Nguyễn Quang Linh

Cách Tạo Mối Quan Hệ Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu Sự Nghiệp

   Hôm nay là chủ nhật, như mọi lần, vẫn là cảm hứng của tôi khi nhìn thấy 1 người anh đăng 1 status và làm Linh nhớ về hành trình khởi nghiêp của mình!
   Năm Linh còn là sinh viên năm nhất, lúc đó linh được vào 1 nhóm nhóm đặc biệt nhất của trường, ở đó bao gồm những người rất giỏi và những người đặc biệt trong trường học.
   Và hiển nhiên, trong đầu lúc nào cũng kiểu tư duy hạ cái tôi, họ là những người giỏi, tôi cần tạo quan hệ với họ! Chịu đựng họ xíu, chịu khó làm theo những gì họ thích, và mục đích cuối cùng là tạo quan hệ!
 
   Linh còn nhớ hôm đó, trong một lần bị ép uống rượu và tôi đã say đến mức nôn ra ngoài, đó là lần uống rượu đầu tiên của tôi, và một anh trùm ở đó khi về đã khoác vai tôi và bảo:
” Linh à, ở xã hội này, muốn tạo quan hệ em phải uống rượu giỏi”
   Và kể từ đó, ko ai còn thấy bóng dáng tôi trong cái nhóm ấy nữa! 😀 
 
   Sau này cũng vậy, cứ ai bắt tôi uống rượu hay đi nhậu nói chuyện công việc là y như là ko thấy mặt tôi nữa! Vì theo tôi, đầu óc minh mẫn mới thực sự là bản thân tôi! Và tôi sẽ không bao giờ cố để tạo mối quan hệ với ai nữa!
   Có rất nhiều anh chị đi học hay nói tôi, sao em không ra làm quen mở rộng mối quan hệ! xin số điện thoại các kiểu! Tôi vẫn không! Vì lúc đó tôi cảm thấy tôi chưa xứng với họ!
   Nhưng rồi tôi cắm cúi hành động và một thời gian sau, những người mà tôi muốn làm quen và tạo mối quan hệ lại đến để tạo mối quan hệ với tôi!
 
   Trong quá trình khởi nghiệp, từ lúc khó khăn nhất đến lúc thành công, tôi không bao giờ đi nhậu, đi chơi tụ tập hay gặp gỡ bạn cũ, cũng chẳng bao giờ đi hội họp với những ai ko nằm trong diện tích cực mà tôi muốn gặp.
   Tôi rất trân trọng các bạn, vì các bạn là tuổi thơ đẹp đẽ của tôi, nhưng đây là cuộc đời tôi và tôi có trách nhiệm kiểm soát nó, thời gian là có hạn.
    Tôi nói thế, không phải vì tôi sống khép kín gì cả, tôi luôn giữa mối quan hệ với 2 người bạn thân của tôi, tôi có 2 người bạn, tuy họ khó khăn, tôi vẫn chơi với họ, giúp đỡ họ, vì họ có 1 thứ: Ý chí !
    Tôi là người không phân biệt giàu nghèo, vì giàu hay nghèo đâu nói lên con người bạn! Tôi chơi với ai, không quan trọng tiền bạc, chỉ cần họ có những phẩm chất mà tôi mong muốn.
    Đó là biết yêu thương, có ý chí tiến thủ, không rượu chè, nhậu nhẹt, biết yêu thương và tôn trọng người phụ nữ bên cạnh mình, và quan trọng là luôn có tính tự chủ, chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình, không than vãn.
 
 
 
   Trong nhưng năm tháng thành công cho tới giờ, ngày nào cũng có chục bạn nhắn tin rất dài kể nghèo, kể khổ, kể khó khăn!
    Ngày xưa tôi cũng vậy, khi khó khăn nhất, áp lực nhất, tôi cũng nhắn tin với những người thành công, người thầy tôi ngưỡng mộ, kể nghèo, kể khổ và chỉ nhận dc 1 dòng chữ đã xem và không có trả lời, tâm trạng lúc đó của tôi rất ức chế, cảm giác tôi ko dc tôn trọng.
 
   Và bây giờ, tôi đã ở trong hoàn cách đó và tôi đã hiểu lý do! Mỗi ngày hàng chục tin nhắn kể nghèo, kể khổ, xong xin khuyến mại, tư vấn và xin gặp tôi để nói chuyện các kiểu và tôi cũng chỉ đọc và cũng chẳng rep!
   Sau này bạn vào tình cảnh như tôi thì bạn cũng hiểu! Thời gian của tôi là có hạn! Và tôi không có thời gian cho những thứ không tích cực. Hoặc cho dù bạn có tích cực đi nữa, thì tôi phải biết ưu tiên cho những người xứng đáng hơn bạn.
 
   Hãy nhớ, bạn không có lỗi khi sinh ra trong nghèo khó, nhưng chết trong nghèo khó là lỗi của bạn!
 
   Bạn thân mến, tôi có một câu nói rất hay muốn chia sẻ với các bạn, điều này dã giúp tôi rất nhiều trong quá trình tạo các mỗi quan hệ chất lượng!
” Khi năng lực của bạn còn hạn chế hoặc chưa giỏi thì đừng tập trung vào xây dựng mối quan hệ bởi ” chẳng ai thèm quan tâm hoặc giành thời gian cho những người năng lực kém, giá trị thấp đâu”.
 
   Bạn cứ trải nghiệm là bạn sẽ thấy!
   Mối quan hệ khi đó chỉ là quen biết, mất thời gian mà thôi.
 
   Việc bạn cần làm là tập trung vào phát triển bản thân tôi từng giây, từng phút để con người tôi giỏi hơn, có giá trị hơn thì lời nói của bạn mới có trọng lượng & đương nhiên khi đó bạn sẽ sở hữu những mối quan hệ thật sự chất lượng.
   Khi bạn chưa giỏi thì chẳng ai quan tâm đến lòng tự ái & sự sĩ diện của bạn đâu nên bớt ảo tưởng đi & tập trung vào nâng cao năng lực con người bạn. Bạn sẽ thấy sức mạnh của người có Tài & Tâm thì Tầm ắt sẽ tự lên.
 
   Chỉ có người tài giỏi mới có mối quan hệ xã hội có ích, còn thanh xuân có nhiều bạn bè cũng chỉ là mối quan hệ xã giao vô bổ, tốn thời gian mà thôi! cùng lắm là số ít người bạn tâm giao thôi!
 
   Cuộc sống luôn khắc nghiệt , sẽ có bạn nói sống thế rất chán và tẻ nhạt! rằng chả mấy ai như thế cả! chả mấy ai thanh lọc dc bạn bạn bè cả!
   Nhưng bạn nên nhớ! Người thành công luôn luôn là số ít!
   Một ngày chỉ có 24h, cách sử dụng nó , dành thời gian cho ai sẽ quyết định bạn là ai trong tương lai!
   Nếu thấy bài này hay hay bổ ích với bạn, hãy cho Linh một comment để chúng ta giao tiếp với nhau nhé, đây là thế giới của tương tác mà!
   Chúc bạn có một ngày tuyêt vời!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Dương Thị Thu Hà
Dương Thị Thu Hà
3 năm trước

Đúng lắm anh ạ,chúng ta hãy tập trung vào phát triển bản thân mình trước đã rồi hãy nghĩ tới việc mở rộng mối quan hệ
có Tâm ắt có Tầm,có Tầm ắt có tiền và mây tầng nào sẽ đi với gió ở tầng đó

Nguyễn Quang Linh
Nguyễn Quang Linh
3 năm trước

Yes, quá chuẩn em!

Share
Scroll to Top