Nguyễn Quang Linh

Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc đời

Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách là một chủ đề mà tôi nhận ra rằng có nhiều người quan tâm.

Đến cả bản thân tôi khi gặp những khó khăn và thử thách lớn trong cuộc đời, tôi tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm cũng không tìm thấy một bài ưng ý.

Và phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, tôi mới tìm ra và chính tôi đã áp dụng để vượt qua những khó khăn, thử thách của bản thân mình.

 

À quên, chào bạn, tôi là Nguyễn Quang Linh, một người đam mê phát triển các giải pháp công nghệkĩ năng để hỗ trợ tối đa cho người khởi nghiệp trên môi trường online.

Hôm nay, một ngày ngẫu hứng, tôi chắp bút viết lên bài này dành tặng cho những ai cũng đang chất vật, lo lắng, sợ hãi hay bế tắc trong cuộc đời này bởi những khó khăn và thử thách phía trước.

 

Bạn thân mến, nếu bạn đang cảm thấy mình đang cô đơn chống chọi với những khó khăn, thử thách thì bạn không cô đơn đâu, vì đã có tôi ở đây.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi:
Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc đời?

 

Làm thế nào để vượt qua khó khăn và thử thách trong cuộc đời - Hình ảnh tại QuangLinh.Vn
Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách – Ảnh đại diện

 

Trong bài viết này, tôi sẽ chia ra làm 2 phần

Phần 1: Tại sao lại có khó khăn và thử thách xảy ra trong cuộc đời bạn?

Bởi để giải quyết được vấn đề, trước tiên ta phải tìm ra được nguyên nhân mà vấn đề đó xảy ra đúng chứ?
Giống như một căn bệnh vậy, nếu bạn bị bệnh mà bạn chỉ đi mua thuốc để chữa bệnh, mà không quan tâm đến nguyên nhân tạo ra căn bệnh đó, thì khi bạn khỏi bệnh, bệnh sẽ lại quay lại… và bạn phải chữa nó suất đời.
Khó khăn và thử thách cũng vậy, bạn cũng phải tìm được nguyên nhân tại khó có khăn và thử thách trong cuộc đời bạn.
Và đó là phần 1.. tiếp theo

Phần 2: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách
Khi ta biết được nguyên nhân ở phần 1, thì phần 2 tôi sẽ chia sẻ với bạn cách thức để tìm ra con đường tốt nhất để vượt qua những khó khăn và thử thách của bạn.
Nào, hãy cùng nhau khám phá nhiều điều lý thú trong bài viết này nhé.

 

 

Phần 1: Tại sao lại có khó khăn và thử thách xảy ra trong cuộc đời bạn?

 

Ảnh câu hỏi - thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách
Ảnh câu hỏi – thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách

 

Trên thực tế, những khó khăn thử thách chỉ có 2 nguyên nhân thôi, một nguyên nhân sẽ làm bạn thoáng buồn và một nguyên nhân sẽ khiến bạn vui…

Bạn muốn nghe nguyên nhân nào trước?

Thôi ta cứ đi nguyên nhân sẽ khiến bạn buồn trước nhé..

 

Nguyên nhân số 1: Nghiệp quả của chính bạn

Tôi không phải là một người mê tín di đoan, tôi không tin vào các hiện tượng quá vô lý, nghiệp quả ở đây tôi muốn giải thích theo Phật Giáo nguyên thủy kết hợp với khoa học, hãy thử lắng nghe nhé.

Nguyên nhân đầu tiên mang một chút tâm linh nhẹ đó là: Khó khăn và thử thách của bạn đến là do nghiệp của chính bạn đã tạo ra.

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản rằng: Nghiệp ở đây là một khái niệm về hành động hay công việc và hệ quả của nó.

Nó giống như “nhân quả” vậy, không cần phải xét về kiếp trước cho xa xôi, ta chỉ cần xét về kiếp này thôi.

Đơn giản, giống như trong ôn thi, do cả năm trời bạn không chịu học hành, nên đến cuối năm bạn mới phải vất vả và khó khăn trong việc ôn thi.

Hay do bạn mải chơi, mải hưởng thụ trong thời gian làm việc, nên gần đến hạn deadline bạn mới vội vàng và khó khăn trong việc hoàn thành.

Có nhiều bạn làm kinh doanh, do cả năm không chịu chăm chỉ, thường xuyên hưởng thụ cuộc sống, đến gần tết lại vội vàng chạy đơn hàng trong sự hối thúc và khó khăn.

Bạn thấy đấy, khó khăn hay thử thách một phần là do nghiệp bạn đã tạo ra trong quá khứ đúng chứ?

 

Tâm linh một chút nữa nhé!

Trong quá khứ bạn đã làm điều đó xấu với người khác, như việc bạn cư xử xấu với người khác, bạn nói xấu người khác, hay bạn đã làm một hành động gì đó ảnh hưởng tới lợi ích của người khác…

Thì đương nhiên, trong hiện tại hoặc tương lai, sẽ có người cư xử xấu, chơi xấu và làm ảnh hưởng đến lợi ích của bạn, đó chính là nghiệp của bạn đã tạo ra trong quá khử và bây giờ nó quay lại để tạo ra kết quả y chang những việc bạn đã từng tạo ra trong quá khứ.

Bạn thân mến, nào!

Bây giờ tôi muốn bạn hãy hít thở sâu và trả lời câu hỏi này…

Trong tình huống bạn gặp những khó khăn do nghiệp mình đã tạo ra, bạn sẽ làm gì?
……
Đa phần mọi người sẽ tức giận, than vãn thậm chí là hành động tiêu cực đúng chứ? Thậm chí nhiều người còn mang sự tức giận, buồn phiền làm ảnh hưởng tới người khác.

Và tôi muốn nói với bạn rằng:

Đây là hành động cực kì sai lầm và tin buồn cho bạn đó là nếu bạn vẫn hành động như vậy, thì sự khó khăn sẽ còn kéo dài thêm nữa, đó là sự thật…

Bởi trong giây phút bạn trả nghiệp, bạn lại còn tích thêm nghiệp nữa, và bạn sẽ lại phải trả tiếp tục nghiệp mà bạn đang tạo ra trong thời điểm này.

Vậy, cách làm đúng ở đây là gì?

Trong những thời điểm khó khăn và thử thách tới, lúc này bạn hãy suy nghĩ xem: Trong quá khứ mình đã làm sai điều gì? Có thể là lười biếng, có thể làm phương hại đến lợi ích người khác…

Khi biết điều này rồi, việc của bạn lúc này là hãy bình tâm chấp nhận, thay vì buồn thì bạn hãy thật vui vẻ.. tại sao ư? Bởi thời điểm này bạn đã trả được nghiệp và cuộc đời bạn đang nhẹ nhàng dần.

Và đây là lúc bạn bắt đầu một cuộc đời mới.

Khi bạn bình tâm, vui vẻ và nhận thức được như vậy, thì bạn mới có thể giải quyết được khó khăn và thử thách một cách tốt nhất, tí ở phần làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách, tôi sẽ chia sẻ với bạn kĩ hơn.

Ok, vậy là ta đã đi xong nguyên nhân số 1 của việc giải thích tại sao lại có khó khăn và thử thách trong cuộc đời chúng ta.
Hãy đến với nguyên nhân số 2 nhé.

 

 

Nguyên nhân số 2: Món quà của Thượng Đế

 

Bạn thân mến, ở lý do một là do nghiệp quả, nhưng đến đây tôi tin có rất nhiều bạn nói rằng: Tôi đã sống một thời gian dài trong sự tích cực, vui vẻ, và làm những việc giúp đỡ người khác tốt hơn…

Vây tại sao tôi vẫn gặp những khó khăn và thử thách?

Bạn thân mến, nếu bạn cũng đặt ra câu hỏi như vậy thì hãy để tôi hỏi lại bạn một câu?
Có phải bạn đang có trong mình một mục tiêu vĩ đại hay không? Có phải bạn đang ám ảnh bởi một mục tiêu lớn hơn bản thân hiện tại rất nhiều đúng chứ?

Nếu câu trả lời là “Đúng” thì xin chúc mừng bạn.

Những khó khăn và thử thách bạn đang trải nghiệm lúc này đó là một món quà mà thượng đế đem đến cho bạn.

Có một hiện tượng đặc biệt luôn xảy ra như này:
Bạn có để ý rằng: Nếu bạn không đặt những mục tiêu lớn, bạn ít có nhưng giấc mơ vĩ đại thì rất ít những khó khăn và thử thách lớn xảy ra đúng chứ?

Nhưng cứ khi bạn đặt ra những mục tiêu lớn lao và bắt đầu chinh phục nó thì khó khăn và thử thách từ đâu liên tiếp giáng vào đầu bạn.

Nhiều khi bạn thốt lên: “bình thường chơi dài chẳng sao, tại sao đến khi bạn làm những điều tạo ra sự thay đổi lớn trong cuộc đời của bạn thì lại có quá nhiều khó khăn liên tiếp tới như vậy?”

Bạn thân mến, hãy để tôi lý giải điều này cho bạn:

Nếu bạn tìn vào một thế lực nào đó mà bạn chưa hiểu, bạn có thể gọi đó là Đức Phật, là Chúa, và Vũ Trụ, Thượng Đế…Thì bạn sẽ cần biết điều này:

Thế lực đó đang mang những món quà tốt đẹp nhất tới bạn bằng những khó khăn và thử thách mà bạn đang được trải qua

Tại sao vụ trụ hay thương đế không đem đến cho bạn sự thuận lợi, dễ dàng, bởi vì: Thượng đế hay vụ trũ rất yêu thương bạn.

Giống như một người cha yêu thương con mình, người cha đó biết rằng: Cách tốt nhất để con họ thành công, đó là phải để con họ tự tạo ra sự thành công, để khi không còn cha nữa, con vẫn có thể tự nuôi sống bản thân và tự thành công.

Vậy nên, người cha đó chỉ có thể lén tạo ra những khó khăn và thử thách để rèn luyện người con của mình, để người con dần học được những bài học, và dần trở nên thành công. Khi có những bài học và kinh nghiệm, thì dù có mất tất cả thì người con đó luôn có thể thành công trở lại.

Và Vũ trụ hay thượng đế cũng vậy.

Những khó khăn và thử thách chính là món quá để bạn nhận được những bài học đến tiến tới thành công.

Nếu ước mơ của bạn càng lớn, càng vĩ đại thì bạn sẽ nhận được những khó khăn và thử thách lớn tương đương so với tầm vóc ước mơ của bạn.

Bởi vì thượng đế biết rằng: Để bạn đạt được ước mơ lớn, bạn cần học được những bài học để biến con người của bạn trở thành người phù hợp để thực hiện ước mơ đó.

Mục tiêu của bạn đặt ra càng nhanh, càng ít thời gian thì khó khăn và thử thách sẽ đến dồn dập tương đương để bạn học đủ kinh nghiệm để đạt được mục tiêu đó.

Và bạn đừng hoảng sợ
Bởi vì có một sự thật rằng: Những khó khăn và thử thách như này, nếu bạn không chinh phục được, thì nó sẽ tự động qua đi một cách nhẹ nhàng, mọi thứ rồi sẽ ổn trở lại, chỉ là bạn sẽ không nhận được bài học mà thôi.

Vậy nên, nếu bạn biết rằng: Khó khăn và thử thách sẽ tự qua đi và bạn sẽ ổn nếu không hoàn thành

Vậy thì trong thời gian đó, đừng than vãn, đừng buồn phiền để tốn thời gian, hãy thật vui vẻ, tích cực và làm hết sức của mình để suy nghĩ và tìm ra bài học đằng sau những khó khăn và thử thách đó.

 

Đến đây, có bạn sẽ hỏi:

Tại sao thượng đế, vũ trụ không đem bài học dưới dạng một trải nghiệm tích cực, một niềm vui mà lại đem lại bài học dưới dạng khó khăn và thử thách làm gì?

Bạn thân mến, tôi muốn hỏi bạn điều này: Liệu bạn có tìm tới bài viết này khi mà bạn đang rất ổn hay không? Tất nhiên là không rồi đúng chứ?

Có phải bạn đang gặp một vấn đề nào đó trong cuộc sống và bạn tìm kiếm hay để tâm tới bài viết này.

Con người luôn là vậy, đa số mọi người sẽ không học tập, không đi tìm kiếm trí tuệ trong khi họ đang tận hưởng cuộc sống, họ giống như những con chuột bị ru ngủ bởi những khoái lại tầm thường.

Chỉ khi khó khăn hay thử thách ập tới, họ mới đi tìm trí tuệ và bắt đầu tiến lên để đạt tới cuộc sống hạnh phúc thực sự.

Và vũ trụ hay bất kì một thế lực nào bạn gọi tên, họ biết điều đó…

Vì vậy nên, người thành công hiểu rằng: Những khó khăn và thử thách là những gì vũ trụ hay thượng đế hay bất kì cách gọi tên nào đang mang tới cho bạn để bạn thực hiện và học tập được những bài học.. và khi bạn đủ bài học, bạn sẽ đủ lớn để xứng đáng với thành công đó.

Đó là lý do tại sao: Càng đặt mục tiêu lớn và nhanh thì thử thách, khó khăn càng lớn và càng đến dồn dập.

Bởi vì cài gì cũng có giá của nó, thành quả lớn và bạn cũng cần phát triển bản thân đủ lớn…Và những khó khăn đó là phần quà đến với bạn.

Lúc này hãy bình thản, vui vẻ và tận hưởng những khó khăn và thử thách này bạn nhé.

Ok và sau khi nói về nguyên nhân, cũng như tôi đã nói một chút về cách đối mặt với chúng, nó cũng là một phần trong việc làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách rồi.
Nhưng bây giờ, chúng ta sẽ đi vào phần 2:

 

 

Phần 2: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách

 

Ảnh vượt qua - thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách
Ảnh vượt qua – thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách

 

Tất nhiên rồi, để vượt qua khó khăn thử thách đầu tiên bạn cần hiểu được khó khăn và thử thách của bạn đến từ nguyên nhân nào: Nguyên nhân do nghiệp quả hay nó là món quà của thượng đế?

Và sau đó, hãy thật vui vẻ, tích cực và đón nhận nó, tiếp theo hãy thật bình tĩnh và chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm cách giải quyết khó khăn và thử thách nhé.

Đến đây có bạn sẽ hỏi: Anh nói thì dễ những làm với khó, em còn đang ở trong tình trạng cùng quần không thế làm gì?

Bạn thân mến, tôi hiểu câu hỏi của bạn, vì tôi cũng từng như bạn.

Tôi đã từng trong những tình cảnh tưởng chừng như không thế làm gì được nữa, tôi đã từng thất bại trong những startup đầu của mình… đến nỗi rơi vào nợ đầm đìa.

Tôi từng rất nổi tiếng với cả dòng họ, khu phố, bố mẹ, mọi người, ai ai cũng tự hào nói về tôi, nhưng rồi khi thất bại, nợ nần chồng chất, lúc này tôi không biết nói sao với mọi người, hằng ngày tôi đều nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống.

Tôi đã trầm cảm đến nỗi tự làm tổn thương bản thân mình, nép vào góc tường và khó như đứa trẻ con mỗi tối.

 

Nhưng rồi ở thung lũng của sự tuyệt vọng, dường như có một thế lực đã đưa đẩy tôi có được cơ duyên được học các tri thức của Đức Phật và những đệ tử của ngài.

Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi đã vất bỏ sự kiêu ngạo, hay cái tôi ngạo mạng của mình, sẵn sàng thành thật và đương đâu, vất bỏ sự sĩ diễn hão và nhờ sự giúp đỡ, cũng như  là tôi đã dám hạ mình để làm lại từ số âm.

Cứ tưởng những khó khăn sẽ kết liễu cuộc đời tôi, nhưng rồi tôi đã vượt qua… Và tôi tin, bạn cũng sẽ vượt qua thôi, bởi vì:

Cái gì không giết chết được bạn, sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn…

Ảnh vượt qua nỗi sợ - thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách
Ảnh vượt qua nỗi sợ – thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách

 

Bạn thử nghĩ xem, đằng nào rồi ai chả phải chết, cuối đời không thể tránh khỏi, rồi ai cũng như nhau.

Vậy nên oán giận, buồn tủi, tuyệt vọng, suy sụp để làm gì chứ?

Nếu bạn đã lựa chọn sống tiếp, hãy để những cảm giác tiêu cực đó cho lại, bạn có rất nhiều thời gian để tiêu cực khi đã nhắm mắt xuôi tay cơ mà.

Vậy nên, hãy mạnh mẽ và làm lại từ đầu… bởi cùng làm là chết khi cuối đời, vậy lúc này hãy sống cho đáng sống, vứt bỏ mọi sự xấu hổ và làm lại… Mọi thứ để có thể làm lại, cuộc đời còn dài, bạn chưa thử sao dám khẳng định là không thể?

Biết đâu đây chính là thử thách tuyệt vời và đằng sau thử thách này sẽ luôn là thành tựu. Chẳng phải đằng sau những con người thành công nhất, luôn là những quá khứ đầy thằng trầm hay sao.

Nào, nếu bạn cho những từ ngữ trên quá đao to búa lớn, vậy thì đơn giản, bạn hãy thử một lần thả hồn để thực sự quan sát nét đẹp đẽ của cuộc đời này xem.

Cuộc sống này còn rất nhiều điều đẹp đẽ và lý thú đang chờ bạn, hãy thử nhìn kĩ lên bầu trời tuyệt đẹp kia xem, hãy thứ quan sát kĩ chiếc lá trên cây, hãy thử quan sát gia đinh, bố mẹ, và những người thân của bạn.. mọi thứ đẹp đẽ biết bao…

Vậy nên, hãy mạnh mẽ để tiếp tục tận hưởng cuộc sống này.

Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm trong những lúc khó khăn, thử thách

Bước 1: Bạn phải thật bình tĩnh và giữ một trạng thái cảm xúc quân bình

Bạn thân mến, trí tuệ đúng đắn để bạn giải quyết vấn đề chỉ khởi phát khi tâm bạn lặng và khi bạn ở một trạng thái cảm xúc quân bình.

Hãy ngừng hối hạn, ngừng tiếc nuối, ngừng đau khổ, ngừng sợ hãi, bởi chúng ta đã biết nguyên nhân của sự khó khăn rồi, mọi chuyện rồi sẽ lại quay về quỹ đạo ổn định của nó mà thôi.

 

Nguyễn Quang Linh Thiền Định
Ảnh thiền định – thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách 

 

 

Và tôi có một vài cách thực đơn giản để bạn đưa trang thái cảm xúc về quân bình.

 

Cách số 1: Hãy khóc thật to

Nếu quá khó khăn, quá ngợp vì thử thách, nếu có thể khóc hay khóc thật to để giải phóng cảm xúc chất chứa qua tháng ngày của bạn.

 

 

Cách số 2: Thả hồn với thiên nhiên

Nếu ai đó hỏi tôi:

Nguyễn Quang Linh, làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách nếu mình chỉ có thể làm duy nhất một việc mà bạn nói?

Thì câu trả lời của tôi là: Hãy thả hồn với thiên nhiên

Nguyễn Quang Linh Tự Do Giữa Biển Khơi
Ảnh tự do – thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách

 

 

Đây là cách tôi thường xuyên làm nhất, bởi tôi không phải kiểu người có thể ngồi một chỗ mà tĩnh tâm, không hiểu sao đối với tôi điều này rất khó, nếu bạn có thể ngồi thiền tốt thì hãy làm cách này.

Còn tôi thì chọn cách đạp xe và đi bộ một mình vời tốc độ chậm.

Mỗi khi có những khó khăn lớn xảy ra, hay những điều làm tôi khúc mắc, tôi thường một mình đạp xe xung quanh hồ hàng chục km, điều này tiêu tốn của tôi 1 đến 3 tiếng.
Tôi thường đạp thật chậm và quan sát suy nghĩ của mình, nếu bạn không thích đạp xe, bạn có thể đi bộ, chạy bộ

Có nhiều bạn khi nghe tôi nói điều này đều nói với tôi: Bỏ 2 đến 3 tiếng ra thật sự rất tốn thời gian… chính vì vậy nên họ không bao giờ làm điều đó.

Tuổi trẻ của mình, tôi cũng từng như vậy, tôi luôn luôn cảm giác mình thiếu thời gian.. chạy bộ tôi cũng nghe nhạc, nghe sách nói. Đến cả đi vệ sinh tôi cũng xem phim, lướt mạng xã hội.

Không bao giờ tôi để cho não của mình tĩnh lại… và không ngờ mãi sau này tôi mới hiểu ra, tôi tham được vài tiếng những tôi đã đánh mất cả cuộc đời.

Đức Phật có nói: Trí tuệ được khởi sinh từ thiền định…

Thiền ở đây không chỉ là ngồi im một chỗ, thiền ở đây còn được làm dưới dạng tập trung vào 1 việc duy nhất. Điều này giống như đi bộ và thả hồn với thiên nhiên, cây cỏ.

Bạn có thể quan sát được rằng: Khi con người ta càng thành công, càng nhiều việc thì họ lại càng bỏ nhiều thời gian hơn cho thiên nhiên, cho thiền định.

Vậy nên, nếu bạn tiếc vài tiếng không làm gì mỗi ngày, bạn có thể đánh mất cả cuộc đời.

Hãy nhớ:
Nếu bạn muốn làm theo cách này, hãy tìm một nơi có hồ hoặc nhiêu cây xanh, và thông thoáng và càng gần thiên nhiên càng tốt, đừng nghe nhạc, đừng làm gì cả.. Nếu bạn nghiện nghe nhạc, hãy chỉ nghe nhạc không lời.

Và trong quá trình vận động đó hãy chỉ quan sát suy nghĩ của mình.

Tức khi có một suy nghĩ hiện ra, đừng tác động vào nó, cứ kệ nó, bạn sẽ thấy nó đến rồi đi.

Bạn sẽ thấy trong tâm bạn khởi lên vô cùng nhiều suy nghĩ từ trên trời, dưới đất.. có những thứ rất vô lý, nhưng cứ kệ nó. Đây là lúc để khởi thông dòng suy nghĩa đang chất chứa và ách tắc trong tâm trí của bạn.

Và khi bạn làm điều này nhiều lần, thì dần dần tâm trí bạn sẽ được thông suốt và trí tuệ sẽ dần khởi phát.

Đã rất nhiều lần tôi giải quyết được vấn đề của mình trong lúc đi bộ ,trong lúc đạp xe.

Có thế trong những lần đầu bạn tĩnh lại không làm gì cả, vì những dòng suy nghĩ đang chất chứa quá lâu chưa được khai thông, chính vì vậy hãy liên tục thực hành vài ngày đến khi bạn thấy suy nghĩ không còn chạy dồn dập khi bạn thư giãn nữa, bạn cảm thấy mình thực sự bình tĩnh, không lo sợ, không bất an, thì lúc này, bạn có thể đến với bước số 2 để xử lý vấn đề.

Và đó là những cách để để giữ mình bình tĩnh và tạo ra một trạng thái cảm xúc quân bình.

 

Bước 2: Giải phóng khó khăn và thử thách ra giấy

 

Ảnh viết ra giấy - thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách
Ảnh viết ra giấy – thuộc bài viết: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách

Sau khi bạn bình tĩnh rồi thì việc số 2 đó là bạn hãy viết tất cả những khó khăn và thử thách ra giấy… hãy giải phóng mọi ưu phiền của bạn từ não chuyển thành những nét bút của bạn.
Hãy cho bộ não được thông suất hơn.

Sau khi viết được những khó khăn, thử thách của bạn ra giấy.
Từ tờ giấy.. hãy bình tĩnh viết ra những cách để giải quyết từng khó khăn nhỏ một và quên đi những khó khăn còn lại đi, vì bây giờ chúng đã ở trên tờ giấy, bạn không cần phải nhớ và quan tâm đến tất cả chúng nữa.

Hãy tập trung giải quyết từng khó khăn một và bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra, đó là bạn sẽ bất ngờ vì mình đã tìm được cách giải quyết từng vấn đề một.

Tuy nhiên, có một số trường hợp nhỏ hay xảy ra, đó là khi bạn đã nghĩ ra cách giải quyết, nhưng lại không thể tự mình làm  hay tự một mình giải quyết, thì bây giờ làm thế nào đây.

Lúc này, cách duy nhất và tốt nhất đó là hãy đi tìm sự giúp đỡ

Tôi đã từng cao ngạo, đã từng cho mình là nhất, và chỉ tôi mới đi giúp đỡ người khác, và không nhận sự giúp đỡ của ai, và chính điều đó đã khiến tôi từ người thành công trở thành kẻ thất bại.

Tôi đã nhận ra không chỉ tôi, đó là mẫu số chung của sự thất bại của hầu hết mọi người.

Nguyên nhân chính là do cái tôi cao ngạo của ta quá cao… và chính cái tôi đó đang hủy hoại chúng ta.

Bạn thân mến!
Trong những lúc khó khăn như này, sự cao ngạo có ích gì chứ?
Cuộc sống còn rất dài, còn có thể làm lại, còn có thể xây dựng lại những gì bạn đã mất..
Có một câu tôi rất thích

Cúi đầu không phải là nhục, mà cúi đầu để một ngày có thể ngẩng cao đầu.

Hãy tìm sự giúp đỡ với sự chân thành.. và tôi tin bạn sẽ có nó..

Bạn của tôi, đó là những gì tôi có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Làm thế nào để vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc đời.

Và để những điều trên tạo sự thay đổi trong cuộc sống của bạn, bạn cần phải đứng lên và hành động. Vì chỉ có hành đồng mới tạo ra kết quả.

Trên hết, bạn cần hiểu rằng: Cuộc sống sẽ vẫn diễn ra, và khó khăn và thử thách sẽ không dừng lại cho đến hết cuộc đời.

Chính vì vậy, hãy quen với nó, và tận hưởng nó, khi bạn hiểu về nó là món quà của thượng đế, thì hãy luôn bình tâm vượt qua nó và bạn sẽ chiến thẳng và trở nên vượt trội.

Và cuối cùng:

Có những bạn hỏi tôi:

Em đã làm theo anh, đã vượt qua được rất nhiều khó khăn và thử thách thành công, nhưng em vẫn chưa đạt được mục tiêu?

Tôi trả lời: Đúng, Có không ít người cũng bị như vậy.

Lý do bởi vì ngay từ đầu, bạn ấy đã sai trong việc đặt mục tiêu.

Bạn thân mến, đằng nào cũng phải vượt qua những khó khăn và thử thách, vậy thì hãy đặt một mục tiêu cho xứng đáng, một mục tiêu mà bạn biết rằng, ngay từ đầu, nó chắc chắn sẽ thành công.

Tôi muốn trích một đoạn trong các cuốn sách của Inamori Kazuo, một huyền thoại kinh doanh người Nhật Bản, và cũng là một hình mẫu mà tôi nói theo, ông đã nói rằng:

Những hành động lấy động cơ là sự vị tha (Nghĩ và làm vì người khác) chắc chắn có xác xuất thành công cao hơn, đôi khi nó còn dẫn chúng ta đến với những thành quá tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng.

Bất kể là khi khởi nghiệp, hay khi bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh mới, tôi đều nghĩ: “Liệu điều mình sắp thức hiện có ích cho mọi người hay không? Liệu nó có thực sự  vì người khác hay không? Và khi những hành động thực sự xuất phát từ “động cơ tốt đẹp, lương thiện” dựa trên cơ sở của sự vị tha (Biết nghĩ cho người khác) .

Tôi chắc chắn một điều rằng nó sẽ thành công.

Bạn thân mến, vậy nên, trước tiên hãy xem xét lại xem những hưởng đi, những việc làm của bạn có thể đem lại thành công hay không

Nếu bạn đã đi sai đường thì hãy quay lại, chưa bao giờ là muộn để làm lại…

Khi bạn không còn gì, thực ra bạn lại có tất cả

Khi tôi thất bại vì đi sai đường, tôi mất mọi thứ.. tôi cứ nghĩ cuộc đời sẽ nhàm chán, nhưng rồi tôi chợt cảm thấy tự do.. không kì vọng, không áp lực.. và tôi có thể tự do làm lại.

Và trong quá trình thực hiện, nếu gặp các khó khăn và thử thách hãy áp dụng những gì tôi chia sẻ và tôi hy vọng rằng: Bạn sẽ sống một cuộc ý nghĩa và không hối hận.

 

Và cuối cùng hãy nhớ rằng:

Bạn chắc chắn sẽ làm được, bạn chắc chắn sẽ vượt qua.

Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Cái gì không giết chết được bạn thì sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn.

Và tôi là Nguyễn Quang Linh
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, tôi đã dành ra nửa ngày để viết bài này, nếu có thể hãy comment một điều gì đó để tôi thấy bạn, và điều này cũng giúp tôi có thêm cảm hứng để tạo ra nhiều bài giá trị hơn nữa.

Nếu có gì chưa vừa ý, hãy cứ comment để tôi học hỏi thêm từ bạn và sửa đổi bản thân mình.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều bài học hay ho hơn nữa, hãy truy cập thêm các nội dung khác trong của tôi để khám phá những điều bí mật nhé.

Một lần nữa, Nguyễn Quang Linh cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. See You Again!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hương
Hương
5 tháng trước

Cảm ơn Linh đã giúp chị có thêm cảm hứng để vượt qua bão tố hiện tại, em rất có tâm và có tầm

Share
Scroll to Top