Nguyễn Quang Linh

Bạn Sẽ Kiếm Được 1 Triệu Hoặc 1 Tỷ Phụ Thuộc Vào Điều Này

     Nhiều bạn, nhiều học trò của tôi hay nhiều đồng đội thường đặt cho tôi các câu hỏi như sau:

     Anh Quang Linh Nguyễn ơi, em thấy bạn này không giỏi bằng em, bạn này kém hơn em, marketing kém hơn em, bán hàng kém hơn em, vậy mà sao bạn ấy lại kiếm nhiều tiền hơn em!

     Hay có bạn hỏi cụ thể hơn, tại sao bạn ấy bán được tận 46 triệu/ sản phẩm nhẹ nhàng, còn em lại chỉ bán được 6 triệu hay 10 triệu là căng, trong khi em giỏi hơn bạn ấy!

     Và bài viết hôm nay, Linh sẽ làm rõ điều này để từ nay về sau, ai hỏi câu này, tôi sẽ gửi link bài viết này cho họ! Tôi là Quang Linh Nguyễn, mọi người thường gọi tôi là một nhà chiến lược kinh doanh và hiệu suất cao trên internet, và bắt đầu bài học này thôi nào!

 

     Bạn thân mến, không chỉ trong linh vực marketing, mà còn trong mọi lĩnh vực đời sống. Luôn luôn có ngưỡi bạn nghĩ họ kém hơn bạn, nhưng họ lại kiếm nhiều tiền hơn bạn! Đó là chuyện rát bình thường! Bởi vì:

     Một người thầy triệu phú mà Linh rất tôn trọng đã có một câu hỏi như này: Bạn không bao giờ chiến thắng trò chơi để đạt 100 triệu khi mà bạn chơi trò chơi 10 triệu!

     Trong cuộc sống này, hơn nhau không phải ở ai giỏi hơn ai, vì không có quy chuẩn nào cho sự giỏi cả, ai cũng có điểm mạnh riêng cho riêng tôi! Điểm hơn nhau thể hiện ngay từ sự lựa chọn đầu tiên của chính những người đó:

     Giống như một cuộc chạy thử sức bền, có 2 mức cho bạn lựa chọn là 10 km và 100km

     Nếu bạn chọn mức 10 km thì có thể bạn sẽ chiến thắng đấy, nhưng giới hạn thành tích của bạn cũng chỉ là chạy được 10km mà thôi! Nhưng nếu bạn chọn 100km, thì có thể bạn thắng, hoặc có thể bạn thua, nếu bạn thua thì một điều chắc chắn rằng bạn sẽ chạy được gấp nhiều lần 10km, có thể bạn chạy được 40 hoặc 50km chẳng hạn!

 

     Còn một điều quan trọng nữa:
     Nếu chỉ là cuộc chơi 10km, thì bạn sẽ chạy một mạnh hết tốc lực, bạn chỉ mang theo 1 chai nước và chạy rất sung sức và hoàn thành dễ dàng 10km. Nhưng khi đạt được 10km rồi thì bạn đã hết nước, vì chạy sung sức quá nên bạn đã kệt sức nên bạn khát nước, đuổi sức và không thể chạy thêm được nữa

     Nhưng nếu là cuộc chơi 100km, thì bạn sẽ mang theo 5 chai nước,có đoàn hỗ trợ đằng sau, bạn chạy từ tốn, giữ sức! và một điều chắc chắn rằng, bạn sẽ chạy gấp 2, gấp 10 lần quãn đường 10km, có thể bạn chạy dc 60 đến 80km!

     Và hiển nhiên, với số đồ bạn đem theo, bạn thừ sức chạy 10km!

 

     Bạn thấy đấy, chỉ qua ví dụ trên đã cho chúng ta thấy rằng: Mỗi cuộc chơi khác nhau thì sẽ cần 1 cách làm khác nhau!

     Và nếu bạn chọn cuộc chơi dễ dàng thì bạn không thể với tới thành tựu lớn mà bạn muốn!

     Có một nhà hiền triết đã nói: Nếu đặt mục tiêu tới mặt trăng, thì ít nhất dù không đến được mặt trăng thì bạn cũng sẽ với tới những vì sao tỏa sáng gần mặt trang nhất!

     

     Bạn thân mến!

     Bạn không thẻ có 100 triệu/tháng khi mà bạn làm công việc lương cao nhất cũng chỉ được 5 đến 10 triệu/ tháng được

     Bạn không thể đạt được thứ hạng quốc gia, khi mà bạn chỉ đặt mục tiêu đạt thứ hạng ở tỉnh được.

     Hay kể cả trong cuộc việc của tôi!

 

     Trước đây, tôi đã kiếm hơn 50k $ với như sản phẩm hosting chỉ kiếm dc 100$ / 1sale! Nhưng tôi đã phải làm trong 1 thời gian siêu dài!

     Từ khi sang công việc mới, một lĩnh vực mới hoan toàn, và tôi phải làm lại từ con số 0. tôi không nghĩ ràng tôi sẽ bán được sale 250, nhưng khi lên rồi thì lại thấy chỉ cần tiếp cận đúng tệp khách hàng là tôi cũng bán được như bán sale 100$ vậy!

         Rồi tôi không hiểu tại sao người ta bán dc cả sale 1000$, rồi tôi lên 1000$ là và không ngờ rằng tôi cũng bán được!

         Quyết định mạo hiểm chi vốn lên tới 2000$ thì bây giờ suất ngày bán được sale 1000 với 2000. Gấp 20 lần 1 sale mà tôi bán cách đây 1 năm!

 

     Tôi biết rằng: Việc tôi đạt được thành tích này và phát triển không ngừng là vì tôi đã chấp nhận thách thức bản thân, tham gia vào cuộc chơi bán sản phẩm giá cao.

     Các bạn có thể thấy rằng, tất cả những ai khi đã tham gia cuộc chơi kinh doanh sản phẩm giá trị cao thì họ lại bán được rất nhiều so với những gì mà họ bỏ ra! Vì họ đã tham gia cuộc chơi cao cấp!!!!!

   

     Vậy nên bạn thân mến!

     Muốn trở nên lớn hơn, thì trước hết bạn phải tham gia vào cuộc chơi lớn hơn! Đặt mục tiêu lớn hơn! Vì cách làm để kiếm 10 triệu, nó rất khác với kiếm 1 tỷ!

     Tham gia vào cuộc chơi lớn hơn, sẽ có nhiều thử thách lớn hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn lớn hơn con người hiện tại gấp nhiều lần! Học hỏi được gấp nhiều lần, có những mối quan hệ chất lượng hơn gấp nhiều lần!

     Hãy lựa chọn một cuộc sống ngoại hãng bạn nhé!

     Giống như bài hát Khát vọng của Quang Dũng

Và sao không là gió, là mây để thấy trời bao la
Và sao không là phù sa dâng mỡ màu cho hoa
Sao không là bài ca của tình yêu đôi lứa
Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top