Nguyễn Quang Linh

Phải Làm Gì Khi Khởi Nghiệp Bị Gia Đình Phản Đối, Bạn Bè Dần Xa Lánh ?

   Nguyễn Quang Linh ơi, Anh Linh ơi, thầy ơi giúp em:

   PHẢI LÀM GÌ KHI KHỞI NGHIỆP BỊ GIA ĐÌNH PHẢN ĐỐI, VÀ BẠN BÈ DẦN XA LÁNH!

   Dạo này tôi lại nhận được câu hỏi từ một số bạn gửi cho tôi và nó lại giống với câu hỏi mà tôi nhận được từ 1 bạn cũng trong các Group mà tôi dẫn đầu gửi cho tôi! Và hôm nay tôi sẽ trả lời lại y như thế!

   Bạn hỏi: A ơi khởi nghiệp người thân, gia đình, bạn bè có phản đối quyết liệt không ạ? Nếu họ phản đối thì ta phải làm sao ạ!

   Hồi tôi đi học nhưng khóa học khởi nghiệp năm đầu. Khi học đến cuối ngày, tầm 22h30 rồi. Thầy có cho làm 1 bài tập: Thầy cho xem video về ba mẹ, rồi bảo mọi người gọi điện nói: con yêu ba, con yêu mẹ, từ nay con sẽ tự lập.

   Và tôi cũng làm theo luôn vì lúc đấy đang rất cảm động. Và các bạn biêt kết quả thế nào không!

   Nửa đêm gọi điện thế, ba mẹ tôi đã tỏ ra rất lo lắng hỏi han, chăc là còn nghĩ tôi bị làm sao, vì trước đó, tôi rất ngang bướng. Cả đêm đó, bố mẹ lo lắng lắm, không biết con tôi có làm sao không! Có bị gì không may không.

   Mẹ đã nói với tôi trong lo lắng thất thần, không sao đâu con, có gì thì về với ba mẹ. 1 tháng sau, cứ mỗi lần tôi tâm sự khởi nghiệp với bố mẹ thì bố mẹ lại tỏ ra tôi là một thằng mơ mộng ảo tưởng! Rồi tôi và ba mẹ lại mâu thuẫn.

   Họ hàng bạn bè, ai ai cũng dường như là xa lánh và khó chơi với tôi hơn, liên tục những mâu thuẫn xảy ra ngày càng nhiều khiến tôi vô cùng áp lực ! Đúng lúc đó, tôi lại học được một số bài học cuộc sống từ Jack Ma và nó đã ứng dụng đến mối quan hệ của tôi!

   Từ đó tôi không tâm sự cho người thân biết nữa. Mà tôi cứ ngấm ngầm làm, vẫn cho mọi người thấy như là tôi đang sống rất bình thản và rất ngoan ngoãn. Và lúc giai đoạn thành công tới thì tôi nói với ba mẹ. Kì lạ thay họ lại rất vui mừng, đi khoe với mọi người và xóm làng, họ vô cùng tự hào về tôi!

 

   Bạn biết đấy, những người thân, họ càng yêu thương ta bao nhiêu thì họ lại càng muốn bao bọc ta trong vòng tay của họ!

   Tôi rút ra được bài học này khi tôi biết yêu, biết quan tâm đến 1 người như thể người thân của tôi được hơn 1 năm rồi!

   Và tôi cũng luôn có cảm giác như thế, tôi muốn bao bọc cô ấy, quyết không cho cô ấy mạo hiểm, dù tôi vẫn muốn cô ấy thành công!

   

   Bạn thân mến! Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, những người thân của ta, bạn bè của ta sẽ là người xa lánh ta đầu tiên, thậm chí là cản trở mạnh mẽ.

   Họ sẽ tìm đủ mọi cách để kéo ta xuống!
   Bạn biết hiện tượng về những con cua chứ! Trong một cái chậu cua, khi một con bắt đầu bò lên, thì tất cả các con khác sẽ cắp chân và kéo con đang bò lên xuống, thật kì lạ phải không nào!

 

   NHƯNG ……

   Họ tìm mọi cách để kéo ta xuống không phải vì họ ghét ta

   Gia đình cản trợ bạn là bởi vì họ muốn bao bọc ta, họ thương ta, sợ ta gặp khó khăn.

   Còn bạn bè thì họ sợ họ sẽ mất đi thêm 1 người bạn, họ sợ họ sẽ trở nên kém cỏi so với bạn ( bản năng cạnh tranh của con người mà thôi, ko có gì là xấu )

   Vì thế bạn đừng ghét họ, hãy cứ yêu thương họ, hãy cứ làm điều bạn yêu thích và đam mê, khi thành công, hãy chứng minh cho họ thấy, hãy giúp họ thành công như tôi và yêu thương họ bằng cả trả tim!

   Tất cả chỉ có thế thôi!!

   Hãy comment xem bạn đã từng trải qua điều gì tương tự nào để chúng ta cùng tâm sự với nhau nhé! 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Dương Thị Thu Hà
Dương Thị Thu Hà
3 năm trước

câu chuyện ngắn nhưng rất hay và ý nghĩa bản thân em cũng đã ở trường hợp đó.và rồi em tin vào sự lựa chọn và năng lực của mình,vượt qua mọi rào cản để có được thành công với chính bản thân mình như bây giờ,biết ơn anh người Thầy vĩ đại của emmmm

Share
Lên đầu trang