bại, đau đớn, buồn phiền, và nó giết chết cảm xúc của họ, gián tiếp phá hoại cuộc đời của họ.

Họ nhớ lại những điều xấu của người khác để chỉ trích, than vãn người khác, từ đó phá hoại mối quan hệ, gây ra thù địch, tranh chấp, ghét bỏ nhau..

Họ nhớ lại những kí ức thất bại trong đời để rồi họ bị mất động lực để dám sống cuộc đời họ mong muốn..

 

2: Thay đổi cuộc đời với “trí tưởng tượng”

 

Thay đổi cuộc đời bằng trí tưởng tượng
Thay đổi cuộc đời bằng trí tưởng tượng

Con người có thể tưởng tượng ra mọi thứ họ muốn một cách sinh động và rõ ràng đến mức như thể nó đã xảy ra, đây là điều mà không loài vật nào có được.

Tạo hóa ban cho con người trí tưởng tượng để giúp con người sống dễ dàng hơn..
Bởi tưởng tượng giúp thu hút, hấp dẫn điều họ muốn tới với cuộc đời của con người… Đó là những gì ta học được ở luật hấp dẫn…

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, việc tưởng tượng lặp đi, lặp lại một điều gì đó, khi làm việc đó, sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều..

Việc tưởng tượng mở ra vô vàn những phát minh mới, sáng kiến mới, ý tưởng mới, cuộc đời mới..v.v.
Có quá nhiều điều bí ẩn chưa được khai thác hết về trí tưởng tượng của con người…

Người biết sử dụng sẽ dùng nó để tưởng tượng về những điều họ muốn và hấp dẫn những thứ đó đến cuộc đời họ..

Người không biết sử dụng luôn tưởng tượng và suy nghĩ về những điều họ không muốn, vì thế nó gián tiếp phả hủy cuộc đời họ..

Ví dụ khi gặp 1 người bạn: Người tưởng tượng rằng cuộc nói chuyện sẽ rất vui vẻ, người lại tưởng tượng sẽ xảy ra cãi vã.. và cuộc sống luôn là như vậy…

Hay khi nghĩ về việc bắt đầu một cuộc đời hay một công việc mà họ hằng mơ ước, thay vì họ tưởng tượng về viễn cảnh tươi đẹp nhất, họ lại tưởng tượng về những điều tồi tệ có thể xảy ra..

Vì vậy, nếu chỉ thay đổi 2 điều, thì tốt nhất, hãy tận dụng khả năng tạo hóa đặc biệt ban cho con người, thứ mà vượt trội so với muốn loài

Đó là dùng trí nhớ và sự tưởng tượng, khai thác triệt để để phục vụ cho cuộc sống của chúng ta..
Khi đừng trước những thử thách cuộc đời, hãy nhớ lại những khoảnh khắc chiến thẳng của bạn trong quá khứ diễn ra như nào?

Và hãy tưởng tượng ra cảm giác vượt qua thử thách, cảm giác được người khác tung hô, cảm giác chiến thắng, nó tuyệt vời như thế nào!

Nếu làm được như vậy, thì không gì là không thể với bạn.. Sự tiêu cực sẽ tự biến mất và thay vào đó là một tình thần quyết tâm không gì cản nổi..

Khi có bất đồng các mối quan hệ với vợ, hoặc chồng hay với bạn bè, hãy nhớ về những kí ức tốt đẹp mà bạn đã từng trải qua với người đang xung đột với bạn..

Hãy nhớ về những lần họ đối xử tốt với bạn như nào, bạn biết ơn họ như nào..

Hãy tưởng tượng một cuộc sống tuyệt vời trước mắt, nếu bất đồng được giải quyết êm đẹp

Nếu làm như vậy, thay vì sự thù địch sẽ chuyển thành một trạng thái yêu thương và ngập tràn sự biết ơn.. Khi trong trạng thái yêu thương và biết ơn thì con người không thể nào tiêu cực nổi.

Và bạn dễ thấy rằng: 100% những cuốn sách về phát triển bản thân, đều lặp lại một cụm từ khóa:

Tưởng tượng đi, tưởng tượng lại hằng ngày về cuộc sống bạn mong muốn trong tương lai..

Bạn vẫn nên chăm chỉ làm việc để đạt mục tiêu, nhưng chăm chỉ kèm theo tưởng tượng, mục tiêu sẽ tới với bạn dễ dàng hơn hàng chục lần.

Có những thứ bí ẩn và tuyệt vời vẫn đang xảy ra, không phải vì chưa được khoa học chứng minh thì là nó không có thật.. đơn giản là vì trình độ khoa học chưa bắt kịp những điều nó..

Nếu bạn tìm hiểu về đạo Phật, bạn sẽ hiểu, những điều Phật nói từ rất rất lâu, nhiều chục năm trước có vẻ vô lý, nhưng càng ngày, những điều đó là gần như xảy ra y chang và đúng y hệt..

Những điều khoa học ngày nó chứng minh sai, và ngày nay, khóa học sai..

Có rất nhiều điều khóa học không giải thích được, và có vô số điều khoa học ngày nay chứng minh ngược lại so với những gì họ đã nói 20 năm trước.

Khoa học phát triển theo sự phát triển của trí tuệ con người, vậy nên, mỗi lúc một khác.. hôm nay bạn nghe cái này tốt, 20 năm sau, nó lại là một thứ cực xấu…

Còn về những gì Phật dạy, nó thuộc về một phạm trù cao hơn, nó là nguồn trí tuệ luôn đúng xuyên thời gian và không gian, những điều mà con người chưa hiểu nổi.

P.s

Vì vậy, bạn thân mến

Hãy tận dụng trí nhớ và trí tưởng tượng để thay đổi cuộc đời bạn, và bạn sẽ có một cuộc đời mà bạn mong muốn..

Tôi biết rằng: Đôi khi chỉ một mẩu chuyện nhỏ, 1 tác động nhỏ có thể thay đổi cả một cuộc đời, và tôi là một trong những người như thế..

Chúng ta đều mang trong mình 1 nguồn khao khát thay đổi như một cốc nước đầy, mà chỉ chờ 1 giọt nước nữa nhỏ xuống thôi, là cốc nước sẽ tràn ly..

Vậy nên, đôi khi 1 câu chuyện nhỏ mà hợp đúng tâm trạng và thắc mắc thầm kín của bạn, nó có thể như giọt nước tràn lý, làm thay đổi cuộc đời ..

Bản thân tôi cũng từng như vậy, nên tôi rất hiểu điều đó..

Nên từ nay, tôi sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện khởi nghiệp, kiến thức tôi đã trải qua, biết đâu sẽ giúp ích được ai đó..
Và đây là Phần 1 của Nguyễn Quang Linh – bài học thay đổi cuộc đời

Chào bạn, chúc bạn buổi tối vui vẻ

Nếu thấy bài này hữu ích, hãy comment 1 điều gì đó xuống bên dưới để chúng ta tương tác với nhau nhiều hơn

Việc bạn comment điều gì đó có ý nghĩa rất lớn, nó giúp tôi có thêm động lực để chia sẻ thêm nhiều điều tuyệt vời..

Hoặc hãy ấn vào nút share để chia sẻ cho những người bạn yêu thương, họ sẽ rất biết ơn bạn về điều này đấy.

Bye bye.. hẹn gặp lại ở những bài sau giá trị hơn nha!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share
Scroll to Top