Nguyễn Quang Linh

Sai Lầm Nghiêm Trọng Trong Social Marketing Mà Nhiều Người Mắc Phải

Hi chào bạn, lại là tôi, Quang Linh Nguyễn đây, người ta thương gọi tôi và nhắc tới tôi là một doanh nhân, một nhà chiến lược kinh doanh và hiệu suất cao trên môi trường internet. Đúng là bài học phải rút từ sai lầm và trải nghiệm thì mới hay đúng không nào! Các bạn nghe tôi nói ở bài này sẽ hay lắm nè!

Trong bài ngày hôm nay, tôi sẽ nói thẳng vào vấn đề, những sai lầm nghiêm trọng mà nhiều bạn vẫn cố bước vào!

Và trong video trong khóa này, tôi chả nói về tư duy, hay diễn giải gì nữa! Vì các bạn đã đọc nhiều bài trên blog của tôi rồi. Nên bây giờ, các bạn đã quá rõ những thuật ngữ cơ bản như tìm kiếm khách hàng, kịch bản chốt sale, hay content rồi!

Chúng ta sẽ đi thẳng vào đề nhé! Những sai lầm khiến một vài bạn kinh doanh chưa có kết quả!

Tôi sẽ đi từ sai lầm nhẹ nhất và nặng dần nhé!

 

Sai lầm 1: Thiếu đầu tư vào hình ảnh cá nhân, content chỉ toàn bán hàng mà thiếu content trao giá trị!

 

Tôi đã nói rồi, mấy bạn mới ơi, đừng có đú theo những người làm lâu năm! Khổ lắm, nói mãi!

Đừng có đú theo bất kì ai cả, các bạn đừng thấy người ta bán hàng nhiều like, thì bạn cũng nhảy vào bán hàng và nghĩ bài bản hàng của bạn nhiều like như họ!
Không, không hề có chuyện đó đâu!

Những người có tương tác trước không sao, đây đằng này, facebook mới kinh doanh mà cứ đú theo người ta! Đú thế méo nào được!

Này các bạn, hãy nhớ, lúc mới, đừng chăm chăm bán hàng! Lười mấy thì lười, kiểu gì 1 tuần cũng phải có 1 content trao giá trị!

Bạn đọc bài cách thức để marketing cho 1 sản phẩm trên facebook rồi đó,  thì bạn cũng biết rồi đó, đó là content thứ 6 đó! Lúc bạn mới làm, đây mới là content kéo tương tác và mang lại khách hàng chất lượng cho bạn!

Content trao giá trị phải chi tiết, tâm huyết và giải quyết được 1 vấn đề nào đó!

Viết content thứ 6 như nào thì học lại bài ở link này đi nhé! Rồi hay quay lại bài này!

 

Nhiêu ông bà, cậy có cái mặt xinh, đi đăng content trao giá trị thì chả có ai tương tác, thế là tự nói:

Ối zời, tôi viết và làm tâm huyết thế, có đếch ai quan tâm đâu!

Xong post mấy ảnh sexy lên, like ầm ầm!

Nói thật cho mấy ông bà biết, những người like ông bà, hiếm ai là khách hàng tiềm năng lắm, nhiều khi toàn dê không à, hay họ like xã giao thôi!

Chứ cái mà đem lại khách hàng tiềm năng ý, phải là content trao giá trị!

 

Vậy bỏ công, bỏ sức ra, mà content trao giá trị méo ai quan tâm thì sao?

Ô, đây là điều hết sức bình thương luôn nha!
Bạn biết sao không ai quan tâm không, vì tệp khách hàng toàn rác, với độ tin cậy facebook chưa cao chứ còn gì nữa, tí tôi nói vẫn đề này sau!

Nhưng cái vấn đề cốt lõi của việc viết content trao giá trị, bỏ bao công sức mà người ta không tương tác thì còn vì 1 lý do chính:

Đó là suy nghĩ viết phát ăn ngay! Bạn nghĩ, bạn bỏ công sức ra viết 1 bài content giá trị, bạn nghĩ bạn mất nhiều sức thế, quay video chỉnh chu thế, đưa lên là người ta like ầm ầm, rồi bạn nổi luôn hả, không không, nếu ăn may thì được!

Có thể content của bạn không đúng với tệp khách hàng của bạn, vậy phải làm sao đây, đơn giản, viết đến khi nào content trao giá trị nhiều like thì thôi!

Tin tôi đi, trên facebook, chỉ cần 1 bài trao giá trị của bạn được nhiều người tương tác là kể từ đó, bạn sẽ lên đỉnh à!
Lên đỉnh thực sự luôn ấy!

Bất kì người làm facebook Profile nào cũng thế! Họ hiểu được nguyên lý này!

Thuật toán facebook rất thốn và kì dị, bạn đang chả có danh tiếng gì, chả ai like hay comment bài bạn!
Bạn kiên trì, ngày quan ngày, tuần nào cũng nặn cố ra một content dài và chất như nước cất! Vài tuần vẫn không ai comment!
Tự dung 1 tuần đẹp trời, bài của bạn được hơn trăm like và gần trăm comment! Like và comment ở đây là họ hâm mộ những gì bạn chia sẻ, về tri thức của bạn, đó mới là khách hàng tiềm năng của bạn, còn like vì bạn sexy, thì 500 like cũng vứt à!

Đây là lý do, có người 20 like, bán hàng vẫn ra nhiều tiền hơn người 200 like đấy, vì họ tập trung vào giá trị!

 

Vậy câu hỏi đặt ra là:

Ai mới là người kiên trì tuần nào cũng làm content trao giá trị!

Chỉ cần lên đỉnh 1 lần, là từ lần sau, tác động nhẹ cái là lên đỉnh!
Hôm trước, bài content trao giá trị trăm like, hôm sau đăng 1 câu triết lý cái là vài chục like liền!

Vì sao ư, vì facebook họ còn tính một tỉ lệ,

Tỉ lệ ở lại bài thì bài đó chất

Nếu ai đó dừng lại bài của bạn lâu, ví dụ bài viết bạn dài họ đọc lâu, video bạn dài, họ xem lâu!
Thì facebook nó sẽ biết: À, thằng này viết những bài có giá trị, chứ ko phải bài tạp nham!
Thế là lần sau bạn đăng bài, facebook nó sẽ để bài của bạn hiển thị  cho những đưa tương tự ở bài trước, những đứa đang nằm trong danh sách bạn bè của bạn!

Ví dụ: Bạn có 5 thằng bạn:

Thằng A, B, C, D, E. 5 thằng đều ở trong 1 nhóm phát triển bản thân và đều có sở thích kinh doanh online!

Hôm nay bạn đăng content, thằng A và B, nó xem và nghiềm ngẫm bài bạn, thế là lần sau bạn đăng bài, kiểu gì thằng C, D, E cũng thấy bài của bạn!

Đấy, còn mấy bà cứ tưởng nhiều like là bán được hàng thì đi ngủ đi nha! Cái like nó không quan trọng, quan trong là ai like nó mới quan trọng! Ai comment nó mới quan trọng!

Nên thích khoe thân, tự sướng kiểu gì cũng được, kiểu gì 1 tuần cũng phải có 1 bài trao giá trị chất lượng! Dành cả ngày chủ nhật để làm gì, bỏ hẳn 2 tiếng chủ nhật ra chuẩn bị content cho cả tuần xem nào!

Suất ngày cứ bận bận, đi làm hục mặt kiếm vài triệu thì chăm chỉ, trong khi bỏ ra có 2, 3 tiếng chủ nhật để nghĩ content kiến vài chục triệu, trăm triệu  thì lười! bớt thời gian xem ti vì, nhậu nhẹt, hay sống ảo để nghxi content cho chủ nhất đi mấy má, trời ơi!!

Con người ai cũng có 24h như nhau à, ai hơn ai chỉ do cái cách họ ưu tiên việc quan trọng hơn mà thôI!

Tôi nói vậy oki chưa nào! Nhớ đó, hãy kiên trì tuần nào cũng phải có một bài content trao giá trị, chỉ cần 1 lần thành công là facebook khác liền à!

 

 

 

Sai lầm 2: Thích làm tay, thích sử dụng công cụ rẻ

 

Nghĩ mà đau lòng, cái này tôi không muốn nói, nhưng ko nói thì không được! Vài bạn đòi kết bạn tay, tự đi tìm kiếm chay!

Xong tìm linh ta, linh tinh, ngồi vài tiếng đồng hồ, ngày làm, ngày không, cuối cùng không giải quyết được việc gì cả!

Đây là thời đại 4.0. Cái gì phần mềm nó làm được, thì hãy để nó làm! Thời này mà còn ngồi cày hùng hục thì hỏng rồi, thời này cứ tay không làm hùng hục, bán thời gian lấy tiền, bán sức lấy tiền thì chả khác gì cướp việc của con bò cả!

Xong nhiều bạn dùng phần mềm để làm, thì lại dùng mấy cái rẻ tiền, chả uy tín gì cả, giao acc facebook kiếm tiền của mình cho 1 bên đâu đâu, không hề có cộng đồng hay cam kết gì cả! Xong nhiều bạn chết nick, xong hỏi sao chết, thì tra ra mới do dùng phần mềm rẻ tiền!

Nói chung, trong các bài viết của tôi, tôi sẽ phải hướng dẫn lại từ A đến Z cách dùng phần mềm để tìm kiếm bạn bè, chi tiết hơn nữa!
Để ai mới dùng máy tính, cũng có thể làm theo!

Mấy bạn dùng điện thoại thì oki, cũng có phần mềm trên điện thoại đó, nhưng tôi cảm thấy nó hơi chậm và không được tối ưu như máy tính, nên các bạn tự tìm hiểu cách dùng nhé!
Tôi chỉ hướng dẫn bản máy tính thôi!

Mà tôi cũng nói thật: Bạn bỏ được chục triệu ra mua 1 khóa học, bỏ ra chục triệu mua 1 cái điện thoại mà không bỏ nổi vài triệu ra mua một cái máy tính để làm việc hay sao!

Trước tôi có bạn làm bên media cho tôi, ông ấy mua lại 1 con máy tính dell cũ, giá có 7 triệu à, vậy mà ông ấy chạy hết tất cả phần mềm nặng, làm video, nói chung cái gì cũng làm được! Mà điện thoại cho dù 30 triệu cũng khó mà sánh với máy tính được!

7 triệu mua máy tính, bạn thừa sức làm vớ vẩn thôi cũng tạo ra vài chục rồi, thừa vốn, để mua đầy thứ khác! Đôi khi người ta cứ tiếc rẻ mấy cái cần thiết, rồi phung phí vào những thứ méo để làm cái mẹ gì!

Bạn hãy tự vắt tay lên trán nghĩ xem, liệu tôi có phải là con người như vậy không!

Edit cái video hục mặt trên điện thoại mất vài tiếng, edit trên máy tính mất chục phút, ngồi bấm bấm gõ gõ content trên điện thoại mất cả tiếng đồng hồ với sau, làm máy tính vài phút!

Mấy ông bà dùng điện thoại, rất ít khi làm được content giá trị, vì sao, vì viết lâu quá nên nản chứ sao, thế là lại đi coppy bài người khác, muốn đời không khá lên được!
Đôi khi mọi thứ nó đến từ một lý do không ngờ trước được, ko phải bạn lười, mà do cái bạn tiếc rẻ ko chịu đầu tư đó!

 

Đằng sau tất cả người thành công, đều là bóng dáng của những chiếc máy tính. Tôi nói thật, điện thoại bây giờ cứ bị phóng đại ấy chứ, chứ còn lâu mới bằng máy tính được!

Tôi nói thật: tôi mua điện thoại chỉ coi như là đồ trang sức à, thi thoảng chụp cái ảnh! Còn lại 99% là tôi làm trên máy tính!

Nhanh hơn chục lần, mượt hơn rất nhiều! mà cái gì thế giới làm được, tôi cũng làm được!
Mấy bạn sử dụng máy tính yếu thì đừng lo!
Khóa này, tôi sẽ hướng dẫn bạn siêu siêu kĩ luôn! Ko chỉ tôi, cái méo gì về máy tính cũng dc hướng dẫn chi tiết trên internet hết à!

Còn mấy ông bà mà cứ nhất quyết dùng điền thoại, thì cứ xem hết khóa này thì sẽ thấy sự lợi hại của một chiếc máy tính!

Nói chung tôi nói như này, không phải PR cho hãng máy tính nào đâu! Các bạn mua máy tính ở đâu cũng được! Tôi cũng chả biết mẹ gì về máy tính!

Tôi khuyên các bạn mua con rẻ rẻ thôi ,kể cả bạn có tiền, để có thể phá nó, cày nó như trâu mà không xót, làm nghề này ko cần máy tính mạnh đâu!

Tiết kiệm ngần nào, hay ngần đấy!

Oki, đến lỗi sai tiếp teo!

 

 

3: Không kiên trì!

 

Ối zời, lại ko kiên trì, động lực rồi, chửi rồi, đá đít rồi, thế mà một vài bạn không hành động, thì chỉ có thể là không có kế hoạch rõ ràng!

Tôi hướng dẫn chi tiết ở các bài học kĩ vậy rồi mà còn không làm thì ôi thôi!
Thôi ko sao, minh kiềm chế, tôi sẽ nhẫn nại, lập kế hoạch chi tiết 1 lần nữa, chi tiết hơn nữa, khoa học hơn nữa, để ai ai cũng lập kế hoạch trong khóa học này!

Tui tâm huyết thế này mà ai không làm theo ở khóa học này, tui kiếm tra mà không có thì chít với tui!

Chờ đón trong khóa học này nhé, có kế hoạch đỉnh phát là tự giác kiên trì à, tất nhiên là vẫn được đã đít hành động từ tui nữa nhé!

 

 

4: LỖI NGHIÊM TRỌNG NHẤT!

 

Đậu xanh, ông bà ơi, làng nước ơi, vũ trụ ơi, đây là lỗi mà tôi phải nói đi, nói lại 100 lần, 1000 lần! Đây là lỗi quan trọng nhất, nghiêm trọng nhất, cái gì nó cũng nhất, nhất của nhất, của nhất luôn!

Nhiều bạn không ra nổi sale là vì lỗi này!

Nhiều bạn đăng hoài content mà không ai tuong tác là do lỗi này

Nhiều bạn content nhiều tương tác, nhưng ko có sale là vì lỗi này

Nhiều bạn có sale cái, rồi tịt ngòi là vì lỗi này!

Và đó chính là: Không chịu tìm kiếm khách hàng, quá tập trung vào content, ảo tưởng về content!

 

Một số bạn mới làm có sale, thực ra là do khách hàng có sẵn facebook, xong không có sale nữa, cứ hỏi tại sao lại thế! Xong nghĩ là do content tôi viết yếu đi chăng!

Thế là hùi hục đi luyện content, hùi hục đi coppy, học hỏi content, về vẫn không bán được hàng! Bởi vì khách hàng nó hết bố nó rồi!

Có đi tìm đâu mà có khách hàng!

Cốt lõi là không tìm được khách hàng, không biết tìm kiếm khách hàng!

Bạn có nhớ tư duy chủ động tôi đã từng viết chứ! Đừng chờ đợi khách hàng đến với tôi, tôi phải đi tìm họ!

 

À quên, học đã free rồi, comment 1 cái gì đó, để tôi thấy bạn nào, lỗi sai của bạn là gì, điều gì bạn cảm thấy tâm đắc nhất trong tầng này, thừa nhận đi, vì chỉ có thừa nhận thì bạn mới bắt đầu phát triển được, đừng dấu, ai cũng mắc sai lầm, những người biết đứng lên mới là anh hùng!

Letgosssssssssssssssssss

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
22 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
samat Trần Văn
samat Trần Văn
3 năm trước

nhận ra sai lầm từ đây lỗi tệp khách hàng

Dũng Trần Quốc
Dũng Trần Quốc
3 năm trước

cảm ơn boss đã chỉ ra những lỗi sai của mình nha, mình sẽ tiếp tục học và kiên trì để tạo ra kết quả xứng đáng, cảm ơn boss Linh đã cho mình thêm động lực và mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc!

Huyền Phạm Thị
Huyền Phạm Thị
3 năm trước

Anh đã chỉ ra tất cả những lỗi sai của em. Giúp e tự giác ngộ mình đang gặ vấn đề ở đâu. Cảm ơn anh nhiều lắm.

trang vũ trung
trang vũ trung
3 năm trước

Cố gắng khắc phục những lỗi nhỏ nhất, thanks boss

THI MỘNG
THI MỘNG
3 năm trước

Nghe xong , …. sẽ cố gắng khắc phục nhiều vào để có khách hàng…..cám ơn bài chia sẽ nhắc nhỡ đầy ý nghĩa này nha!

Quỳnh Bùi Thị
Quỳnh Bùi Thị
3 năm trước

Như cái tát vả vào mặt mình vậy. Cảm ơn boss Linh rất nhiều

Dung Pham
Dung Pham
3 năm trước

Cứ học xong 1 bài giống như đang được chinh phục thêm được 1 mục tiêu mới.Vô cùng năng lượng và hào hứng.
Cảm ơn boss đã chỉ ra 4 lỗi sai cơ bản mà 99% thành viên đang mắc phải.
Nhưng không sao sai thì sửa chửa thì đẻ.
Còn hơn là không biết mình sai ở đâu.
Let’s go!

Vân Phạm Thị Hồng
Vân Phạm Thị Hồng
3 năm trước

Minh đang mắc cả 4 lỗi sai. Minh phải học tiếp để khắc phục ngay và luôn.

hieu minh hieu
hieu minh hieu
3 năm trước

Em đang mắc tất cả các lỗi..sẽ cố gắn khắc phục để không phụ lòng của boss

Lực Hà Văn
Lực Hà Văn
3 năm trước

Cả 4 lỗi đều được chỉ rõ, Cảm ơn boss nhiều lắm!

Hiền Nguyễn Thu
Hiền Nguyễn Thu
3 năm trước

Cảm ơn boss Linh rất nhiều

Tiến Phạm
Tiến Phạm
3 năm trước

Cảm ơn e.a đã hiểu ra nhiều điều.

Hoang anh Ngô văn
Hoang anh Ngô văn
3 năm trước

Cắm tai nghe vào và nhắm mắt lại nghe những gì anh chia sẻ, thật sự rất tuyệt vời.. Phải cố gắng khắc phục và hoàn thiện hơn nữa. Cảm ơn anh Linh rất nhiều

Linh Dương Cát
Linh Dương Cát
3 năm trước

4 lỗi sai lỗi nào cũng mắc????

Hà Dương Thị Thu
Hà Dương Thị Thu
3 năm trước

hay quá anh ơi em học đến đâu nhìn thấy luôn lỗi sai của mình ở đó và biết mình cần phải làm gì rồi,cảm ơn anh nhiều nhiều lắm luôn,anh của em là số 1

Hiên Nguyễn Vũ Kim
Hiên Nguyễn Vũ Kim
3 năm trước

Sửa lại toàn bộ thôi, em làm chưa đúng rồi. Cảm ơn boss rất nhiều.

Phương Trịnh
Phương Trịnh
3 năm trước

Cảm ơn boss đã chỉ dạy

Lâm Nguyễn Tùng
Lâm Nguyễn Tùng
3 năm trước

Năng lượng đỉnh cao quá Linh ơi!!! Cảm ơn Linh đã xốc lại tinh thần để không rơi vào bẫy không có kế hoạch rõ ràng. Tiến lên nào !!!!

binh nguyễn văn bính
binh nguyễn văn bính
3 năm trước

Mình thừa nhận sai lầm và đã trì hoãn kế hoạch trao gia trị cám ơn linh đã nhắc nhở để mình có quyết tâm làm lại và sẽ sẽ làm tốt hơn thế

Thoa Nguyễn Thị
Thoa Nguyễn Thị
3 năm trước

Cảm ơn Boss học xong thấy mình mắc nhiều sai làm và thiếu sót nhiều quá. Một lần nữa cảm ơn boss, cảm ơn Huyền Lam đã luôn đồng hành

Thiên Vũ Ngọc
Thiên Vũ Ngọc
3 năm trước

Cảm ơn anh Linh vì những lỗi lầm anh đã chỉ ra

Bình Huỳnh Văn
Bình Huỳnh Văn
3 năm trước

Cảm ơn Linh rất nhiều,…A phải thay đổi nhiều…

22
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top