Nguyễn Quang Linh

PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN HỌC BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CHỈ TRONG 20 GIỜ

        Chào bạn, mình là Nguyễn Quang Linh đây, hôm nay thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp rất tuyệt vời trên thế giới, nếu bạn biết phương pháp này, bạn sẽ trở thành một người tài năng trong bất cứ thứ gì bạn thích trong thời gian ngắn nhất, đó là phương pháp học bất kì thứ gì chỉ trong 20h.

 

Phương pháp 20h là có thật

    Các bạn biết không! Khi còn trẻ, người ta muốn học thật nhiều, muốn thành thục đủ mọi kỹ năng và ham muốn hiểu biết mãnh liệt. Theo thời gian, quá nhiều thứ khiến chúng ta phải phân bổ thời gian cho nó: công việc, gia đình, con cái,…

        Khái niệm “thời gian rảnh” trở nên xa xỉ và chúng ta ngừng nghĩ đến chuyện học thêm một thứ mới. Thậm chí bạn có thể từng nghe ai đó nói “đến thời gian đọc sách còn chẳng có”.

       Josh Kaufman- tác giả cuốn sách bán chạy nhất “The First 20 Hours”, một tiến sĩ có thể học nhiều điều mới với tốc độ học và tiếp thu cực nhanh. Ông một người có niềm đam mê mãnh liệt với việc học điều mới và ông đã quyết định tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “cần bao nhiêu thời gian để trở thành master trong một kĩ năng?”. Tuy nhiên câu trả lời mà ông nhận được có vẻ không khả thi cho lắm: 10000 giờ!

        Josh khám phá và nghiên cứu ra rằng, quy tắc đó dành cho nghiên cứu ở mức độ siêu chuyên gia, siêu master như Albert Einstein, Edison, Tesla hay những thiên tài. Dành cho những người muốn đứng trên đỉnh cao của một ngành nghề, dành cho những người muốn trở thành huyền thoại.

        Còn với những người như chúng ta, nếu chúng ta muốn giỏi nhanh trong mọi việc thì không nhất thiết cần 10 000h, mà chúng ta chỉ cần có 20h, không đùa đâu 20h. Josh Kaufman đã đưa ra lời khẳng định chắc nịch rằng khi học một thứ mới mẻ, 20 giờ đầu tiên là cực kì quan trọng và đủ để bạn hiểu những kĩ năng cơ bản nhất. 20 giờ đầu tiên này cũng là lúc bạn học nhanh nhất, giỏi nhất, hiệu quả nhất.

       Mục đích không phải để trở thành một chuyên gia mà là để đủ giỏi trong kỹ năng mình muốn.

 

 

Liệu 20h có trái với khoa học

      Liệu 20h có trái với khoa học, điều này được chính rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu, mà chính từ lý thuyết này còn sinh ra 1 cách học mang tên là cách học gia tốc, đó là học liền 1 lúc và liền mạch trong 20h.

     Các bạn thấy đấy: khi ở trường học, để học một chương toán giả sử mất 30 buổi, mỗi buổi sêm sêm 45 phút. Vậy là tổng thời gian là ta đã mất 1800 phút tương ứng với 30h. Trong đó, do thời gian qua đi, nên não ta đã rơi vãi rất nhiều kiến thức. Mà bản chất não trái lúc đầu là đều có trí nhớ ngắn hạn, nên khả năng hiệu quả cũng không cao.

    Vì thế dựa vào nghiên cứu về 20h đầu tiên, nên các nhà khoa học đã nghiên cứu ra phương pháp học gia tốc – phương pháp 20h là thay vì mất 30 buổi học như trên, học chỉ học trong duy nhất 1 ngày liên tiếp, và kết quả lại cao hơn rất nhiều.

    Sau đó, phương pháp này được phổ cập đến nhiều người, hầu hết những người thành công nhất, giàu có nhất đều dùng phương pháp này, nhờ phương pháp này mà họ đã học được rất nhiều kĩ năng và kiến thức mới, và điều đó làm họ ngày càng khác xa và vượt qua những người thông thường.

     Vậy là chỉ mất 45 phút mỗi ngày trong khoảng 1 tháng hoặc bạn có thể học gia tốc với 12h/1 ngày hay 20h / 1 ngày, nhưng bạn phải có cách thực hiện khôn ngoan và đảm bảo đầu tư thời gian theo một cách hiệu quả nhất thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được kĩ năng mình mong muốn . Có 4 bước cơ bản để học gia tốc , đó là:

 

1. Phân tích kỹ năng:

Bạn phải phân tích kĩ năng đó ra, tìm xem kĩ năng đó cần điều kiện gì để thực hiện, tìm hiểu xem lý do cần học kĩ năng đó là gì, tìm hiểu xem cấu trúc và lợi ích của kĩ năng đó

2. Chọn cho mình công cụ phù hợp

Hãy chọn cho mình 1 nguồn tài liệu phù hợp, hãy chọn cho mình duy nhất 1 nguồn tài liệu, thực hành theo nguồn tài liệu đó đến khi nào ra kết quả, không nên học nhiều nguồn 1 lúc, sẽ rất tốn thời gian.

 

3. Đẩy lùi rào cản của việc học:

Xác định những lý do có thể làm bạn sao lãng và loại bỏ chúng ngay để tập trung hoàn toàn vào những gì bạn muốn học. Sử dụng tốt nhất thời gian của bạn.

 

4. Thực hành ít nhất 20 giờ:

        Cảm thấy thiếu năng lực sẽ khiến chúng ta nghĩ rằng mình thật ngu ngốc, và đó luôn luôn là một trở ngại khác để đạt được mục tiêu. Đầu tư ít nhất 20 giờ để học cái mới, và bạn sẽ tự động vượt qua rào cản đáng ghét kia.

        Kaufman nói: “Rào cản chính để thành thạo một kỹ năng không phải trí tuệ mà là cảm xúc. Chúng ta sợ thất bại, chúng ta sợ bị bẽ mặt. Cảm thất mình ngu ngốc không tốt một chút nào”. Hãy bước qua những rào cản của bản thân và thử học một kỹ năng mới với phương pháp này.

 

       Như các bạn đã biết, riêng trong lĩnh vực làm MMO, kiếm tiền online và làm website, mình từng nghiên cứu cách học này và sau nhiều lần thí nghiệm, mình cảm thấy nó vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn chưa xác định hay hình dung được 4 bước kia thì bạn đừng lo, bạn chỉ cần đi theo những bài hướng dẫn của mình, thì mình sẽ giúp bạn từ A đến Z. Hãy là một con người học mọi thứ mà bạn yêu thích bạn nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
2 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh Đặng Sĩ
Minh Đặng Sĩ
4 năm trước

Good

Dương Thị Thu Hà
Dương Thị Thu Hà
3 năm trước

20h đầu chính là lúc mà chúng ta tập trung nhất và bộ não lưu trữ đc nhiều thông tin nhất,độc đến đâu em ngẫm lại mới thấy rất đúng,cảm ơn anh nhiều lắm

Share
Scroll to Top