Nguyễn Quang Linh

Bán Hàng Online Nên Bán gì? Nên Bán Gì Để Có Lợi Nhuận Cao

Bán hàng online nên bán gì

Bán hàng online nên bán mắt hàng nào

Bán hàng online nên bán gì để có lợi nhuận cao

Bán hàng online nên ….

Đó là rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc bán hàng, và câu trả lời của tôi là:

Bán gì cũng được, miễn bạn cảm thấy vui khi bán sản phẩm đó, và sản phẩm đó có đủ độ rộng thị trường để bán.

Tôi là Nguyễn Quang Linh, và ngay bây giờ, tôi sẽ kể bạn một câu chuyện đang suy ngẫm:

 

Có một anh chàng rất ham học hỏi, anh ta đi học của các bậc thầy nổi tiếng thế giới, anh ta đi học các khóa học, hội thảo nổi tiếng trong nước, anh ta mua đủ mọi loại khóa học!

Và tôi nói thật, anh ta đã đạt tới trình độ thượng thừa trong việc phát triển bản thân! Nhưng không hiểu sao, sau một thời gian, anh ta không thể phát triển được, cho dù đã rất cố gắng!
Trên gương mặt anh ta lúc nào cũng có một sự thất vọng!

Trong buổi họp lớp, tôi gặp lại anh ta, thấy tình trạng chán chường của anh ta, tôi đã chia sẻ cho anh ta một vài kiến thức nhỏ mà tôi chia sẻ với mọi người!

Đúng là sau 1 thời gian, công việc của anh ta tiến bộ nhanh thật, vì nó vô cùng dễ áp dụng. Nhưng cũng chỉ được vỏn vẹn 3 tháng!

Tôi đã rất tò mò, vì công thức của tôi rất hiệu quả, tôi đã gặp anh ta, và hỏi, lúc đầu anh ta đổ lỗi cho rất nhiều thứ, nhưng tối hôm đó, chúng tôi đi ăn với nhau để tâm sự!

Có vẻ như anh ấy thiếu ngủ hay một vấn đề gì đó, mà anh ấy vô cùng loạng choạng. Và trong lúc đó, mặt anh ấy buồn rười rượi, và đã hé lộ lý do cốt lõi khiến anh ấy không thể thành công!

Và điều đó chính là: Anh ấy đang làm 1 công việc không tốt đẹp, về cơ bản, công việc đó đang gây hại cho người khác rất nhiều.

Anh ta biết điều này rất xấu cho khách hàng, nên anh luôn cảm thấy tội lỗi, bứt rứt trong công việc mình làm!

Anh ấy đủ khả năng để mở rộng công việc kinh doanh của mình, nhưng anh ấy biết rằng: nếu anh ta mở rộng, thì có thêm nhiều người phải sử dụng các sản phẩm không chất lượng!

Điều đó khiến anh ấy không bao giờ có đủ dũng khí để làm việc gì, dẫu biết việc đó tốt!

Nhưng anh ấy cũng không dám từ bỏ, vì sợ rằng điều này ảnh hưởng tới miếng cơm, manh áo!

Và tôi lúc đó không dám khuyên anh ấy điều gì, tôi chỉ nói một câu:

“Mày sống như thế này đến bao giờ nữa, hãy nghe con tim mày mách bảo nên làm gì, ông trời không tiệt đường sống của ai bao giờ!! Mày nghĩ xem:

Chỉ vì vài đồng tiền mà mày không được bộc lộ hết khả năng và sống với con người mày mong muốn, thì như vậy có đáng không?

1 thời gian sau, anh ấy đã bỏ hẳn công việc đó, và kinh doanh một mặt hàng lành mạnh, mang lại giá trị cho mọi người hơn!

Tài chính của anh ấy thụt giảm 1 cách đáng kể, nhưng kể từ đó, tôi thấy được sự hạnh phúc trên gương mặt anh ấy, anh ấy đã lên được mục tiêu, chiến lược cho các dự án 1 năm, 5 năm, 10 năm sẽ như thế nào!

Và mỗi ngày của anh ấy đều là một ngày tuyệt vời, vì mỗi ngày, anh ấy đều làm những việc mà khiến anh ấy được đi trên con đường để trở thành người mà anh ấy muốn trở thành!

 

Bán hàng online nên bán gì

 

Bạn thân mến, còn bạn thì sao!

Tôi biết rằng, đa phần bạn đến với bài học này, bạn cũng đã có những sản phẩm của mình, có thể là sản phẩm của bạn!

Hay là những sản phẩm mà bạn đang quảng bá để ăn hoa hồng từ việc bán được sản phẩm đó!

Vậy tôi muốn hỏi bạn rằng:

 Liệu sản phẩm bạn đang kinh doanh, công ty mà bạn đang làm, có thực sự khiến bạn hạnh phúc, có thực sự đem lại giá trị cho khách hàng.

Bạn có sẵn sàng giới thiệu sản phẩm của bạn cho người thân bạn bè sử dụng, bạn có sẵn sàng tự mình trải nghiệm nó, phát triển sản phẩm đó có đem lại cho bạn niềm vui và hạnh phúc vì giúp được nhiều người có thêm nhiều giá trị?

Nếu câu trả lời là có thì sản phẩm của bạn tuyệt vời!

Còn câu trả lời là không, thì bạn nên suy nghĩ kĩ xem: liệu mình có thể thay đổi được sản phẩm khác, hay công ty khác không?

 

Nếu câu trả lời là: tôi rất khó để thay đổi sản phẩm của mình, tôi đã bỏ quá nhiều vốn và thời gian vào, nhưng tôi thấy nó không tốt, vậy câu hỏi lúc này là:

Làm cách nào để gia tăng giá trị cho sản phẩm, biến nó thành một sản phẩm tuyệt vời hơn?

Bạn có thể tặng quà cho khách hàng, add thêm giá trị như những chương trình đào tạo miễn phí và rất nhiều thứ khác!

Bản thân tôi, khi bắt đầu làm những chương trình huấn luyện, tôi đã đề ra 1 quy chuẩn cực shock.

Đó là phải làm 1 khóa học, để làm sao tôi dám cho phép người khác xin hoàn tiền, nếu họ cảm thấy không giá trị.

Bạn thấy không, đây là 1 tuyến bố cực shock, vì hầu hết những người làm đào tạo Việt nam bây giờ, họ không dám tuyên bố điều này, bởi tôi đã học quá nhiều khóa online, tôi thấy chất lượng kiến thức thực sự không cao!

Nhưng khi tôi học ở các bấc thầy nước ngoài, tôi thấy họ dám cho phép hoàn tiền trong 30 ngày, nếu cảm thấy không giá trị, và đích thực, khi vào học, tôi đã trầm trồ với những kiến thức trong đó!

Bạn thấy đấy, khi tôi dám đặt ra quy chuẩn cao như vậy, tôi đã phải nỗ lực, chăm chút từng li, từng tí cho chương trình của mình.

Bạn cũng thấy, khóa học này rất chất lượng phải chứ, thậm chí chất lượng vượt quá những gì bạn mong đợi!

Vì tôi đã phải test khóa học, viết kịch bản và làm vô cùng nhiều bước kiểm nghiệm, mất vô cùng nhiều thời gian, mới có các khóa học, mọi khóa học của tôi đều đạt chất lượng cao!

Tôi có một khát vọng, đó là làm ra những chương trình online chất lương  cao hang đầu việt nam, vì tôi biết, nếu một số người làm chất lượng cao, cạnh tranh tăng lên, thì nhiều người cũng phải làm chất lượng cao, thì mới cạnh tranh được với tôi!

Như vậy, vô hình chung, tôi đang góp phần kéo ngành đào tạo onliine của việt nam đi lên!

Chẳng phải đao to, búa lớn, nhưng đó đang là khát vọng, là động lực, là mục tiêu chính của tôi!

Bạn thấy đấy, tôi tập trung vào sản phẩm của mình thất tốt, để tôi có thể giới thiệu tới bất kì ai, kể cả người thân, bạn bè với một sự tự hào hạnh phúc!

 

Tôi muốn cho bạn biết điều này!

Trong thế giới online, hay bất kì thế giới bên ngoài nào khác! Ý nghĩa, hay giá trị là những cụm từ mà do người ta gán cho nó!

Bởi nó là thứ dễ thay đổi!

Nếu bạn cảm thấy sản phẩm của mình chưa giá trị, đầu tiên, bạn cần gia tăng giá trị của sản phẩm lên, từ đó chính bản thân bạn phải tự wao lên rằng: WAO, sản phẩm của tôi thật tuyệt!

 

Tiếp theo đó, bạn đưa ra thị trường, khách hàng của bạn chưa thấy giá trị, trong khi bạn thấy nó thật tuyệt, thì chỉ vì một lý do duy nhất!

Do bạn chưa đào tạo cho khách hàng rằng: sản phẩm của bạn giá trị như thế nào!

Trong bài bán hàng, hãy show mọi giá trị về sản phẩm của bạn cho khách hàng!

Lợi ích mà khách hàng nhận được khi mua sản phẩm là gì, nếu bạn cứ ngấm ngầm nghĩ: khách hàng sẽ tự khám phá ra, thì đây là một điều thất bại nặng nề!

Vì bây giờ không còn cái thời “ hữu xạ, tự nhiên hương” nữa rồi!

Thời này, không phải chỉ có một bông hoa tỏa mùi hương, thì sẽ có cả một đám ong bay vào hút mật đâu!

Mà lúc này có hàng ngàn bông hoa thơm như thế, đàn ong đã trở nên chảnh hơn, và đàn ong trở nên lười hơn, đàn ong được phép đứng chờ xem bông hoa nào tỏa hương thơm đặc biệt nhất để nó lựa chọn!

Vậy nên, hãy học cách để PR, marketing sản phẩm của bạn, để lan truyền sản phẩm của bạn ra bên ngoài mạnh hơn bạn nhé!

Tổng kết bài này, bạn cần chọn sản phẩm sao cho bạn phải tự hào và yêu sản phẩm đó, nếu bạn đã có sản phẩm rồi, bạn càn thiết làm đủ mọi cách để có thể chính bản thân bạn yêu thương sản phẩm bạn bán, còn không, thì bạn khó có thể kinh doanh thành công!

Kinh doanh cũng như là một phong cách sống, việc bạn được kinh doanh các sản phẩm bạn thích, nó sẽ làm cả ngày của bạn luôn vui vẻ, vì bạn đang trao được nhiều giá trị cho mọi người!

Kết quả trong kinh doanh đó là những lời biết ơn của khách hàng, những điều này như là nguồn năng lượng vĩnh cửu tới bạn! Và nó là gia tăng chất lượng sống của bạn!
Vậy nên, kinh doanh phải là một phong cách sống!

Ok, nhớ comment 1 điều gì đó xuống bên dưới để cho tôi thấy phản hồi của bạn nhé! Cảm ơn bạn đã ở cùng tôi đến cuối cùng bài viết này!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Share
Scroll to Top